Hà Tĩnh:

Hàng chục giáo viên bị chấm dứt hợp đồng dự thi tìm cơ hội trở lại bục giảng

Dân trí Sáng nay, hơn 60 giáo viên trong tổng số 214 giáo viên của huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) bị chấm dứt hợp đồng đã tìm cơ may quay trở lại bục giảng khi tham dự kì thi tuyển giáo viên tiểu học.
>>Hơn 200 giáo viên, nhân viên mất việc trước thềm năm học mới
>>Hà Tĩnh: Giáo viên, nhân viên bị chấm dứt hợp đồng tiếp tục cầu cứu
>>Vụ 214 giáo viên Kỳ Anh: Kiểm điểm, xử lý nhiều cá nhân, tổ chức
>>Vụ 214 giáo viên Kỳ Anh: Tỉnh Hà Tĩnh điều chỉnh điều kiện dự tuyển

Liên quan đến vụ việc 214 giáo viên của huyện Kỳ Anh (cũ) (nay là thị xã Kỳ Anh và huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh) sau nhiều năm công tác bị cắt hợp đồng trước thềm năm học 2015 - 2016, nhiều trường học ở thị xã Kỳ Anh và huyện Kỳ Anh đều thiếu giáo viên trầm trọng.

Vụ việc lùm xùm khiến Bộ Nội vụ phải vào cuộc, yêu cầu UBND tỉnh Hà Tĩnh báo cáo vụ việc. Sau nhiều cuộc họp, kiến nghị, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã cho phép tuyển mới để bù đắp số giáo viên bị hụt sau khi 214 giáo viên bị chấm dứt hợp đồng. Việc tuyển mới giáo viên được thực hiện theo quy định của Luật Cán bộ, công chức và Luật Viên chức, tức việc tuyển dụng công chức, viên chức được thực hiện thông qua phương thức thi tuyển xét tuyển.

Sáng nay 7/3, UBND thị xã Kỳ Anh và UBND huyện Kỳ Anh đã tổ chức kỳ thi dự tuyển giáo viên tiểu học năm học 2015-2016 (riêng trung học cơ sở chưa tổ chức) với tổng chỉ tiêu tuyển dụng là 72 giáo viên. Hội đồng thi căn cứ trên 3 điểm, bao gồm điểm tốt nghiệp, học tập (cùng hệ số 1) và phỏng vấn (tính hệ số 2) để quyết định thí sinh trúng tuyển.

Theo ghi nhận của PV Dân trí, trong tổng số hơn 250 hồ sơ đăng ký dự thi tại cả hai địa phương thì có hơn 60/214 trường hợp vừa bị chấm dứt hợp đồng như đã nói tham dự kỳ thi. Qua tìm hiểu một số thí sinh đã từng là giáo viên bị chấm dứt hợp đồng sau buổi thi sáng nay, nhiều trường hợp tỏ ra khá e dè về “cơ may” quay trở lại bục giảng của mình.

Khiếu kiện bất thành nhiều thí sinh nguyên là giáo viên hợp đồng đã tham gia kỳ thi với hi vọng được trở lại bục giảng bằng con đường chính ngạch.
Khiếu kiện bất thành nhiều thí sinh nguyên là giáo viên hợp đồng đã tham gia kỳ thi với hi vọng được trở lại bục giảng bằng con đường "chính ngạch".

Liên quan đến vụ việc 214 giáo viên Kỳ Anh bị cắt hợp đồng, phóng viên báo Dân trí tại Hà Tĩnh đã có nhiều bài phản ánh cũng như gặp các đơn vị liên quan.

Ngày 25/8/2015, thông qua cuộc họp do UBND thị xã và UBND huyện Kỳ Anh tổ chức thông báo quyết định của UBND tỉnh Hà Tĩnh nội dung “Yêu cầu xử lý giáo viên dôi dư, hợp đồng tại huyện Kỳ Anh và Thị xã Kỳ Anh”, 214 giáo viên của huyện Kỳ Anh, trong số này có giáo viên từng đã hợp đồng đến 12 năm, chính thức bị chấm dứt hợp đồng làm việc.

Đức Dũng

MỚI NHẤT
Rất ít thí sinh Hà Nội chọn thi môn Lịch sử
Rất ít thí sinh Hà Nội chọn thi môn Lịch sử

(Dân trí) - Chiều tối 7/3, Sở GD&ĐT Hà Nội đã công bố số liệu thống kê thăm dò nguyện vọng dự thi THPT quốc gia năm 2016.

Thứ ba, 08/03/2016 - 12:58

Thi giáo viên giỏi: “Tự nguyện” kiểu… ép
Thi giáo viên giỏi: “Tự nguyện” kiểu… ép

(Dân trí) - Mặc dù không ép nhưng lãnh đạo trường tôi gợi ý, nếu không đi thi thì trừ thi đua cuối năm. Thế nên chúng tôi không dám từ chối”, một giáo viên chia sẻ về việc “tự nguyện” thi giáo viên giỏi.

Thứ ba, 08/03/2016 - 12:23

Việt Nam cải cách toàn diện giáo dục là một lựa chọn khôn ngoan
Việt Nam cải cách toàn diện giáo dục là một lựa chọn khôn ngoan

(Dân trí) - “Tôi đã biết được rằng Việt Nam đang mong muốn thực hiện một cuộc cải cách toàn diện trong lĩnh vực giáo dục. Đây là một lựa chọn khôn ngoan, một sự đầu tư cho tương lai tốt hơn…”

Thứ ba, 08/03/2016 - 12:00

Bao bọc quá kĩ sẽ làm hư con
Bao bọc quá kĩ sẽ làm hư con

(Dân trí) - Lâu nay chúng ta vẫn luôn nhắc đến tình yêu thương quá mức của bố mẹ và sự bao bọc quá kĩ rất dễ làm con trẻ trở nên vô tâm. Nhưng chúng ta chỉ mới đề cập đến những đứa trẻ ăn chưa no lo chưa tới, sống phụ thuộc hoàn toàn vào bố mẹ. Giờ đây đọc bài viết “Thất nghiệp, cử nhân vẫn sống ung dung?!”, chúng ta lại ngỡ ngàng nhận ra ngay đến những cánh chim đã "đủ lông đủ cánh" vẫn chưa muốn vỗ cánh bay mà vẫn nép mình vào bờ vai của bố mẹ.

Thứ ba, 08/03/2016 - 11:46

Nữ tiến sĩ Việt tuổi 32 “chinh phục” ngành Lý Sinh trên đất Mỹ
Nữ tiến sĩ Việt tuổi 32 “chinh phục” ngành Lý Sinh trên đất Mỹ

(Dân trí) - Ở tuổi 32, cô gái Ngô Thị Minh Thùy khiến nhiều đấng mày râu phải nể phục khi giành học bổng Thạc sĩ 42.000 euro tại Hà Lan rồi học bổng tại ĐH tổng hợp Illinois (Mỹ) hàng đầu thế giới về nghiên cứu Lý Sinh trước khi trở thành nghiên cứu sinh sau tiến sĩ tại ĐH Stanford (Mỹ) danh tiếng.

Thứ ba, 08/03/2016 - 11:30

Chuyện vui buồn của cô giáo “quản” lớp học online
Chuyện vui buồn của cô giáo “quản” lớp học online

(Dân trí) - Dù không trực tiếp đứng lớp nhưng cô Hồ Thị Bích Liên vẫn được nhiều sinh viên gọi một cách trìu mến là “cô giáo Liên” bởi sự tận tâm, nhiệt tình của một người làm công tác quản nhiệm. Bốn năm làm quản lý học tập cho hơn 650 sinh viên học trực tuyến với đủ lứa tuổi khác nhau quả không hề là một chuyện đơn giản.

Thứ ba, 08/03/2016 - 11:28

Hoang mang quy định xóa hệ trung cấp y dược
Hoang mang quy định xóa hệ trung cấp y dược

Từ năm 2018 sẽ ngừng tuyển sinh và đào tạo hệ trung cấp y dược, kỹ thuật viên y học. Từ năm 2021 các cơ sở y tế cả nước sẽ ngừng nhận điều dưỡng, kỹ thuật viên y học, nữ hộ sinh, hộ lý... thuộc hệ trung cấp. Những quy định trên mà Bộ Y tế vừa đưa ra khiến người học và người dạy hoang mang.

Thứ ba, 08/03/2016 - 10:25

"Tuyệt chiêu" ôn thi tốt môn Toán THPT quốc gia 2016
"Tuyệt chiêu" ôn thi tốt môn Toán THPT quốc gia 2016

(Dân trí) - Kì thi THPT quốc gia 2016 đang đến gần, để làm bài thi môn Toán đạt điểm cao, thí sinh cần phải có những “chiến thuật” ôn thi mới hiệu quả. Dưới đây là 4 cách giúp thí sinh giải quyết được nỗi lo lắng của mình trước kỳ thi.

Thứ ba, 08/03/2016 - 07:03

Vinh danh nữ trí thức có công trình nghiên cứu khoa học phục vụ cộng đồng
Vinh danh nữ trí thức có công trình nghiên cứu khoa học phục vụ cộng đồng

(Dân trí) - Ngày 7/3/2016, ĐH Quốc gia Hà Nội đã trao thưởng cho 4 nữ trí thức thuộc ĐHQGHN có công trình nghiên cứu xuất sắc và triển khai phục vụ cộng đồng.

Thứ ba, 08/03/2016 - 05:09

Cử nhân đi giúp việc, phụ hồ: Lãng phí nhưng còn hơn làm biếng
Cử nhân đi giúp việc, phụ hồ: Lãng phí nhưng còn hơn làm biếng

(Dân trí) - Việc cử nhân đi giúp việc, phụ hồ… kiếm sống không thể nói là không lãng phí, nhất là ở góc độ đào tạo. Thế nhưng đã khó khăn mà còn làm biếng thì sẽ càng lãng phí hơn.

Thứ ba, 08/03/2016 - 05:00

Nữ sinh 9X xinh đẹp sở hữu thành tích học tập đáng nể
Nữ sinh 9X xinh đẹp sở hữu thành tích học tập đáng nể

(Dân trí) - Không chỉ xinh đẹp, khéo léo, Miss Áo dài nữ sinh Việt Nam 2015 còn khiến nhiều người nể phục bởi thành tích học tập cao và sự đa tài với những năng khiếu cực “chất”.

Thứ ba, 08/03/2016 - 12:15

Bé gái lớp 3 bị người lạ đưa ra khỏi trường trong giờ học
Bé gái lớp 3 bị người lạ đưa ra khỏi trường trong giờ học

(Dân trí) - Ngày 7/3, ông Nguyễn Tùng Quang, Hiệu trưởng trường Tiểu học Thuận Hòa (đường Trần Nguyên Đán, phường Thuận Hòa, Thành phố Huế) cho biết sáng nay vừa xảy ra việc một bé gái lớp 3 bị người lạ đưa ra khỏi trường.

Thứ hai, 07/03/2016 - 06:40

ĐÁNG QUAN TÂM
Học sinh bị đánh hội đồng xuất viện sau 12 ngày điều trị
Học sinh bị đánh hội đồng xuất viện sau 12 ngày điều trị

(Dân trí) - Sau 12 ngày điều trị ở bệnh viện vì bị đánh hội đồng, em Nguyễn Phi Trường đã được xuất viện vào chiều nay 7/3. Trao đổi với PV Dân trí, lãnh đạo Phòng Giáo dục huyện Hiệp Đức (Quảng Nam) cho biết sẽ xử lý nghiêm vụ việc.

Thứ hai, 07/03/2016 - 05:00

Nên học đại học hay học nghề?
Nên học đại học hay học nghề?

(Dân trí) - Em đọc nhiều thông tin trên báo chí, rất sinh viên tốt nghiệp đại học ra trường thất nghiệp. Vậy em có nên thi đại học hay chọn một trường nghề để học cho phù hợp? Mong thầy cô giáo tư vấn giúp em!

Thứ hai, 07/03/2016 - 04:47

Làm thế nào để đạt điểm cao trong kỳ thi THPT quốc gia 2016
Làm thế nào để đạt điểm cao trong kỳ thi THPT quốc gia 2016

(Dân trí) - Để đạt điểm cao trong kỳ thi THPT quốc gia 2016, cách ôn tập như thế nào cho đúng? cách làm bài thi ra sao? làm thế nào để tâm lý không bị xáo trộn ?... đó là câu hỏi của nhiều thí sinh đặt ra tại buổi giao lưu giữa các thầy giáo, sinh viên giỏi ngày 6/3 tại Hà Nội.

Thứ hai, 07/03/2016 - 03:54

Bà mẹ ép con  trai 9 tuổi  học 16 tiếng mỗi ngày
Bà mẹ ép con trai 9 tuổi học 16 tiếng mỗi ngày

(Dân trí) - Một bà mẹ ở Trung Quốc mới tiết lộ thông tin, đã lên kế hoạch việc học tập cho con trai 9 tuổi của mình với thời gian biểu 16 tiếng mỗi ngày.

Thứ hai, 07/03/2016 - 03:18

10 thói quen xấu khiến bạn trở nên thiếu chuyên nghiệp
10 thói quen xấu khiến bạn trở nên thiếu chuyên nghiệp

(Dân trí) - Trong công việc hay trong những mối quan hệ ngoài xã hội thông thường, chúng ta có rất nhiều thói quen xấu. Những thói quen đó, khiến bạn trở nên thiếu chuyên nghiệp trong mắt người đối diện mà còn khiến mọi người có cái nhìn thiếu thiện cảm đối với bạn.

Thứ hai, 07/03/2016 - 03:09

Lớp học tiếng Anh đặc biệt ở Bình Hòa
Lớp học tiếng Anh đặc biệt ở Bình Hòa

“Con học để khi phụ mẹ bán hàng mà gặp người nước ngoài thì con sẽ không sợ họ hỏi con gì nữa”.

Thứ hai, 07/03/2016 - 02:35

"Nữ sinh nói 7 thứ tiếng" được trao học bổng toàn phần
"Nữ sinh nói 7 thứ tiếng" được trao học bổng toàn phần

(Dân trí) - ​Với thành tích xuất sắc trong học tập đồng thời đạt giải Ba quốc gia môn Tiếng Anh, em Trần Khánh Vy là học sinh đầu tiên trong năm 2016 được Trường ĐH FPT trao học bổng toàn phần. Khánh Vy là nhân vật trong bài viết của Dân trí "Thành tích học tập đáng nể của nữ sinh trường Phan gây sốt vì "nhại" liền mạch 7 ngôn ngữ".

Thứ hai, 07/03/2016 - 02:10

NXB Mỹ Thuật lên tiếng vụ bìa sách truyện thiếu nhi sai chính tả
NXB Mỹ Thuật lên tiếng vụ bìa sách truyện thiếu nhi sai chính tả

(Dân trí) - Theo bà Đặng Thị Bích Ngân, Giám đốc NXB Mỹ Thuật, có thể khẳng định cuốn sách sai này là sách lậu, không phải của NXB Mỹ Thuật.

Thứ hai, 07/03/2016 - 10:54

Video bài giảng Văn học thi THPT 2016: Đàn ghita của Lorca
Video bài giảng Văn học thi THPT 2016: Đàn ghita của Lorca

(Dân trí) - Đàn ghita của Lorca là bài thơ suy nhất mang màu sắc siêu thực, tượng trưng trong chương trình Ngữ văn 12. Trong đó, điểm nhấn quan trọng trong bài thơ là hai khổ thơ cuối thể hiện suy ngẫm về cách giải thoát của Lor-ca.

Thứ hai, 07/03/2016 - 08:28

Thất nghiệp, cử nhân vẫn sống ung dung?!
Thất nghiệp, cử nhân vẫn sống ung dung?!

(Dân trí) - Thất nghiệp, không việc làm nhưng không ít cử nhân vẫn sống ung dung bởi có nguồn “viện trợ” từ bố mẹ. Được bao bọc thái quá họ lại càng kén việc và càng dễ thất nghiệp.

Thứ hai, 07/03/2016 - 07:20

Giúp giáo viên Ngữ văn dạy học tích hợp
Giúp giáo viên Ngữ văn dạy học tích hợp

Tiến tới thực hiện chương trình giáo dục phổ thông theo định hướng phát triển năng lực cho học sinh và tích hợp liên môn, giáo viên cần phải hiểu, cụ thể hóa những yêu cầu cơ bản của dạy học tích hợp và dạy học phân hóa đối với mỗi đơn vị bài học, mỗi môn học.

Thứ hai, 07/03/2016 - 12:29

Hà Nội: Chuẩn bị dữ liệu cho phần mềm tuyển sinh trực tuyến
Hà Nội: Chuẩn bị dữ liệu cho phần mềm tuyển sinh trực tuyến

(Dân trí) - Theo lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội, đơn vị này đang bước đầu chuẩn bị các khâu dữ liệu để chuẩn bị cho phần mềm tuyển sinh trực tuyến.

Thứ hai, 07/03/2016 - 12:02