Trà Vinh:

Đình chỉ công tác cô giáo đánh trẻ mầm non

(Dân trí) - Chiều ngày 25/10, lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện Cầu Kè (tỉnh Trà Vinh) cho biết, đã đình chỉ công tác cô giáo đánh trẻ mầm non tại một trường trên địa bàn. Đồng thời, vụ việc đang được cơ quan điều tra tiếp tục làm rõ để xử lý nghiêm hành vi đánh trẻ em

Theo đó, một đoạn clip dài 47 giây được lan truyền với tốc độ chóng mặt trên các trang mạng xã hội với hình ảnh một cô giáo mầm non dùng tay tạt mạnh vào miệng một đứa trẻ khiến người xem không khỏi phẫn nộ, bức xúc.

Nguồn gốc clip trên xảy ra tại Trường Mầm non thị trấn Cầu Kè (khóm 6, thị trấn Cầu Kè, huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh). Người phụ nữ mặc chiếc áo màu xanh dùng tay đánh mạnh vào miệng một đứa trẻ là cô giáo Nguyễn Thị Trúc L. (SN 1979). Còn em bé bị hành hung là cháu Thạch Ngọc Phương T. (con của một giáo viên cùng trường).

Đình chỉ công tác cô giáo đánh trẻ mầm non - 1

Cô giáo mầm non bạo hành trẻ em (ảnh chụp từ clip)

Ông Lương Lương Minh, Phó Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) huyện Cầu Kè cho biết: “Sau khi nắm được thông tin cô giáo L. dùng tay đánh vào miệng trẻ mầm non, Phòng đã thành lập tổ kiểm tra. Qua làm việc, cô L. thừa nhận hành vi của mình nên ngay trong ngày 24/10, cô L. đã bị đình chỉ công tác và đang chờ kết luận điều tra từ Công an huyện Cầu Kè.

Trường mầm non nơi xảy ra sự việc.
Trường mầm non nơi xảy ra sự việc.

Chiều ngày 25/10, ông Nguyễn Thanh Liêm, Chủ tịch UBND huyện Cầu Kè cũng cho biết thêm: “Sáng nay huyện Ủy Cầu Kè đã tiến hành họp về vụ việc này và sẽ xử lý nghiêm cá nhân sai phạm sau khi có kết luận hính thức từ cơ quan chức năng. Bước đầu nữ giáo viên này đã thành khẩn, thừa nhận việc đánh trẻ em là sai và nguyên nhân dẫn đến vụ việc đang chờ xác minh, làm rõ”.

Minh Giang

Dòng sự kiện: Bạo lực học đường