Đắk Lắk:

Đánh học sinh bầm tím đùi, cô giáo bị phạt trên 3 triệu đồng

Thúy Diễm

(Dân trí) - Với hành vi dùng thước đánh bầm tím đùi một học sinh lớp 3, nữ giáo viên đã bị xử phạt hành chính trên 3 triệu đồng và tạm đình chỉ giảng dạy 3 tháng.

Chiều 26/10, theo thông tin từ Phòng GD&ĐT TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk), UBND thành phố vừa ra quyết định xử phạt hành chính đối với cô An Thị T. (giáo viên chủ nhiệm lớp 3B, trường Tiểu học Nguyễn Du, xã Hòa Thắng, TP Buôn Ma Thuột) số tiền 3.750.000 đồng theo Điều 21 của Nghị định 138/2013/NĐ-CP, quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực giáo dục.

Đánh học sinh bầm tím đùi, cô giáo bị phạt trên 3 triệu đồng - 1

Giáo viên bị xử phạt trước hành vi đánh bầm tím đùi học sinh

Ngoài ra, cô T. còn chịu hình phạt bổ sung là tạm đình chỉ giảng dạy 3 tháng.

Bên cạnh đó, Ban giám hiệu trường Tiểu học Nguyễn Du đã bị Phòng GD&ĐT TP Buôn Ma Thuột có văn bản phê bình về việc chậm trễ báo cáo sự việc và chỉ báo cáo sau khi vụ việc học sinh bị đánh được đăng tải lên mạng xã hội.

“Phòng GD&ĐT còn kiểm điểm, khiển trách không chỉ riêng Hiệu trưởng mà cả những người khác có liên quan trong trường Tiểu học Nguyễn Du và thi đua của trường này chắc chắn sẽ bị xem xét”, một lãnh đạo Phòng GD&ĐT TP Buôn Ma Thuột thông tin thêm.

Được biết, trường Tiểu học Nguyễn Du đã thành lập Hội đồng kỷ luật nhà trường và kỷ luật cô An Thị T. với hình thức Khiển trách.

Đánh học sinh bầm tím đùi, cô giáo bị phạt trên 3 triệu đồng - 2

Trường Tiểu học Nguyễn Du đã xử phạt cô giáo T. với hình thức Khiển trách.

Như PV Dân trí đưa tin, vào ngày 6/10, em T.B.T.Đ. (lớp 3B trường Tiểu học Nguyễn Du) quên dụng cụ học tập. Khi cô giáo An Thị T. gọi lên bảng làm bài, em Đ. đã không làm được bài tập nên bị cô T. nóng giận dùng thước đánh bầm tím đùi vùng đùi.

Trước sự việc, lãnh đạo trường Tiểu học Nguyễn Du cùng giáo viên đã đến xin lỗi em học sinh cùng gia đình nhưng không báo cáo lên chính quyền địa phương cũng như Phòng GD&ĐT.

Đến ngày 12/10, bà ngoại của cháu Đ. do quá bức xúc nên đã đăng tải hình ảnh cháu bị đánh lên mạng xã hội gây xôn xao dư luận. Lúc này, Phòng GD&ĐT mới biết được sự việc và yêu cầu nhà trường báo cáo.

Sau sự việc, bố mẹ của cháu Đ. đã chấp nhận lời xin lỗi từ nhà trường và yêu cầu trường đổi giáo viên chủ nhiệm khác cho cháu Đ.