Nhiều trường ĐH miền Tây vừa quyết định cho SV nghỉ học đến hết tháng 2

(Dân trí) - Sáng nay 15/2, lãnh đạo nhiều trường ĐH ở miền Tây đã ký văn bản “đảo chiều” về việc thông báo cho các sinh viên tiếp tục nghỉ học đến hết tháng 2 để phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Trong thời gian cho sinh viên nghỉ học tránh dịch bệnh Covid-19, các trường đại học đồng loạt vệ sinh trường lớp, phun thuốc khử trùng và hướng dẫn các sinh viên về cách phòng chống dịch bệnh.

Song song với các hoạt động này, các trường ĐH, như Trà Vinh, Đồng Tháp, Kiên Giang… đã tổ chức cấp phát hàng nghìn khẩu trang y tế miễn phí cho sinh viên và người dân. Đặc biệt, một số trường ĐH còn sản xuất cồn khô để phát cho người dân, sinh viên diệt khuẩn.

Nhiều trường ĐH miền Tây vừa quyết định cho SV nghỉ học đến hết tháng 2 - 1

Làm việc với trường ĐH Đồng Tháp, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cho rằng vấn đề sức khỏe, an toàn của học sinh, sinh viên là quan trọng nhất

Theo ghi nhận của PV Dân trí, hầu hết các trường ĐH ở miền Tây đều chuẩn bị sẵn sàng đón các sinh viên trở lại trường vào 17/2, nhiều trường đã có thông báo chính thức cho sinh viên trở lại nhập học. Tuy nhiên, đến sáng 15/2, các trường ĐH Đồng Tháp, Trà Vinh, An Giang đã chính thức có thông báo cho sinh viên tiếp tục nghỉ học đến hết tháng 2.

Tại buổi làm việc với Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ, TS. Lương Thanh Tân, Phó Hiệu trưởng phụ trách trường ĐH Đồng Tháp cho biết, thời gian qua công tác phòng chống dịch bệnh tại trường được BGH chỉ đạo sát sao; một mặt tiến hành vệ sinh trường lớp, khử trùng… sẵn sàng đón sinh viên trở lại trường vào 17/2. Tuy nhiên, qua làm việc với Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ vấn đề an toàn cho sinh viên là trên hết nên ban giám hiệu trường tiếp tục cho sinh viên nghỉ học đến hết ngày 1/3. Vì đây cũng là kiến nghị của Bộ GD&ĐT vừa gửi văn bản đến các tỉnh thành trên cả nước.

Nhiều trường ĐH miền Tây vừa quyết định cho SV nghỉ học đến hết tháng 2 - 2

Trong ngày 14/2, ĐH An Giang ra hai văn bản về việc cho sinh viên nhập học vào 17/2 nhưng sau đó "hỏa tốc" ra văn bản cho sinh viên tiếp tục nghỉ học đến hết tháng 2

Sáng nay, trường ĐH An Giang, Trà Vinh cũng đã chính thức có văn bản về việc tiếp tục kéo dài thời gian cho sinh viên nghỉ học đến hết tháng 2. Trong thời gian nghỉ học, các sinh viên hạn chế đi lại và thường xuyên cập nhật các thông báo từ nhà trường. Đặc biệt là thực hiện các biện pháp từ phòng chống dịch bệnh theo khuyến cáo Bộ Y tế.

Trong các thông báo của các trường ĐH còn nêu rõ: Cán bộ đi làm bình thường; giảng viên thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn, trừ hoạt động giảng dạy.

Riêng ĐH Kiên Giang, vào ngày 10/2, ĐH Kiên Giang cho các sinh viên trở lại nhập học sau thời gian nghỉ tết và nghỉ phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Trao đổi với PV Dân trí, TS. Nguyễn Tuấn Khanh - Hiệu trưởng Trường Đại học Kiên Giang, cho biết: Trường đang gấp rút soạn thảo văn bản thông báo cho tất cả sinh viên nghỉ học đến hết tháng 2 theo tinh thần của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT. 

Nguyễn Hành

Đọc thêm
Đang được quan tâm