Thanh Hóa: Gần 5.000 cán bộ coi thi đã có mặt tại 70 điểm thi

Dân trí

Đến thời điểm này, gần 5.000 cán bộ coi thi và đề thi THPT quốc gia năm 2019 đã được tập kết an toàn đến tất cả 70 điểm thi trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

Theo thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa cho biết, đến chiều ngày 23/6, toàn bộ công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia 2019 tại Thanh Hóa đã hoàn tất.

Thanh Hóa: Gần 5.000 cán bộ coi thi đã có mặt tại 70 điểm thi - 1
Đề thi đã về đến điểm thi an toàn tuyệt đối.

Gần 5.000 cán bộ làm công tác thi và công tác vận chuyển, bảo mật đề thi đều đã được tập kết đến 70 điểm thi an toàn tuyệt đối.

Trong đó, điểm Trường THPT Mường Lát là điểm thi xa nhất, cách trung tâm thành phố Thanh Hóa gần 250 km cũng đã hoàn tất.

Ông Mai Xuân Giang, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo, Phó Ban chỉ đạo kỳ thi THPT quốc gia 2019 huyện Mường Lát cho biết, tại điểm thi Trường THPT Mường Lát năm nay có 211 thí sinh. Đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị cho kỳ thi đã hoàn tất.

Vấn đề đi lại của học sinh tại các huyện miền núi cũng được các Hội đồng thi và Ban chỉ đạo thi rất quan tâm. Theo thầy giáo Lê Văn Thanh, Hiệu trưởng Trường THCS và THPT Quan Hóa cho biết, năm nay nhà trường chỉ có 108 học sinh tham dự kỳ thi THPT quốc  gia.

Để tạo điều kiện cho các em học sinh tham gia kỳ thi được tổ chức tại trung tâm thị trấn huyện, nhà trường đã đấu mối với Trường THCS Dân tộc nội trú Quan Hóa để mượn phòng để lo nơi ăn, ngủ cho các em học sinh tham gia kỳ thi.

Thanh Hóa: Gần 5.000 cán bộ coi thi đã có mặt tại 70 điểm thi - 2
Các điểm thi đã sẵn sàng cho kỳ thi.

Nhà trường cũng thuê người nấu ăn của Trường THCS Dân tộc nội trú Quan Hóa phục vụ cho 108 học sinh trong những ngày diễn ra kỳ thi; đấu mối với xe khách để đưa đón thí sinh đến Trường THCS Dân tộc nội trú huyện.

Đồng thời, cử 5 lãnh đạo, giáo viên nhà trường đi theo để đảm bảo công tác an toàn cho các thí sinh tham dự kỳ thi.

Thầy Trần Anh Văn, hiệu trưởng Trường THPT Mường Lát - Điểm trưởng điểm thi huyện Quan Hóa cho biết, tại điểm thi huyện Quan Hóa có 301 thí sinh; có 18 cán bộ được điều động từ Trường Đại học Hoa Lư (Ninh Bình) và Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội về tham gia công tác phục vụ kỳ thi.

Duy Tuyên