Thứ tư, 07/08/2019 - 10:36

Vụ học sinh tử vong nghi bị bỏ quên trên ô tô: Đình chỉ các nhân sự liên quan

Dân trí

Liên quan đến vụ học sinh lớp 1 tử vong do bị bỏ quên trên ô tô, Ban Giám hiệu Trường quốc tế Gateway đã tạm thời đình chỉ các nhân sự có liên quan để phục vụ công tác điều tra.

Nửa đêm thay đổi thông báo vì bị lên án vô cảm

Sau thông báo ngắn gọn, bị nhiều người lên án vì vô cảm, gần nửa đêm 6/8, trường Gateway bất ngờ thay "Thông báo về sự việc ngày 6/8/2019" bằng "Thư gửi phụ huynh trường tiểu học Gateway Cầu Giấy về sự việc đáng tiếc xảy ra ngày 6/8/2019".

Trong bức thư, Chủ tịch Hội đồng trường Gateway, bà Trần Thị Hồng Hạnh tiếp tục khẳng định cái chết của bé trai Lê Hoàng L. (6 tuổi, lớp 1 Tokyo) là sự việc đáng tiếc, đồng thời tuyên bố mọi hoạt động học tập của học sinh vẫn diễn ra hình thường, kèm theo cam kết kiểm soát chặt chẽ các quy trình đảm bảo an toàn cho học sinh.

Khác với "Thông báo về sự việc" có vẻ sơ sài được nhà trường đăng tải trước đó 1 tiếng và gửi đến phụ huynh học sinh toàn trường, lãnh đạo nhà trường gửi thêm lời chia sẻ nỗi đau và sự mất mát với gia đình học sinh Lê Hoàng L.

Vụ học sinh tử vong nghi bị bỏ quên trên ô tô: Đình chỉ các nhân sự liên quan - 1

Thông báo của Trường Gateway bị nhiều người lên án vô cảm.

Ngoài ra, lãnh đạo cùng đội ngũ nhân viên của nhà trường cũng xin nhận thêm trách nhiệm với các phụ huynh của các học sinh khác cũng như ngành giáo dục.

Được biết trước đó, nhà trường đăng tải thông báo ngắn gọn, nhận trách nhiệm, đồng thời nhìn nhận đây là sự việc đáng tiếc.

Đình chỉ những người liên quan

Thông báo mới nhất của nhà trường vừa công bố, Ban Giám hiệu Nhà trường đã tạm thời đình chỉ các nhân sự có liên quan đến sự việc này để phục vụ công tác điều tra.

Theo thông báo này, toàn thể Ban lãnh đạo và giáo viên, cán bộ nhà trường đều rất bàng hoàng và đau xót trước mất mát này.

“Chúng tôi xin gửi lời xin lỗi chân thành và lời chia buồn sâu sắc nhất đến Gia đình em L.H.L, toàn thể Phụ huynh và các em Học sinh nhà trường. Đây là mất mát rất lớn của cả Gia đình em L.H.L và tập thể thầy trò nhà trường.

Vụ học sinh tử vong nghi bị bỏ quên trên ô tô: Đình chỉ các nhân sự liên quan - 2

Thông báo mới được thay lúc gần nửa đêm 6/8 nhưng vẫn nhìn nhận sự việc "đáng tiếc". 

Chúng tôi xin nhận trách nhiệm cao nhất với Gia đình, toàn thể phụ huynh Học sinh và ngành Giáo dục vì đã để xảy ra sự việc nghiêm trọng và đau lòng này”, bà Trần Thị Hồng Hạnh, Chủ tịch Hội đồng nhà trường cho biết.

Cũng theo Ban Giám hiệu Trường Gateway, nhà trường đang rà soát và thiết lập lại toàn bộ quy trình liên quan đến mọi hoạt động và đưa ra những đối sách nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho Học sinh.

“Về các nội dung liên quan, hiện nay cơ quan công an đang tiến hành điều tra làm rõ. Khi có kết luận cuối cùng của cơ quan Công An, nhà trường sẽ thông báo chính thức tới toàn thể phụ huynh Học sinh và cơ quan báo chí”, bà Hồng Hạnh cho biết.

Mỹ Hà