Cô trò xứ Thanh quyên góp, gửi yêu thương tới các bạn học sinh vùng lũ

Nguyễn Thuỳ

(Dân trí) - Để chia sẻ khó khăn với các bạn học sinh vùng rốn lũ miền Trung, nhiều trường học ở Thanh Hóa đã kêu gọi các giáo viên, phụ huynh và học sinh quyên góp ủng hộ.

Sáng ngày 26/10, trong buổi chào cờ, Trường Tiểu học Đông Vệ 2 (TP Thanh Hóa) đã phát động kêu gọi ủng hộ học sinh vùng rốn lũ. Chỉ trong một buổi, nhà trường kêu gọi được 65 triệu đồng từ giáo viên, phụ huynh và học sinh nhà trường.

Cô trò xứ Thanh quyên góp, gửi yêu thương tới các bạn học sinh vùng lũ - 1

Học sinh Trường Tiểu học Đông Vệ 2 ủng hộ tới các bạn học sinh miền Trung ruột thịt.

Buổi phát động được nhà trường chuyển tải đến học sinh những thông tin về thiệt hại, mất mát của đồng bào miền Trung, đặc biệt là các học sinh đã bị lũ cuốn trôi hết sách vở, trường lớp thì bị lũ cuốn bàn ghế… Rất nhiều học sinh đỏ hoe đôi mắt vì xúc động trước sự nhọc nhằn oằn mình chống lũ của người dân và các bạn học sinh miền Trung.

Được biết, tại Trường Tiểu học Đông Vệ 2 có rất nhiều học sinh còn khó khăn thế nhưng các em vẫn tiết kiệm 5 nghìn hay 10 nghìn từ những bữa ăn sáng để chia sẻ với học sinh vùng lũ.

Cô trò xứ Thanh quyên góp, gửi yêu thương tới các bạn học sinh vùng lũ - 2

Trong một buổi, Trường Tiểu học Đông Vệ 2 (TP Thanh Hóa) quyên góp được 65 triệu đồng.

Cô giáo Vũ Thị Thuý Hà, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Đông  Vệ 2 cho biết: “Chỉ trong một buổi phát động, nhà trường đã kêu gọi được 65 triệu đồng. Việc làm ý nghĩa này được rất nhiều phụ huynh, giáo viên và học sinh trong trường hưởng ứng. Nhà trường vẫn tiếp tục kêu gọi và tiếp nhận từ nay đến hết tuần. Sau đó, trường sẽ đến tận nơi để trao cho một điểm trường chịu ảnh hưởng của trận lũ vừa qua, đây cũng là nguyện vọng của phụ huynh học sinh”.

“Của ít lòng nhiều, đây là tấm lòng của học sinh, giáo viên và phụ huynh nhà trường với mong muốn sẻ chia cùng đồng bào vùng lũ để phần nào vượt qua khó khăn trước mắt. Hành động này cũng nhân lên bài học yêu thương trong mỗi học sinh. Các con biết sẻ chia, đùm bọc, tương thân tương ái…” - cô Hà cho biết thêm.

Cô trò xứ Thanh quyên góp, gửi yêu thương tới các bạn học sinh vùng lũ - 3

Thầy trò Trường Tiểu học Điện Biên 1 (TP Thanh Hóa) cũng quyên góp được hơn 89 triệu đồng để gửi đến các học sinh vùng lũ.

Trước đó, Trường Tiểu học Điện Biên 1 (TP Thanh Hóa) cũng đã phát động quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung lũ lụt. Tổng số tiền nhà trường quyên góp được là 89.514 000 đồng từ giáo viên, phụ huynh và học sinh trong trường.

Em Nguyễn Bá Đăng Vũ, học sinh lớp 5b, Trường Tiểu học Điện Biên 1 chia sẻ: “Số tiền em tiết kiệm được từ việc nuôi lợn đất và những bữa ăn sáng để gửi đến các bạn học sinh miền Trung. Em mong với số tiền nhỏ này, các bạn sẽ có thể mua sách vở, đồ dùng học tập”.

Cô giáo Phạm Thị Mai Hoa, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Điện Biên 1 cho biết: “Tới đây, chờ cho bão tan, thời tiết ổn định, nhà trường sẽ đến một điểm trường của miền Trung bị ảnh hưởng bởi đợt lũ vừa qua và ủng hộ để nhà trường có kinh phí mua bàn ghế, đồ dùng học tập. Chúng tôi mong muốn với sự chung tay này, các em học sinh vùng rốn lũ sẽ sớm được trở lại trường học”.