Thứ tư, 07/08/2019 - 09:30

Học sinh lớp 1 bị bỏ quên trên xe bus trường Gateway tử vong trước khi được đưa đến viện

Dân trí

Nguồn tin riêng của Dân trí khẳng định, em L.H.L (6 tuổi) được đưa đến Bệnh viện E cấp cứu nhưng bác sĩ xác định em đã tử vong trước khi được đưa đến viện.

Trước đó, sáng 6/8, cháu L.H.L (6 tuổi) được gia đình đưa ra điểm chờ xe bus của trường Gateway để đi học. Đây là buổi đi học thứ hai của cháu. Bé được một giáo viên phụ trách đón trẻ và một lái xe chuyên đưa đón của Trường quốc tế Gateway đón bé lên xe.

Tuy nhiên, đến 16h cùng ngày, mẹ bé được tin báo con không đến lớp. Sau đó là thông báo con ngủ quên trên xe ô tô và đang được cấp cứu tại Bệnh viện E. Khi bố mẹ em đến viện thì L.  đã tử vong.

Về phía nhà trường, cô Trần Thị Hồng Hạnh, Chủ tịch Hội đồng trường quốc tế Gateway cho biết, khoảng 16h chiều đã phát hiện ra cháu L ngất ở trên xe. Ngay lập tức, cháu được đưa vào phòng Y tế của trường để sơ cứu. Do quá hoảng loạn nên cô Hồng Hạnh chỉ lờ mờ nhớ lại "nhân viên y tế có nói lại vẫn còn mạch nhưng đập rất yếu". Chân tay cháu L lúc này đã tím tái

Học sinh lớp 1 bị bỏ quên trên xe bus trường Gateway tử vong trước khi được đưa đến viện - 1

Một clip từ camera ghi lại sự việc cho thấy khi được nhân viên bảo vệ bế từ xe chạy vào trong trường, người cháu bé đã cứng đờ, thẳng đuột.

Anh Sơn, bố nạn nhân cũng cho biết bác sĩ xác nhận cháu bé tử vong trước khi vào viện. Thời gian từ trường vào cơ sở y tế chỉ khoảng 20 phút, nếu vào viện em mới không qua khỏi thì không thể có chuyện người co cứng như vậy.

Học sinh lớp 1 bị bỏ quên trên xe bus trường Gateway tử vong trước khi được đưa đến viện - 2

Trên mạng xã hội, một người có chuyên môn y khoa bình luận, nhìn vào khung hình anh bảo vệ bế cháu bé được cắt ra và quay thẳng đứng so với mặt đất cho thấy tay trái của anh bảo vệ bế phần mông của bé (mũi tên xanh lá) và phần đầu gối của cháu bé vẫn duỗi thẳng (mũi tên đỏ) chứ không gập lại do trọng lực như “NGƯỜI CÒN SỐNG”! Điều này cũng có thể cho thấy cháu bé đã chết ít nhất 1 giờ hoặc hơn trước khi được đưa xuống xe… 

Thông tin từ Bệnh viện E cũng khẳng định khi được đưa tới bệnh viện bé L. đã tử vong.

Vào khoảng 3h sáng ngày 7/8, trong biên bản khám nghiệm tử thi, công an đưa ra nhận định ban đầu cho thấy em bé có nhiều vết bầm dập, có tụ huyết ở não, ngạt khí. Tuy nhiên, thời điểm bé trai tử vong chưa được kết luận.

Hồng Hải