Cần Thơ ban hành quy chế với thí sinh trúng tuyển lớp 10

(Dân trí) - Ngày 28/4, nguồn tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ cho biết, sở này vừa ban hành quy chế đối với thí sinh trúng tuyển vào lớp 10 các trường THPT trên địa bàn.

Cần Thơ ban hành quy chế với thí sinh trúng tuyển lớp 10
 Trong thời gian 7 ngày làm việc kể từ ngày công bố kết quả, thí sinh không đến làm thủ tục sẽ bị xóa tên.

Theo đó, các trường THPT tổ chức thi tuyển, trong thời gian 7 ngày làm việc kể từ ngày công bố kết quả, các trường phải có trách nhiệm hướng dẫn thí sinh đến trường làm thủ tục nhập học. Nếu sau 7 ngày, thí sinh không đến trường làm thủ tục nhập học thì nhà trường xóa tên trong danh sách trúng tuyển.

Thí sinh đã trúng tuyển nguyện vọng 1 hoặc 2 (nếu thí sinh không có nguyện vọng 1) sẽ không được xét các nguyện vọng còn lại.

Đối với thí sinh không trúng tuyển, trong thời gian 7 ngày làm việc kể từ ngày công bố kết quả, các trường hướng dẫn thí sinh làm đơn xin phúc khảo bài thi nếu thí sinh có nhu cầu.

Các trường THPT có đủ điều kiện về cơ sở vật chất và đội ngũ giáo viên sẽ phối hợp với các trung tâm GDTX trên địa bàn để mở các lớp 10 phổ cập tại trường hoặc thí sinh đăng ký học tại các trung tâm GDTX quận, huyện.

Hoàng Tùng