Hà Nội công bố điểm chuẩn vào lớp 10 THPT chuyên

(Dân trí) - Chiều 24/6, Sở GD-ĐT Hà Nội đã phê duyệt điểm chuẩn vào lớp 10 THPT chuyên năm học 2015-2016. So với năm trước, điểm chuẩn vào các lớp chuyên giảm mạnh, trừ một số lớp Ngoại ngữ.

Cụ thể, ở trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam mức điểm chuẩn vào các lớp chuyên Toán, Tin, Hóa, Sinh, Lý đều giảm mạnh. Nếu như năm 2014 điểm chuẩn đợt 1 lớp Toán là 37,5 thì năm nay giảm xuống còn 34,75; Môn Tin từ 39,25 giảm xuống còn 36,0… Chỉ có các lớp chuyên Tiếng Anh, Tiếng Trung là tăng hơn so với năm trước đôi chút.

Điều này cũng tương tự ở Trường THPT chuyên Nguyễn Huệ. Mức điểm chuẩn lớp Sử giảm mạnh so với năm học trước, từ mức 32,0 điểm giảm xuống còn 28,0; Lớp Ngữ Văn từ 37,75 xuống còn 36,0…

Theo quy định của Sở GD-ĐT Hà Nội, căn cứ vào điểm chuẩn, hiệu trưởng các trường THPT chuyên và trường THPT có lớp chuyên tổ chức tiếp nhận học sinh trúng tuyển vào trường theo quy chế tuyển sinh của Bộ GD-ĐT và hướng dẫn tuyển sinh của Sở GD-ĐT Hà Nội.

Dưới đây là điểm chuẩn của từng trường:

Hà Nội công bố điểm chuẩn vào lớp 10 THPT chuyên
Hà Nội công bố điểm chuẩn vào lớp 10 THPT chuyên

Đối với trường THPT Sơn Tây sẽ tuyển bổ sung vào lớp chuyên tin đối với những học sinh dự thi vào lớp chuyên toán của trường không trúng tuyển nếu có nguyện vọng vào học lớp chuyên tin, nộp đơn dự tuyển tại trường từ 8h ngày 25/6 đến 17h ngày 27/6/2015. Nhà trường sẽ xét theo điểm xét tuyển từ cao xuống thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu.

Tuyển bổ sung vào lớp chuyên Sinh đối với những học sinh dự thi vào lớp chuyên toán, chuyên lý của trường không trúng tuyển nếu có nguyện vọng vào học lớp chuyên sinh, nộp đơn dự tuyển tại trường từ 8h ngày 25/6 đến 17h ngày 27/6/2015. Nhà trường sẽ xét theo điểm xét tuyển từ cao xuống thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu. 

S.H 

Thông tin, bài viết về các vấn đề giáo dục, quý độc giả có thể gửi đến ban Giáo dục báo điện tử Dân trí theo địa chỉ email giaoduc@dantri.com.vn . Xin trân trọng cảm ơn!