Công an vào cuộc vụ học sinh đánh bạn chấn thương sọ não

Mỹ Hà

(Dân trí) - Công an xã Hà Hồi (huyện Thường Tín, Hà Nội) đã làm việc với nhà trường, trích xuất camera để xác minh vụ việc học sinh lớp 9, Trường THCS Hà Hồi đánh bạn chấn thương sọ não.

Trao đổi với PV Dân trí sáng nay (23/9), ông Nguyễn Như Ý, Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Thường Tín cho biết, liên quan đến vụ học sinh đánh bạn chấn thương sọ não, ngày 19- 20/9, công an xã Hà Nội đã phối hợp với nhà trường trích xuất camera để xác minh sự việc.

Cũng theo ông Ý, hiện học sinh bị bạn đánh vẫn đang điều trị tại cơ sở y tế.

Trường THCS Hà Hồi đã quyết định tạm đình chỉ học tập học sinh đánh bạn trong thời gian một tuần.

Công an vào cuộc vụ học sinh đánh bạn chấn thương sọ não - 1

Trường THCS Hà Hồi (Ảnh: Website nhà trường).

Được biết, sự việc bắt nguồn từ ngày 16/9. Theo đó, vào giờ ra chơi tiết 2, em T.H. (học sinh lớp 9A1) lên khu phòng học bộ môn chơi thì em Đ.A. (lớp 9A3) không cho lên. 

Hai em có lời qua tiếng lại với nhau, dẫn tới việc em Đ.A. đánh em T.H. ở cầu thang khu phòng học bộ môn. 

Ông Ý cho biết, sau khi bị đánh, em H. có vết xước và bầm tím trên mặt. Ngay sau đó, Ban giám hiệu nhà trường đã tổ chức cuộc họp giữa các bên liên quan để giải quyết.

Tại cuộc họp, gia đình em Đ.A. đã xin lỗi và thỏa thuận với gia đình em T.H. là cùng đưa em đến bệnh viện, cùng chịu trách nhiệm với gia đình em. 

Hai bên gia đình đã thống nhất, nếu chỉ là va chạm bình thường thì xử lý và giáo dục tại trường. Sau khi gia đình cho đi viện khám, chụp chiếu xem có vấn đề gì thì sẽ đề nghị các cơ quan pháp luật giải quyết. 

Tối 16/9, gia đình em T.H. thông báo kết quả chụp chiếu của em cho nhà trường là em H. bị chấn thương sọ não bầm tụ hai bên. Đồng thời, gia đình mong muốn báo cáo sự việc đến cơ quan công an để điều tra, xử lý.

Chiều 17/9, Ban giám hiệu nhà trường, đại diện phụ huynh học sinh nhà trường và giáo viên chủ nhiệm lớp đã đến thăm, động viên em H. tại Bệnh viện Nông Nghiệp I. Giáo viên chủ nhiệm đã phân công các bạn trong lớp chép bài cho em H. 

Đồng thời, BGH nhà trường cũng trao đổi với phụ huynh của em Đ.A, khuyên gia đình nên có thái độ hợp tác và có trách nhiệm tốt với gia đình học sinh H. 

Ngày 19/9, phụ huynh em H. đến trường nộp đơn trình báo và xin chụp lại những biên bản đã lưu của nhà trường.

Cùng ngày, nhà trường ban hành quyết định đình chỉ học tập tạm thời với em Đ.A trong một tuần, nhưng giáo viên chủ nhiệm lớp 9A3 cho biết, gia đình Đ.A xin phép cho em nghỉ học 10 ngày vì ngã xe. 

Liên quan đến sự việc này, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội yêu cầu Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thường Tín, Trường Trung học cơ sở Hà Hồi chủ động, khẩn trương phối hợp với các cơ quan chức năng xác minh, xử lý sự việc đúng quy định, ổn định tâm lý, tinh thần học sinh