Nhà nghiên cứu y học 9X giành 7 học bổng tại 5 châu lục

Dân trí Anh Vũ Toàn Thịnh (sinh năm 1991) hiện đang làm công tác nghiên cứu tại ĐH Y Hà Nội xuất sắc nhận được 4 học bổng thạc sĩ toàn phần và 3 học bổng ngắn hạn tại các quốc gia có nền giáo dục tiên tiến thế giới.
>>Cô gái 18 tuổi xinh xắn giành học bổng toàn phần của ĐH Harvard và Stanford
>>Viết luận bằng thơ Nhật, cô gái dễ thương giành học bổng tiền tỷ đại học Mỹ

Theo đuổi ngành dịch tễ học tại trường đại học công lập số 1 của Hoa Kỳ

Tốt nghiệp Thủ khoa Y tế công cộng ĐH Y Hà Nội 2013, Vũ Toàn Thịnh hiện đang làm công tác nghiên cứu khoa học tại chính ngôi trường mình từng theo học.

Chàng trai 9X Quảng Ninh đạt được những thành tích khoa học đáng nể: Tham gia hơn 50 nghiên cứu trong lĩnh vực Y – Xã hội học cung cấp thông tin dựa vào bằng chứng cho việc tăng thời gian nghỉ thai sản từ 4 tháng lên 6 tháng; xây dựng 4 hướng dẫn về cai nghiện thuốc lá; cung cấp danh sách và chuyển gửi hàng trăm người sống chung với HIV vào các cơ sở điều trị ARV; xây dựng mô hình tiên đoán dịch HIV cũng như ước lượng bệnh nhân đồng nhiễm Lao/ HIV tại một số tỉnh có tình hình dịch tập trung.

Thịnh là đồng tác giả 15 bài báo trong và ngoài nước; 5 tóm tắt hội nghị khoa học; xuất bản 1 cuốn sách bằng tiếng Anh bán trên Ebay (số tiền nhuận bút được dùng cho hoạt động từ thiện)... Anh nhận thư khen của Hiệu trưởng ĐH Y Hà Nội về xuất bản bài báo khoa học trên tạp chí uy tín quốc tế năm 2017.

Chàng trai Việt trở thành Đại sứ trẻ toàn cầu về phòng, chống HIV giai đoạn 2017-2019 do cộng đồng AIDS quốc tế khởi xướng (IAS – Hiệp hội các chuyên gia công tác trong lĩnh vực HIV lớn nhất thế giới có trụ sở tại Thụy Sỹ).

Ngoài các hoạt động chuyên môn, Vũ Toàn Thịnh tham gia nhiều hoạt động cộng đồng như thiết kế logo cho “The IAS Youth Ambassadors Networks” tại Paris, Pháp 2017; đoạt giải “People’s Choice Prize for Logo Competition” kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao Việt-Australia do đại sứ quán Úc tại Việt Nam trao; tham gia các hoạt động xã hội khác như Walk for Autism, Youth Day…

Vũ Toàn Thịnh, hiện đang làm công tác nghiên cứu tại ĐH Y Hà Nội xuất sắc giành 4 học bổng thạc sĩ toàn phần.
Vũ Toàn Thịnh, hiện đang làm công tác nghiên cứu tại ĐH Y Hà Nội xuất sắc giành 4 học bổng thạc sĩ toàn phần.

Trao đổi với PV Dân trí, Vũ Toàn Thịnh cho biết, anh nhận được 4 học bổng thạc sĩ, trong đó có 01 học bổng phát triển của Chính phủ Úc (Australia Awards Scholarships); 02 học bổng tài năng tại Anh, Pháp (Eramus+) và Bỉ (Vlir-UOS); và 01 học bổng giáo sư tại Hoa Kỳ (NIH-Forgaty training). Bên cạnh đó, anh còn giành được 3 học bổng hội thảo/ đào tạo y khoa liên tục tại Pháp, Nam Phi và Thái Lan.

Anh Thịnh tâm sự, bản thân có ý tưởng du học khá muộn – năm thứ 3 đại học. “Ngày trước, đối với các bạn ở tỉnh, đỗ đại học là một thành tích nổi trội, nhưng bây giờ đã hoàn toàn khác. Nên rất hi vọng, các bạn trẻ đặc biệt là những bạn ở tỉnh hãy chủ động tìm hiểu thông tin, trang bị kiến thức, chuẩn bị cho mình hành trang trên con đường du học vì đó không còn là một giấc mơ xa vời nữa”.

Nhà nghiên cứu 9X cho biết, trước đây Úc là điểm đến mơ ước và anh từng chỉ theo một học bổng duy nhất là Australia Awards Scholarships. Tuy nhiên, sau đó qua mạng lưới, Thịnh tìm hiểu thêm các học bổng khác và sau gần 5 năm làm việc cùng chuyên gia y tế công cộng đầu ngành, anh quyết định theo học chuyên ngành dịch tễ học tại trường đại học công lập số 1 của Hoa Kỳ là University of California – Los Angeles (UCLA).

Hé lộ bí quyết chinh phục nhiều học bổng thạc sĩ quốc tế, Vũ Toàn Thịnh cho rằng cần có một công thức chung gồm nhiều thành tố.

Thứ nhất là thành tích học tập: Ngày từ năm nhất đại học, các bạn nên đầu tư vào việc học thay vì ngồi đó ngủ quên trên chiến thắng, khi bạn đã hoàn thành được một mục tiêu, không nên dừng lại ở đó mà hãy tiếp tục đặt ra những cột mốc mới dài hạn hơn.

Thứ 2 là khả năng tư duy và viết luận: Hội đồng xét học bổng có thể là người cùng chuyên ngành hoặc không liên quan gì với ngành bạn apply, chính vì vậy hãy áp dụng nguyên tắc hình phễu nghĩa là viết từ miệng đến nút, từ bao quát để tất cả mọi người đều có thể hiểu được mình, sau đó là các thông tin liên quan đến ngành của bạn.

Thứ 3 là thư giới thiệu: Thay vì chọn người viết thư theo học hàm, học vị. Hãy chọn người am hiểu bạn nhất và sẵn sàng hỗ trợ bạn. Như vậy, họ sẽ dành tâm huyết tìm hiểu học bổng và đánh giá bạn theo sát các tiêu chí của học bổng.

Thứ 4 là đóng góp cho cộng đồng: Thể hiện qua các hoạt động xã hội không cần tham gia quá nhiều nhưng cần tạo nên sự khác biệt của bạn trong công việc đó.

Cuối cùng là một số yếu tố quan trọng khác như khả năng lãnh đạo, kỹ năng xây dựng mạng lưới, kế hoạch phát triển sự nghiệp phù hợp với tiêu chí của học bổng… và tất nhiên, cần có thêm may mắn nữa.

9X Việt quyết định sẽ theo học chuyên ngành dịch tễ học tại trường đại học công lập số 1 của Hoa Kỳ là University of California – Los Angeles (UCLA).
9X Việt quyết định sẽ theo học chuyên ngành dịch tễ học tại trường đại học công lập số 1 của Hoa Kỳ là University of California – Los Angeles (UCLA).

Làm nghiên cứu không phải vì lương

Công tác tại ĐH Y Hà Nội, Vũ Toàn Thịnh tham gia nhiều nghiên cứu đánh giá và can thiệp, hỗ trợ kỹ thuật cho tuyến tỉnh trong giám sát trọng điểm và rà soát ca bệnh HIV. Đây là hai chương trình quốc gia nhằm đánh giá tình hình dịch cũng như góp phần thực hiện mục tiêu quốc gia 90-90-90 về HIV.

Đến hiện tại, 9X đã xuất bản 13 bài báo trong nước, 2 bài báo quốc tế (ISI/Scopus) và 5 tóm tắt hội nghị. Anh Thịnh chia sẻ, bí quyết để đạt nhiều giải thưởng/bài báo khoa học chính là không ngừng học hỏi thầy cô, đồng nghiệp và bạn bè.

“Mình không chỉ nhìn vào các thành tích mà họ đạt được, hãy xem cách họ đi đến thành công như thế nào? Bên cạnh đó, việc chọn thầy cô để gắn bó rất là quan trọng bởi vì mình sẽ bị ảnh hưởng bởi phong cách làm việc thậm chí cả những định hướng trong tương lai”, anh nói.

Khi được hỏi: “Nhiều người nói lương người làm khoa học ở Việt Nam không cao, cơ sở vật chất chưa tốt. Điều gì khiến anh yêu công việc hiện tại của mình?”, Thịnh cười đáp rằng: “Mình làm công tác nghiên cứu không phải vì lương hay để đứng tên trên các bài báoxuất bản… mà đơn giản chỉ vì hai chữ “cộng đồng”.

Mặc dù hay phải đi công tác tại vùng sâu xa, nhưng mỗi khi nghiên cứu mình tham gia mang lại những thông tin dựa vào bằng chứng khoa học có giá trị thực tiễn cao trong việc xây dựng hoạt động can thiệp hiệu quả hoặc thay đổi chính sách nhằm phát triểncộng đồng tốt hơn đã tiếp thêm sức mạnh để mình vững tin gắn bó với nghề”.

Không chỉ say mê nghiên cứu, anh Vũ Toàn Thịnh đã hỗ trợ 4 đồng nghiệp/ sinh viên apply thành công các học bổng ngắn hạn/ trại hè. Thịnh cho biết thêm, người hạnh phúc là người biết chia sẻ cơ hội cho tất cả.

Chính vì lẽ đó hiện tại anh đang hỗ trợ một số bạn là những người khuyết tật với mong muốn góp phần giúp các bạn trẻ không được may mắn, nhưng luôn khát khao học tập có cơ hội được tiếp cận, trải nghiệm với nền giáo dục nước ngoài.

Nhà nghiên cứu trẻ mong muốn truyền kinh nghiệm, cảm hứng cho thế hệ trẻ theo đuổi lĩnh vực y tế công cộng.
Nhà nghiên cứu trẻ mong muốn truyền kinh nghiệm, cảm hứng cho thế hệ trẻ theo đuổi lĩnh vực y tế công cộng.

Ngoài ra, chàng trai Quảng Ninh còn sáng lập một đơn vị phân tích thống kê nhằm tạo môi trường cho sinh viên chuyên ngành công tác xã hội, y tế công cộng... tham gia các dự án thu thập số liệu và nhập liệu, cũng như đồng hành trong xuất bản ấn phẩm nghiên cứu nhằm cung cấpthêm bằng chứng cho y văn trong lĩnh vực nghiên cứu. Hiện nay có hơn 30 thực tập sinh từ năm 2013-2017.

Để đảm bảo cân đối được các công việc, Vũ Toàn Thịnh cho biết anh áp dụng mô hình bảng 2x2giữa tầm quan trọng và tính khẩn cấp của các công việc. Ví dụ nếu công việc khẩn cấp và quan trọng, anh sẽ ưu tiên làm ngay; khẩn cấp nhưng không quan trọng, có thể tìm kiếm sự hỗ trợ của đồng nghiệp; không khẩn cấp nhưng quan trọng, sẽ sắp xếp lịch để làm; không khẩn cấp và không quan trọng, anh sẽ loại bỏ hoặc hạn chế như đọc “báo lá cải”, vào facebook…

Trước mắt, nhà nghiên cứu trẻ Vũ Toàn Thịnh vẫn tiếp tục hỗ trợ các bạn apply học bổng ngắn hạn, thạc sĩ và cố gắng nâng cao chuyên môn trong quá trình học tập tại Hoa Kỳ để có thể chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm của bản thân và truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ theo đuổi đam mê trong lĩnh vực y tế công cộng.

Lệ Thu

(Ảnh: NVCC)

MỚI NHẤT
Học sinh dùng điện thoại, máy tính quá nhiều có thể trầm cảm
Học sinh dùng điện thoại, máy tính quá nhiều có thể trầm cảm

(Dân trí) - “Học sinh bây giờ dành quá nhiều thời gian sử dụng đồ công nghệ như điện thoại, máy tính. Thậm chí có những học sinh hay trẻ em lớn dành hơn 10 tiếng mỗi ngày để sử dụng thiết bị. Việc sử dụng các thiết bị như điện thoại, máy tính có thể dẫn đến thay đổi hoóc môn, gây trầm cảm hay bị tâm thần”, TS Amie Pollack, Trường ĐH Vanderbilt, Hoa Kì cho biết.

Thứ ba, 24/04/2018 - 11:14

Xin gửi lời cám ơn đến các thầy cô giáo của con tôi
Xin gửi lời cám ơn đến các thầy cô giáo của con tôi

(Dân trí) - Ngôi trường mà con trai tôi theo học rất chú trọng việc giáo dục đạo đức cho học sinh. Các con ngoài học văn hóa thì còn được tham gia rất nhiều phong trào có ý nghĩa. Thông qua các hoạt động, con ngày càng trưởng thành hơn về nhân cách.

Thứ ba, 24/04/2018 - 11:05

Cùng MC Đan Lê chọn lựa sân chơi hè lý tưởng cho con
Cùng MC Đan Lê chọn lựa sân chơi hè lý tưởng cho con

Giống như bao bậc cha mẹ khác, MC - diễn viên Đan Lê cũng có chung nỗi trăn trở làm sao để những thiên thần nhỏ của mình có một sân chơi hè phù hợp, cân bằng giữa hai yếu tố “chơi” và “học”. Hãy lắng nghe xem cô có bí quyết gì để lựa chọn và giúp hai nhóc tì phát triển tự nhiên, toàn diện mà vẫn tận hưởng một tuổi thơ vui vẻ, trọn vẹn!

Thứ ba, 24/04/2018 - 11:00

Nam sinh đất Cảng được 8 đại học Mỹ “chào đón” với học bổng tiền tỷ
Nam sinh đất Cảng được 8 đại học Mỹ “chào đón” với học bổng tiền tỷ

(Dân trí) - Nộp đơn vào 8 đại học Mỹ, Thái Thành Nhân chinh phục cả 8 trường. Mới đây, tất cả các trường đã gửi thư chấp nhận kèm học bổng tiền tỷ cho chàng trai Việt.

Thứ ba, 24/04/2018 - 09:54

Nên cho trẻ tham gia hoạt động gì vào mùa hè?
Nên cho trẻ tham gia hoạt động gì vào mùa hè?

Hè đến chính là lúc trẻ có cơ hội thỏa sức sáng tạo, theo đuổi đam mê, tạm quên những căng thẳng, áp lực của bài tập, những kỳ thi nhàm chán.... Tuy nhiên, đây cũng là lúc phụ huynh “đau đầu” tìm kiếm một địa chỉ để con vừa thỏa sức vui chơi lại phát triển toàn diện cả về kỹ năng lẫn kiến thức...

Thứ ba, 24/04/2018 - 09:00

GS.TS Phạm Hồng Quang: Trường Sư phạm không “bỏ quên” dạy đạo đức nhà giáo!
GS.TS Phạm Hồng Quang: Trường Sư phạm không “bỏ quên” dạy đạo đức nhà giáo!

(Dân trí) - “Không chương trình đào tạo nào của các trường sư phạm lại “bỏ quên” những nội dung căn cốt về đạo đức và nhân cách nghề nghiệp, vấn đề ở chỗ là triển khai, là thực nghiệp…”

Thứ ba, 24/04/2018 - 08:01

Trường “ma” liên kết tại Đắk Lắk: Mới thí điểm năm đầu tiên
Trường “ma” liên kết tại Đắk Lắk: Mới thí điểm năm đầu tiên

(Dân trí) - Theo Sở GD-ĐT Đắk Lắk, năm học 2017 – 2018 là năm học đầu tiên tỉnh nhà có một trường thí điểm việc hợp tác với trường “ma” quốc tế George Washington ở Mỹ.

Thứ ba, 24/04/2018 - 12:05

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu xử lý nghiêm hành vi vi phạm đạo đức nhà giáo
Thủ tướng Chính phủ yêu cầu xử lý nghiêm hành vi vi phạm đạo đức nhà giáo

(Dân trí) - Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký văn bản 522/TTg-TH, yêu cầu các Bộ triển khai ngay nhiệm vụ Chính phủ giao. Trong đó yêu cầu Bộ GD-ĐT kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm đạo đức, phẩm chất nhà giáo, ảnh hưởng đến hình ảnh đội ngũ nhà giáo đối với xã hội.

Thứ hai, 23/04/2018 - 04:00

Giáo viên chỉ dọa phạt học sinh ngậm dép?
Giáo viên chỉ dọa phạt học sinh ngậm dép?

(Dân trí) - Trên mạng xã hội lan truyền thông tin giáo viên tiếng Anh Trường tiểu học Sông Lô (Phú Nhuận, TPHCM) phạt học sinh nói chuyện trong lớp bằng cách... bắt các em ngậm dép. Tuy nhiên, thông tin này được xác định là chưa chính xác.

Thứ hai, 23/04/2018 - 03:48

Hà Nội: Công bố khu vực và nguyện vọng tuyển sinh vào lớp 10 THPT
Hà Nội: Công bố khu vực và nguyện vọng tuyển sinh vào lớp 10 THPT

(Dân trí) - Sở Giáo dục - Đào tạo Hà Nội vừa ban hành hướng dẫn tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2018 - 2019. Theo đó, toàn thành phố có 12 khu vực tuyển sinh, mỗi học sinh có 2 nguyện vọng dự tuyển vào trường THPT công lập.

Thứ hai, 23/04/2018 - 03:44

TPHCM: Đề nghị ổn định tâm lý học sinh sau vụ cô giáo bị đồng nghiệp sát hại
TPHCM: Đề nghị ổn định tâm lý học sinh sau vụ cô giáo bị đồng nghiệp sát hại

(Dân trí) - Vụ việc một nữ giáo viên Trường THPT Võ Thị Sáu (quận Bình Thạnh, TPHCM) bị đồng nghiệp sát hại đang gây hoang mang cho giáo viên và học sinh. Sở GD-ĐT TPHCM yêu cầu nhà trường ổn định tâm lý cho học sinh và giáo viên.

Thứ hai, 23/04/2018 - 03:09

Buộc thôi việc giáo viên sờ vùng “nhạy cảm” của học sinh
Buộc thôi việc giáo viên sờ vùng “nhạy cảm” của học sinh

(Dân trí) - Một nam giáo viên ở Bình Dương đã bị thôi việc vì bị phụ huynh tố cáo sờ mó vùng “nhạy cảm” của các em học sinh nữ trong thời gian dài.

Thứ hai, 23/04/2018 - 02:57

ĐÁNG QUAN TÂM
Hơn 630.000 bài dự thi “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ”
Hơn 630.000 bài dự thi “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ”

Chiều 21/4, tại Đắk Lắk đã diễn ra Lễ trao giải cuộc thi “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ” năm học 2017 - 2018. Theo đó, 17 giáo viên xuất sắc và 34 học sinh có bài tham dự tốt nhất đã được vinh danh.

Thứ hai, 23/04/2018 - 02:08

“Thất bại hay thành công khi thực nghiệm chương trình đều có ích!”
“Thất bại hay thành công khi thực nghiệm chương trình đều có ích!”

(Dân trí) - Trong vòng một tháng qua, Bộ GD&ĐT và Ban soạn thảo chương trình đã tiến hành thực nghiệm chương trình mới tại một số địa phương trên cả nước. Tín hiệu ban đầu cho thấy nhiều giáo viên, học sinh khá “thích thú” việc thực nghiệm này. Ban soạn thảo thì khẳng định: Thất bại hay thành công khi thực nghiệm chương trình đều có ích!

Thứ hai, 23/04/2018 - 10:24

Cháu bé 20 tháng tuổi nghi bị chấn thương sọ não khi ở trường, công an vào cuộc
Cháu bé 20 tháng tuổi nghi bị chấn thương sọ não khi ở trường, công an vào cuộc

(Dân trí) - Liên quan đến vụ cháu bé 20 tháng tuổi nghi bị chấn thương não phải nhập viện khi đang ở một cơ sở mầm non tư thục, công an thị xã Quảng Yên (tỉnh Quảng Ninh) cho biết, mặc dù chưa nhận được đơn thư từ phía gia đình nạn nhân nhưng do tính chất phức tạp của vụ việc nên đã vào cuộc kiểm tra và xác minh.

Thứ hai, 23/04/2018 - 08:48

Thí sinh được sửa sai sót trong hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia đến ngày 25/4
Thí sinh được sửa sai sót trong hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia đến ngày 25/4

(Dân trí) - PGS.TS Trần Văn Nghĩa - Phó Cục trưởng Cục Quản lý Chất lượng (Bộ GD&ĐT) cho biết, từ 20/4-25/4, những thí sinh nào thấy sai sót trong hồ sơ thì có quyền được điều chỉnh và trong thời gian này các em không được thay đổi môn thi và đăng ký điểm thi.

Thứ hai, 23/04/2018 - 08:05

CFVG và 25 năm trao đổi tri thức Pháp – Việt
CFVG và 25 năm trao đổi tri thức Pháp – Việt

Là một trong những tổ chức đào tạo quốc tế hợp tác giữa 2 chính phủ Việt Nam - Pháp đầu tiên có mặt tại Việt Nam từ năm 1992, tới năm 2018 CFVG đã thực hiện trao đổi gần 1000 học viên với các trường Đại học và trường Kinh doanh hàng đầu tại Pháp.

Thứ hai, 23/04/2018 - 08:00

“Học trước, quên sau” do học nhồi nhét?
“Học trước, quên sau” do học nhồi nhét?

(Dân trí) - Sự cầu toàn của phụ huynh, việc chạy theo thành tích của giáo viên và nhà trường làm cho việc học của học sinh bị quá tải, khiến kiến thức trôi nhanh sau khi học.

Thứ hai, 23/04/2018 - 07:39

Trường học ở Việt Nam còn “ngại dạy” giáo dục giới tính?
Trường học ở Việt Nam còn “ngại dạy” giáo dục giới tính?

Đến hết lớp 9, khoảng 10% học sinh đã từng quan hệ tình dục, hết lớp 12 là 39% và 10% học sinh THPT từng quan hệ tình dục với 3 người trở lên.

Thứ hai, 23/04/2018 - 07:21

Nữ sinh Bình Dương đạt học bổng 34.744 USD từ Quỹ Vì tầm vóc Việt
Nữ sinh Bình Dương đạt học bổng 34.744 USD từ Quỹ Vì tầm vóc Việt

Ngày 20/4/2018, Quỹ Vì Tầm Vóc Việt đã trao học bổng 34,744 USD (tương đương 789 triệu đồng) cho em Lê Hồng Thụy - học sinh lớp 12 trường TH School. Số tiền này giúp Hồng Thụy có đủ chi phí để theo học ngành Nghiên cứu Quốc tế tại Đại học SOKA (SOKA University of America) trong 4 năm tới.

Thứ hai, 23/04/2018 - 07:10

“Không xem thời sự cập nhật tin tức, đừng thi Báo chí”
“Không xem thời sự cập nhật tin tức, đừng thi Báo chí”

(Dân trí) - Đó là lời nhắc nhở của PGS.TS Nguyễn Thị Trường Giang (Trưởng Khoa Phát thanh - Truyền hình, Học viện Báo chí và Tuyên truyền) cho những "sĩ tử" sắp thi vào các chuyên ngành Báo chí của trường. Theo đó, muốn vượt qua "cửa ải" bài thi Năng khiếu báo chí, thí sinh không thể không đọc báo, cập nhật tin tức và các vấn đề thời sự.

Thứ hai, 23/04/2018 - 12:13

Những lỗi mất điểm "sơ đẳng" trong bài thi THPT quốc gia thí sinh cần lưu ý
Những lỗi mất điểm "sơ đẳng" trong bài thi THPT quốc gia thí sinh cần lưu ý

(Dân trí) - Trong các đợt chấm thi THPT quốc gia vừa qua, Bộ GD&ĐT đã thống kê từ các Hội đồng chấm bài thi trắc nghiệm có khoảng 1 % thí sinh mắc lỗi rất sơ đẳng không đáng có trong bài thi và dễ mất điểm hoặc đưa vào diện bài “nghi ngờ”.

Chủ nhật, 22/04/2018 - 07:59

Việt Nam giành giải thưởng cao nhất cuộc thi Khoa học ứng dụng quốc tế tại Mỹ
Việt Nam giành giải thưởng cao nhất cuộc thi Khoa học ứng dụng quốc tế tại Mỹ

(Dân trí) - Đội tuyển học sinh tiểu học của Việt Nam đến từ trường Phổ thông Song ngữ quốc tế Wellspring Hà Nội đã giành giải thưởng Innovative Poster Award- một trong bốn giải thưởng cao nhất của cuộc thi Khoa học Ứng dụng quốc tế First Lego League (FLL) 2018 tổ chức tại Houston (Hoa Kỳ) từ ngày 19-21/4.

Chủ nhật, 22/04/2018 - 12:43

Kỳ tích nam sinh Mỹ đỗ 83 trường ĐH với tổng học bổng lên tới 3 triệu USD
Kỳ tích nam sinh Mỹ đỗ 83 trường ĐH với tổng học bổng lên tới 3 triệu USD

(Dân trí) - Darrin Francois, học sinh cuối cấp trường Trung học Quốc tế (IHS) ở thành phố New Orleans, bang Louisiana (Mỹ) mới đây đã trúng tuyển 83 đại học, trong đó có ít nhất 20 thư chấp nhận kèm theo học bổng, khiến tổng giá trị học bổng cậu nhận được lên tới 3 triệu USD, theo đài WGNO ABC đưa tin.

Chủ nhật, 22/04/2018 - 08:00