Chưa phát hiện sinh viên nào từ Vũ Hán về dương tính với virus corona

(Dân trí) - Số lưu học sinh Việt Nam từ “tâm dịch” Vũ Hán về Việt Nam ăn tết khoảng gần 310 người. Tuy nhiên, đến thời điểm này chưa phát hiện sinh viên nào dương tính với virus corona.

Trao đổi với phóng viên Dân trí ngày 12/2, ông Nguyễn Hải Thanh, Phó Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế - Bộ GD&ĐT cho biết: “Số liệu thống kê có 310 sinh viên Việt Nam theo học ở Vũ Hán. Các sinh viên này đã về quê ăn tết.

Tuy nhiên, đến thời điểm này, qua liên hệ với các Hội lưu học sinh Việt Nam ở Trung Quốc thì chưa có sinh viên nào bị dương tính với virus corona. Chúng tôi vẫn luôn nhắc nhở các lưu học sinh cần thực hiện theo các khuyến cáo phòng tránh dịch bệnh của Bộ Y tế”.

Theo thống kê, đến thời điểm hiện tại, số lượng lưu học sinh Việt Nam đang theo học tại Trung Quốc có khoảng 11.299 người. Phần lớn các lưu học sinh này đã về Việt Nam ăn Tết Nguyên đán.

Đối với lưu học sinh Việt Nam ở Vũ Hán, theo số liệu thống kê ban đầu (chưa đầy đủ) có khoảng 310 người, trong đó có 281 sinh viên đã về Việt Nam ăn Tết, vẫn còn một số sinh viên chưa liên hệ được.

Cục Hợp tác quốc tế, Bộ GD-ĐT đã liên hệ với hơn 20 Hội Lưu học sinh Việt Nam ở các tỉnh, thành của Trung Quốc để thông qua hội chuyển tới cho các sinh viên, các văn bản, thông tin của Bộ Y tế, Bộ GD&ĐT liên quan đến phòng, tránh dịch virus corona và số đường dây nóng để hỗ trợ nếu lưu học sinh cần.

Hồng Hạnh