Hà Nội:

Công bố số điện thoại đường dây nóng hỗ trợ kỳ thi THPT Quốc gia

(Dân trí) - Sở GD-ĐT Hà Nội vừa công bố số điện thoại đường dây nóng (01628.167646) nhằm nắm bắt tình hình, theo dõi và xử lý các thông tin liên quan đến kỳ thi THPT Quốc gia 2015. Đồng thời, huy động đưa thông tin về kỳ thi lên Facebook để thí sinh và người nhà xem.

Hà Nội năm nay có hơn 118 nghìn thí sinh sẽ tham dự kỳ thi THPT quốc gia tại 9 cụm thi trên địa bàn. Trong số 9 cụm thi trên địa bàn, Sở GD-ĐT chỉ chủ trì 1 cụm thi với 27 điểm thi, phục vụ cho hơn 11 nghìn TS chỉ có nguyện vọng xét tốt nghiệp THPT. Đồng thời, Sở GD-ĐT Hà Nội tham gia phục vụ đối với 8 cụm thi còn lại do các trường ĐH chủ trì như bố trí địa điểm, huy động nhân lực tham gia coi thi, chấm thi…

Được biết, 8 cụm thi phục vụ việc thi của thí sinh 6 tỉnh/thành: Hà Nội, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Nam Định, Hà Nam, Hòa Bình là ĐH Bách khoa Hà Nội, ĐH Kinh tế quốc dân, ĐH Thủy lợi, Học viện Kỹ thuật quân sự, ĐH Công nghiệp Hà Nội, ĐH Sư phạm Hà Nội, ĐH Lâm nghiệp, Học viện Nông nghiệp Việt Nam.

Trong các ngày thi, Hà Nội sẽ thành lập sở chỉ huy và thiết lập đường dây nóng tại các quận, huyện, thị xã để tiếp nhận và xử lý các tình huống bất thường; tổ chức 9 đoàn kiểm tra để giám sát, kịp thời hỗ trợ tại 9 cụm thi. Sở GD-ĐT Hà Nội cũng đã công bố số điện thoại đường dây nóng (01628.167646) nhằm nắm bắt tình hình, theo dõi và xử lý các thông tin liên quan đến kỳ thi.

Để kỳ thi diễn ra thành công, ông Lê Hồng Sơn, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội cho biết: “Đây là kỳ thi lần đầu tiên với mục tiêu "hai trong một" nên công tác chuẩn bị phải được bảo đảm tốt nhất, không vì lượng thí sinh ít hơn mà chủ quan. Hà Nội phải quyết tâm, đồng lòng tổ chức kỳ thi an toàn, nghiêm túc, chất lượng cao. Chúng tôi yêu cầu các đơn vị, ban, ngành liên quan của thành phố, phải chuẩn bị tốt nhất với tinh thần, trách nhiệm cao nhất để phục vụ cho kỳ thi.Chúng tôi cũng lưu ý các đơn vị nên sử dụng cả mạng xã hội như Facebook để thông tin được lan tỏa nhanh, kịp thời tới từng thí sinh và người nhà”.


Lan Anh