Cô giáo dùng dây điện đánh học sinh bị phạt 3,75 triệu đồng
(Dân trí) - Với việc dùng dây điện đánh học sinh và có hành vi hành hạ học sinh, cô giáo tại Đắk Lắk bị kỷ luật khiển trách và phạt 3,75 triệu đồng.
Ngày 25/4, thông tin từ Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Đắk Lắk, UBND thành phố Buôn Ma Thuột vừa có văn bản phản hồi báo chí về vụ việc một cô giáo của Trường Tiểu học Lý Tự Trọng bị tố hành hạ nhiều học sinh.
Đó là trường hợp của cô B.T.T.X., giáo viên chủ nhiệm lớp 5D.

Trường Tiểu học Lý Tự Trọng, thành phố Buôn Ma Thuột (Ảnh: Uy Nguyễn).
UBND thành phố Buôn Ma Thuột đã giao Phòng Giáo dục và Đào tạo xác minh. Kết quả xác định cô X. có sử dụng vỏ dây điện hỏng (đã rút lõi đồng) đánh học sinh, dùng khăn lau bảng dọa và cho học sinh tự chuẩn bị một tờ giấy vo tròn lại, khi nào nói chuyện tự đặt vào miệng.
Với hành vi của cô X., UBND thành phố Buôn Ma Thuột quyết định xử phạt vi phạm hành chính mức 3,75 triệu đồng.
Phía Trường Tiểu học Lý Tự Trọng đã tạm dừng giảng dạy đối với cô X. và tổ chức họp Hội đồng kỷ luật. Qua đó, quyết định kỷ luật hình thức khiển trách đối với cô X..

Phụ huynh đăng tải lên mạng xã hội hình ảnh học sinh có vết hằn do bị cô giáo dùng dây điện đánh (Ảnh: Uy Nguyễn).
Về phía mình, cô X. thừa nhận những hành vi sai, thiếu chuẩn mực của mình đối với học sinh và mong được học sinh, phụ huynh tha thứ.
Như Dân trí đưa tin, ngày 26/2, trên mạng xã hội Facebook đăng tải hình ảnh một cháu bé có vết hằn trên người kèm nội dung tố giác cô giáo X. có hành vi sử dụng roi điện để đánh, dùng khăn lau nhét vào miệng học sinh cùng một số nội dung khác.
Cô X. thừa nhận việc có dùng dây điện đánh học sinh, còn việc dùng khăn nhét vào miệng là dọa các học sinh chứ chưa thực hiện.