Thái Bình:

Thầy giáo dạy Văn bị 3 thanh niên hành hung tại trường

(Dân trí) - Trong giờ ra chơi của tiết thứ 3, có 3 thanh niên lạ mặt vào xin phép gặp thầy Nhưng để trao đổi việc riêng. Khi gặp nhau, bất ngờ thanh niên này nói “Thầy nợ bố tôi 40 triệu tiền đánh lô, giờ thầy có trả không?”. Thầy Nhưng bảo không vay ai tiền nên không trả, thì bị 3 đối tượng xông vào hành hung.

Vụ việc trên xảy ra vào khoảng 9h30’ ngày 20/10, tại trường THCS Vũ Tiến (huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình). Người bị hành hung là thầy Bùi Đình Nhưng, giáo viên dạy Ngữ Văn Trường THCS Vũ Tiến.

Theo đơn trình báo của thầy Bùi Đình Nhưng cho biết, vào hồi 9h30’ ngày 20/10 khi đang trong giờ ra chơi của tiết 3 thì có một nam thanh niên khoảng từ 22 - 27 tuổi có tới xin phép gặp thầy Nhưng để trao đổi việc riêng. Thấy người lạ vào hỏi thăm mình, nên thầy Nhưng có hỏi: “Em là ai? Em ở đâu?” thì nam thanh niên này không nói mà chỉ bảo tôi: “Lát thầy sẽ biết”.

Đơn trình báo của thầy Bùi Đình Nhưng
Đơn trình báo của thầy Bùi Đình Nhưng

Thấy nam thanh niên nói vậy, nên thầy Nhưng đi theo ra gần cửa phòng giáo viên, đứng gần đó, có thêm hai thanh niên nữa đang ngồi trên xe máy chờ sẵn và hỏi “Thầy nợ bố tôi 40 triệu tiền đánh lô, giờ thầy có trả không?”. Thấy 2 thanh niên kia hỏi vô lý, nên thầy Nhưng hỏi lại nam thanh niên ấy: “Vậy bố em là ai?” thì người này chỉ nói: “Ông không cần biết, giờ ông có trả không?”.

Thầy Nhưng trả lời lại: “Từ trước tới giờ, tôi chưa bao giờ đánh lô nên không có chuyện tôi nợ ai đó 40 triệu tiền lô. Tôi cũng không vay ai số tiền lớn như vậy”. Vừa dứt câu trả lời, thì thanh niên hỏi thầy trả tiền lập tức lao vào hành hung thầy Nhưng.

Bất ngờ vì bị đánh, thầy Nhưng vội chạy về phía phòng Ban giám hiệu nhà trường, thì nam thanh niên đánh thầy Nhưng vẫn tiếp tục đuổi theo sau vừa đánh vừa lăng mạ sỉ nhục thầy trước sự chứng kiến của giáo viên và học sinh nhà trường.

Trường THCS Vũ Tiến, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình nơi xảy ra vụ việc
Trường THCS Vũ Tiến, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình nơi xảy ra vụ việc

Nam thanh niên này còn đuổi theo thầy Nhưng vào tới tận phòng Hiệu trưởng nhà trường. Khi biết nhà trường đã báo Công an, đối tượng này mới bỏ đi. Phía Ban giám hiệu Trường THCS Vũ Tiến cũng ghi lại biển kiểm soát xe máy của ba thanh niên này là 17 B2- 303.54.

Thầy Nhưng cho biết: “Tôi từ trước đến giờ có chơi lô đề gì đâu? Tôi cũng chẳng nợ ai số tiền lớn như thế cả. Rất mong các cơ quan chức năng sớm làm rõ hành vi của những đối tượng trên, đảm bảo an toàn cho tôi”.

Phía Ban giám hiệu Trường THCS Vũ Tiến cũng đã xác nhận về vụ việc và cho biết hiện nay các cơ quan chức năng đang tiến hành làm rõ về việc thầy Nhưng bị hành hung tại trường.

Đức Văn

Dòng sự kiện: Bạo lực học đường
Đọc thêm