Tăng cường hợp tác giữa ba trường Đại học Ngoại ngữ, nâng cao chất lượng giảng dạy ngoại ngữ quốc dân

Ngày 1/8/2016, Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa ba Trường đại học ngoại ngữ Việt Nam đã diễn ra tại Hà Nội.

Ngày 1/8/2016, thực hiện chủ trương của Bộ Giáo dục & Đào tạo cùng Đại học Quốc gia Hà Nội về nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu ngoại ngữ, Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa ba Trường đại học ngoại ngữ Việt Nam đã diễn ra tại Hà Nội. Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Vinh Hiển đã tới dự và chứng kiến thời khắc lịch sử giữa ba trường: Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN, Đại học Ngoại ngữ - ĐH Huế và Đại học Ngoại ngữ - ĐH Đà Nẵng.

Phát biểu tại buổi lễ, thứ trưởng Nguyễn Vinh Hiển đã nhấn mạnh Lễ ký kết hợp tác của các trường đại học ngoại ngữ gắn liền với lịch sử giáo dục nước nhà và đặc biệt là với đề án ngoại ngữ quốc gia 2020. Các trường đại học cũng đang ở một thời kỳ đổi mới chung, bước vào giai đoạn tự chủ và hợp tác nhiều hơn.

Thứ trưởng hy vọng trong thời gian tới các trường sẽ tiếp tục hợp tác để tăng tốc hơn trong giai đoạn mới. Đặc biệt khi đã có những ký kết thỏa thuận hợp tác giữa các trường đại học ngoại ngữ.

Thứ trưởng Nguyễn Vinh Hiển phát biểu tại Lễ ký kết thỏa thuận giữa ba trường Đại học Ngoại ngữ
Thứ trưởng Nguyễn Vinh Hiển phát biểu tại Lễ ký kết thỏa thuận giữa ba trường Đại học Ngoại ngữ

Buổi lễ còn có sự hiện diện của đại diện lãnh đạo Đề án Ngoại ngữ Quốc gia 2020, đại diện Sở Giáo dục & ĐT Hà Nội, đại diện Vụ Hợp tác quốc tế, Vụ Giáo dục Trung học - Bộ Giáo dục & Đào tạo, đại diện Ban Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội và nhiều trường đại học đối tác trong và ngoài nước.

Tăng cường hợp tác giữa ba trường Đại học Ngoại ngữ, nâng cao chất lượng giảng dạy ngoại ngữ quốc dân - 2

Phát biểu tại Lễ ký kết, ông Đỗ Tuấn Minh - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường ĐH Ngoại ngữ - ĐHQGHN nhấn mạnh, việc ký kết thỏa thuận hợp với mục tiêu các bên thống nhất hợp tác toàn diện, đặc biệt trong lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học và quản trị đại học, nhằm nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu, tạo sức mạnh tổng hợp thực hiện nhiệm vụ của các bên, đồng thời phục vụ hệ thống giáo dục quốc dân và toàn xã hội trong các lĩnh vực này. Đồng thời việc phối hợp hoạt động cũng nhằm phát huy nguồn lực của các bên, cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm, cộng đồng trách nhiệm, hợp tác đầu tư, để thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ, các chương trình, đề án, dự án chung và riêng của mỗi bên, góp phần vào việc đẩy mạnh việc dạy - học và nghiên cứu giáo dục ngoại ngữ ở Việt Nam.

Ông Bảo Khâm – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường ĐH Ngoại ngữ - ĐH Huế cho rằng, lễ kí kết thỏa thuận giữa ba trường đại học ngoại ngữ nên được coi là một “thời khắc lịch sử” đánh dấu sự hợp tác đa phương, sâu rộng nhằm nâng cao chất lượng đào tạo ngoại ngữ quốc dân trên 6 phương diện: hợp tác trong khu vực đào tạo; hợp tác trong khu vực nghiên cứu khoa học; hợp tác trong khu vực dịch vụ; hợp tác trong hoạt động của học viên và sinh viên; hợp tác các nhiệm vụ chung của ngành giáo dục và đào tạo.

Tăng cường hợp tác giữa ba trường Đại học Ngoại ngữ, nâng cao chất lượng giảng dạy ngoại ngữ quốc dân - 3

Ông Trần Hữu Phúc – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường ĐH Ngoại ngữ - ĐH Đà Nẵng nhấn mạnh, sự gắn kết giữa ba trường đại học ngoại ngữ sẽ là chất xúc tác tạo sức mạnh tổng hợp thực hiện nhiệm vụ chính trị của các bên, đồng thời phục vụ hệ thống giáo dục quốc dân và toàn xã hội trong các lĩnh vực này. Ba bên cần phối hợp chặt chẽ nhằm phát huy nguồn lực của các bên, cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm, cộng đồng trách nhiệm, hợp tác đầu tư, để thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ, các chương trình, đề án, dự án chung và riêng của mỗi bên, góp phần vào việc đẩy mạnh việc dạy-học và nghiên cứu giáo dục ngoại ngữ ở Việt Nam.

Đáng quan tâm
Mới nhất