Trung tâm ngoại ngữ Pixar treo biển "cho thuê nhà", mời họp phụ huynh

(Dân trí) - Sau nhiều ngày phụ huynh không liên lạc được, ngày 22/10, giám đốc Trung tâm ngoại ngữ Pixar đã đăng tải trên Website của trung tâm thông báo mời phụ huynh đến làm việc.

Sáng 22/10, Trung tâm ngoại ngữ Pixar đăng tải thư thông báo mời họp phụ huynh vào ngày 24/10 trên website của trung tâm. 

Trung tâm ngoại ngữ Pixar treo biển cho thuê nhà, mời họp phụ huynh - 1

Trung tâm ngoại ngữ Pixar thông báo họp phụ huynh (Ảnh chụp lại màn hình).

Thư thông báo do giám đốc trung tâm Vũ Văn Bảo Ngọc ký tên đóng dấu. Nội dung cuộc họp được thông tin bàn về vấn đề chuyển đổi học online cho trẻ và thông báo di dời địa điểm dạy học khi được phép hoạt động trực tiếp trở lại. 

Trước thư mời họp này, cách đây 2 ngày, Trung tâm ngoại ngữ Pixar cũng đăng tải một thông báo thông tin về tình trạng của trung tâm.

Cụ thể, đơn vị này thông tin, do tình hình dịch bệnh kéo dài, buộc họ phải báo lên Sở Kế hoạch & Đầu tư TPHCM tạm dừng hoạt động kinh doanh, đợi được phép mở cửa lại. Tuy nhiên, đến nay thành phố vẫn chưa cho phép Trung tâm ngoại ngữ hoạt động trở lại.

Theo trung tâm, chi phí mặt bằng cùng nhiều chi phí phát sinh trong suốt thời gian nghỉ dịch rất lớn đã ảnh hưởng nặng nề đến tài chính của công ty, nên công ty tạm thời trả mặt bằng và chuyển đổi hình thức sang dạy và học online bắt đầu từ ngày 25/10 để đảm bảo quyền lợi của học viên. 

Các thông báo này được đưa sau khi nhiều phụ huynh Trung tâm ngoại ngữ Pixar nháo nháo đi... tìm chủ đầu tư. Họ đã đóng học phí cho con em nhưng thời gian qua, trung tâm không tổ chức dạy học cũng như cũng không có thông báo cụ thể nào. 

Trung tâm ngoại ngữ Pixar treo biển cho thuê nhà, mời họp phụ huynh - 2

Cơ sở tại quận Gò Vấp của Trung tâm ngoại ngữ Pixar treo biển "Cho thuê nhà" (Ảnh: CTV).

Khi đó, nhiều phụ huynh liên lạc với giám đốc, các số hotline của trung tâm đều không được. Phụ huynh càng lo lắng khi thấy trụ sở chính của trung tâm đóng cửa, một số trụ sở khác treo biển "cho thuê nhà". 

Đây có thể xem là trung tâm ngoại ngữ đầu tiên tại TPHCM tổ chức đối thoại với phụ huynh liên quan đến những lùm xùm về học phí trong đợt dịch.

Thời gian qua một số chủ đầu tư, giám đốc trung tâm ngoại ngữ "mất tích" sau khi cầm tiền học phí, nợ lương giáo viên, kể cả cán bộ Sở GD-ĐT TPHCM cũng không liên lạc được.