Thái Bình:

Tạm đình chỉ bảo vệ trường đánh người ngay trong sân trường

(Dân trí) - Ban giám hiệu trường THPT Bắc Kiến Xương (tỉnh Thái Bình) đã tạm đình chỉ công việc với bảo vệ đã đánh nam thanh niên trong trường để cơ quan chức năng tiến hành làm rõ sự việc.

Clip bảo vệ trường THPT Bắc Kiến Xương (Thái Bình) đánh người sân trường

Từ ngày 16/9, trên mạng xã hội lan truyền một clip ghi lại hình ảnh bảo vệ được cho là ở trường THPT Bắc Kiến Xương, tỉnh Thái Bình, đang đánh người trong sân trường.

Theo như mô tả của đoạn clip thì trong giờ nghỉ giải lao của học sinh, bảo vệ có hành vi đấm, đá một nam thanh niên ngay trong sân trường.

Việc bảo vệ đánh nam thanh niên có sự chứng kiến của rất nhiều học sinh trong trường học. Đoạn clip trên sau đấy được đăng tải trên mạng xã hội khiến cộng đồng bàn tán mạng xôn xao.

Tạm đình chỉ bảo vệ trường đánh người ngay trong sân trường - 1

Hình ảnh bảo vệ trường THPT Bắc Kiến Xương đánh nam thanh niên trong sân trường (ảnh cắt từ clip)

Theo xác minh ban đầu của trường THPT Bắc Kiến Xương, vào sáng 16/9, một thanh niên ở ngoài nhảy tường từ bên ngoài vào trong trường sau đó nhảy ra. Khi nhảy tường ra, thanh niên này bị một bảo vệ kiểm tra, bắt gặp.

Thanh niên này nói là học sinh 12A1, tuy nhiên, do thanh niên không mặc đồng phục nhà trường nên bảo vệ yêu cầu thanh niên vào trường xác minh. Qua xác minh cho thấy, thanh niên này không phải học sinh của lớp 12A1 cũng như của trường.

Sau đó, nam thanh niên có thái độ chống đối nên bảo vệ nóng tính đánh người thanh niên này. Ngay khi sự việc xảy ra, nhà trường lập biên bản, xác định thanh niên này chỉ vào trường chơi, không trộm cắp, gây rối nên cho thanh niên này về nhà.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, phía trường THPT Bắc Kiến Xương cũng đã gọi bảo vệ lên yêu cầu tường trình rõ và lập biên bản, nhắc nhở nghiêm túc. Phía nhà trường cũng sẽ tiến hành họp và đưa ra phương án xử lý cụ thể.

Liên quan đến sự việc trên, phía Sở GD&ĐT tỉnh Thái Bình cho biết, lãnh đạo Sở GD&ĐT đã nhận được điện thoại báo cáo sơ bộ từ Hiệu trưởng trường THPT Bắc Kiến Xương.

Lãnh đạo Sở GD&ĐT đã chỉ đạo các phòng chức năng của Sở làm việc, yêu cầu nhà trường báo cáo bằng văn bản, sau đó sẽ có chỉ đạo cụ thể.

Ngày 17/9, Ban Giám hiệu trường THPT Bắc Kiến Xương đã tiến hành họp hội đồng và quyết định tạm đình chỉ công việc đối với bảo vệ nhà trường đã đánh nam thanh niên trong đoạn clip để cơ quan chức năng tiến hành lãm rõ sự việc.