Chủ nhật, 26/05/2019 - 00:10

Quảng Ngãi: Các tổ chức, cá nhân hỗ trợ 2,3 tỷ đồng nuôi dạy trẻ khuyết tật

Dân trí

Nhân dịp lễ tổng kết năm học 2018 - 2019, Trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật Võ Hồng Sơn đã nhận được nguồn hỗ trợ lên đến 2,3 tỷ đồng. Nguồn kinh phí này sẽ tiếp tục được dùng cho công tác nuôi dạy trẻ em khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn tại Quảng Ngãi.

Trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật Võ Hồng Sơn (huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi) mang tên cố nhà báo Võ Hồng Sơn - nguyên Phó Tổng Biên tập báo Sài Gòn Giải phóng. Với tâm huyết giúp đỡ trẻ em khuyết tật, gia đình cố nhà báo Võ Hồng Sơn đã hiến tặng hơn 4.500m2 đất thành lập trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật theo hình thức xã hội hóa 100%. 

Nhiều năm qua, Trung tâm là nơi học tập, sinh hoạt, đào tạo nghề cho hàng trăm học sinh khuyết tật, đặc biệt là những em có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn.

Riêng năm học 2018 - 2019, Trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật Võ Hồng Sơn có 144 học sinh. Học sinh của Trung tâm được dạy nghề và học văn hóa bậc Tiểu học và Trung học cơ sở.

Quảng Ngãi: Các tổ chức, cá nhân hỗ trợ 2,3 tỷ đồng nuôi dạy trẻ khuyết tật - 1
Trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật Võ Hồng Sơn dạy nghề, tìm việc làm cho những học sinh khuyết tật.

Được sự chăm sóc, dìu dắt của thầy cô giáo, nhiều học sinh có tiến bộ rõ rệt. Từ cuộc sống cô đơn, biệt lập ở gia đình, các em đã hòa nhập với tập thể, từng bước có kỹ năng phục vụ bản thân, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng xã hội.

Đặc biệt hơn, từ năm 2018, Trung tâm đã tổ chức dạy nghề cho 44 học sinh. Đến cuối tháng 3/2019, có 29 học sinh đủ điều kiện hòa nhập, tìm được việc làm. Riêng 14 em được ký hợp đồng làm việc và được Trung tâm trả lương.

Với những kết quả đạt được, Trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật Võ Hồng Sơn tiếp tục được nhiều tổ chức, cá nhân hảo tâm hỗ trợ, đóng góp kinh phí cho công tác chăm sóc, nuôi dạy trẻ khuyết tật.

Chỉ trong buổi tổng kết năm học 2018 - 2019 vào ngày 25/5, các tổ chức, cá nhân hảo tâm đã hỗ trợ cho Trung tâm nguồn kinh phí lên đến 2,3 tỷ đồng.

Quảng Ngãi: Các tổ chức, cá nhân hỗ trợ 2,3 tỷ đồng nuôi dạy trẻ khuyết tật - 2
Niềm vui của học sinh, giáo viên Trung tâm và lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi tại lễ tổng kết năm học 2018 - 2019.

Dự và phát biểu tại buổi lễ, ông Đặng Ngọc Dũng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi đánh giá cao sự nỗ lực của giáo viên, học sinh Trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật Võ Hồng Sơn.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng thể hiện sự vui mừng trước những kết quả trung tâm đã đạt được trong thời gian qua, nhất là cơ sở vật chất, trang thiết bị ngày càng hoàn thiện, phục vụ tốt hơn nhu cầu của các em. Đồng thời bày tỏ sự tri ân đối với những cá nhân, tổ chức hảo tâm đã quan tâm hỗ trợ, chung tay giúp đỡ cho trẻ em khuyết tật tại Trung tâm.

“Mặc dù còn nhiều khó khăn, nhưng với tình yêu thương, sự quan tâm của xã hội, sự tận tình của các thầy cô giáo ở Trung tâm, tôi tin rằng các em sẽ ngày càng tiến bộ hơn, tự tin hơn”, ông Dũng khẳng định.

Quốc Triều