Triển lãm ảnh xuân Giáp Ngọ của sinh viên Việt Nam tại Grenoble

Dân trí

Nhân dịp tết cổ truyền Giáp Ngọ và cũng để hưởng ứng năm Việt Nam - Pháp 2013-2014 , từ ngày 14/1 đến ngày 17/1, Hội sinh viên Việt Nam tại Grenoble (AEVG) tổ chức triển lãm ảnh với chủ đề "Việt Nam, Tìm về nguồn cội" (Vietnam, le retour à nos racines).

Triển lãm này nằm trong chuỗi sự kiện văn hóa - ẩm thực - nghệ thuật trong tháng văn hóa Việt Nam tại Grenoble.

 

Poster của Việt

Poster của "Việt Nam, Tìm về nguồn cội" (Đinh Văn Quang)

 

Hơn 40 tác phẩm của các thành viên AEVG và các tác giả tình nguyện tại Việt Nam đã khắc hoa  một cách chân thực và gần gũi nhất vẻ đẹp thiên nhiên, con người và cuộc sống muôn vẻ của Việt Nam. Nhiều bức ảnh đã đạt được giải cao trong các cuộc thi nhiếp ảnh.

 

Không gian triển lãm ảnh AEVG 2014

Không gian triển lãm ảnh AEVG 2014

 

Thông qua buổi triển lãm lần này, AEVG mong muốn chuyển tải đến bạn bè quốc tế một cái nhìn đa chiều về vẻ đẹp của đất nước hình chữ S nhưng cũng không kém phần dung dị, gần gũi.
 

Triển lãm ảnh thu hút bạn bè quốc tế

Triển lãm ảnh thu hút bạn bè quốc tế

 

Sự kiện tiếp nối triển lãm là Ngày hội ẩm thực Việt Nam diễn ra vào ngày 21/1/2014 tại khu campus, Grenoble. Ngày hội quy tụ các đầu bếp trứ danh phố núi, hứa hẹn một dịp để mọi người có thể thưởng thức các món ăn ngon truyền thống từ các vùng miền khác nhau của đất nước do chính bàn tay các anh chị em sinh viên Việt Nam làm ra từ các nguyên vật liệu tương tự của Pháp.

 

 

Sinh viên Việt

Sinh viên Việt Nam tại Grenoble tập múa lân cho đêm hội đón Tết Nguyên Đán

 

Đêm hội đón Tết Nguyên Đán - một chương trình biểu diễn các tiết mục văn nghệ dân gian cổ truyền, hát dân ca, múa lân, múa nón quai thao, được thực hiện hoàn toàn bởi các anh chị em sinh viên, nghiên cứu sinh Việt tại Grenoble sẽ diễn ra vào tối 24/1.

 

 Đây là một chương trình thường niên, thu hút được trung bình 400 khán giả đến từ các quốc gia mà chủ yếu là sinh viên quốc tế, qua đó quảng bá sự độc đáo và đa dạng của văn hóa dân tộc cho bạn bè quốc tế và người dân địa phương tại Grenoble. Đêm hội đón Tết là sự kiện tâm điểm trong tháng quảng bá văn hóa của AEVG.

  

Một số tác phẩm trong triển lãm ảnh “Việt Nam, Tìm về nguồn cội”:
 
Bài & ảnh:


Bài & ảnh:


Bài & ảnh:


Bài & ảnh:


Bài & ảnh:

Bài & ảnh: Phạm Mạnh Linh