Thứ sáu, 07/02/2020 - 06:51

Thanh Hóa:

Trường học ở huyện biên giới Mường Lát chậm trễ trong phòng dịch corona?

Dân trí

Mặc dù hầu hết các trường trên địa bàn của tỉnh Thanh Hóa đã hoàn thành việc phun hóa chất khử trùng, tuy nhiên, đến ngày 6/2, huyện Mường Lát vẫn chưa thực hiện công tác này.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch viêm phổi Vũ Hán, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã quyết định cho học sinh toàn tỉnh nghỉ học 1 tuần, để phòng, chống dịch bệnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa cũng chỉ đạo ngành Giáo dục, Y tế... phối hợp để phun hóa chất khử khuẩn trường, lớp học trong thời gian học sinh nghỉ học. Thế nhưng, tính đến hôm 6/2, huyện Mường Lát vẫn chưa tiến hành phun hóa chất khử khuẩn trong các trường học.

Được biết, toàn huyện Mường Lát có hơn 31 trường chính và hơn 106 điểm trường lẻ. Đặc biệt, ở huyện này, có nhiều điểm trường lẻ cách trung tâm xã hàng chục km đường rừng như: bản Sài Khao, xã Mường Lý, bản Tà Cóm, xã Trung Lý, bản Ón, xã Tam Chung…

Ông Hồ Văn Trọng - Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng huyện Mường Lát cho biết, theo kế hoạch thì chiều ngày 6/2, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch của huyện Mường Lát mới họp, để triển khai công tác phun hóa chất khử khuẩn, phòng chống dịch bệnh nCoV vào ngày 7/2.

Cũng theo ông Trọng, để thực hiện phun hóa chất khử khuẩn trong các trường học, Trung tâm này sẽ điều động lực lượng tại các trạm Y tế xã tham gia. Tuy nhiên, cũng theo ông Trọng, hiện tại Trung tâm Y tế dự phòng huyện Mường Lát chỉ có 2 chiếc máy phun động cơ và hai chiếc máy bơm tay.

“Ngoài việc Trung tâm Y tế dự phòng huyện huy động lực lượng của Trạm y tế xã tham gia phun hóa chất khử khuẩn trong các trường học, thì lực lượng bộ đội của Đoàn Kinh tế quốc phòng 5, đóng trên địa bàn cũng hỗ trợ công tác phun hóa chất phòng dịch” - ông Trọng cho biết thêm.

Việc với một địa bàn phức tạp, giao thông đi lại khó khăn như ở Mường Lát, đặc biệt là đến các điểm trường lẻ, liệu cho đến ngày học sinh đi học trở lại (10/2), việc phun hóa chất khử khuẩn cho học sinh ở Mường Lát có kịp thời theo tinh thần chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh và Bộ GD&ĐT hay không?

Bình Minh