Nhiều thí sinh Hà Nội thi vào lớp 10 nghe phổ biến quy chế thi buổi tối

(Dân trí) - Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, tối 10/6, nhiều trường học của Hà Nội đã tổ chức cho học sinh học quy chế thi, làm thủ tục dự thi lớp 10 trung học phổ thông

Theo kế hoạch, kỳ thi tuyển sinh lớp 10 trung học phổ thông của Hà Nội, diễn ra từ ngày 12-6, học sinh làm thủ tục dự thi, học quy chế thi vào ngày 11-6-2021.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, việc tổ chức học quy chế thi năm nay được điều chỉnh từ hình thức trực tiếp sang trực tuyến. Do đó, nhiều trường học tại Hà Nội đã linh hoạt tổ chức phổ biến quy chế thi tới các học sinh theo hình thức trực tuyến vào buổi tối ngày 10/6 nhằm tạo điều kiện để phụ huynh cùng tham gia.

Nhiều thí sinh Hà Nội thi vào lớp 10 nghe phổ biến quy chế thi buổi tối - 1

Ghi nhận tại trường THCS Lý Thường Kiệt (quận Long Biên, Hà Nội), vào tối ngày 10/6 nhà trường đã tổ chức họp trực tuyến cùng các bậc phụ huynh và học sinh phổ biến quy chế thi trong điều kiện dịch bệnh Covid-19.

Nhiều thí sinh Hà Nội thi vào lớp 10 nghe phổ biến quy chế thi buổi tối - 2

Nhiều lãnh đạo, giáo viên trong trường và đại diện phụ huynh học sinh đã có mặt chuẩn bị cho công tác phổ biến quy chế trực tuyến. 

Nhiều thí sinh Hà Nội thi vào lớp 10 nghe phổ biến quy chế thi buổi tối - 3

Theo ông Nguyễn Phú Cường (hiệu trưởng trường THCS Lý Thường Kiệt), đây là năm đầu tiên các em học sinh tham dự kỳ thi vào lớp 10 thực hiện thủ tục dự thi, nghe phổ biến quy chế thi và đính chính thông tin sai sót đăng ký dự thi (nếu có) bằng hình thức trực tuyến.

Nhiều thí sinh Hà Nội thi vào lớp 10 nghe phổ biến quy chế thi buổi tối - 4

Nhà trường phổ biến tới phụ huynh học sinh và thí sinh cách thức đảm bảo an toàn, đúng quy định trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19.

Nhiều thí sinh Hà Nội thi vào lớp 10 nghe phổ biến quy chế thi buổi tối - 5

Các thí sinh tham dự 4 bài thi bao gồm: Toán, Ngữ văn, Lịch sử và Ngoại ngữ. Thời gian các môn ngữ văn và toán có thời gian là 90 phút/môn, môn ngoại ngữ và lịch sử có thời gian làm bài là 45 phút/môn.

Nhiều thí sinh Hà Nội thi vào lớp 10 nghe phổ biến quy chế thi buổi tối - 6

Trong buổi phổ biến quy chế thi, giáo viên các bộ môn có trong kỳ thi cũng chia sẻ về cách thức làm bài để thí sinh làm bài một cách bình tĩnh, hiệu quả và đạt kết quả tốt nhất.

Nhiều thí sinh Hà Nội thi vào lớp 10 nghe phổ biến quy chế thi buổi tối - 7

Việc phổ biến quy chế thi, lịch thi bằng hình thức trực tuyến là phương án tối ưu ở thời điểm hiện tại, hạn chế việc tụ tập đông người khác với mọi năm, đảm bảo an toàn thời kỳ dịch bệnh.

Nhiều thí sinh Hà Nội thi vào lớp 10 nghe phổ biến quy chế thi buổi tối - 8

Kỳ thi năm nay, các bậc phụ huynh sẽ không đưa các thí sinh đến cổng trường, không vào trong khu vực thi mà đưa tới các khu vực đã được các điểm thi bố trí trước đó. Việc khai báo y tế cũng là bắt buộc trước khi tới các điểm thi.

Nhiều thí sinh Hà Nội thi vào lớp 10 nghe phổ biến quy chế thi buổi tối - 9

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, UBND TP Hà Nội đã quyết định tổ chức các môn thi vào 2 buổi sáng (mỗi buổi thi 2 môn), thay cho 3 buổi thi như trước đây. Cụ thể, sáng 12.6, học sinh làm bài thi môn Ngữ văn, Ngoại ngữ, sáng 13.6, học sinh thi Toán, Lịch sử. Lịch thi vào các lớp chuyên, trường chuyên bắt đầu từ ngày 14.6.

Ngày 10/6, một số trường cũng tổ chức cho học sinh học quy chế, làm thủ tục dự thi lớp 10 như: Trường Trung học cơ sở Giảng Võ (quận Ba Đình); Trường Trung học cơ sở Đông Thái (quận Tây Hồ); Trường Trung học cơ sở Nghĩa Tân, Trường Trung học cơ sở Dịch Vọng, Trường Trung học cơ sở Nam Trung Yên (quận Cầu Giấy)...

Kỳ thi vào lớp 10 năm học 2021-2022 của Hà Nội có tổng cộng 93.363 thí sinh đăng ký dự thi. Sở Giáo dục Hà Nội đã thành lập 184 điểm thi với 3.988 phòng thi; điều động 14.484 cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia công tác coi thi. Công tác chuẩn bị tổ chức kỳ thi phải được chuẩn bị một cách nghiêm túc, bảo đảm an toàn phòng, chống dịch.

Tin liên quan
Đang được quan tâm