Ngôi trường với hệ thống giáo dục toàn diện tại Việt Nam

(Dân trí) - Vào mùa thu năm 2022, dự án trường song ngữ True North sẽ đi vào hoạt động tại Hà Nội dưới sự điều hành của những người sáng lập, hội đồng cố vấn, giáo viên tâm huyết và nhiều kinh nghiệm trong ngành giáo dục.

Đội ngũ sáng lập

Ngôi trường với hệ thống giáo dục toàn diện tại Việt Nam - 1

Samuel và Danny Hwang - Hai người thành lập NPX Point Avenue và Trường True North.

Sau khi tốt nghiệp tại 2 trường đại học danh giá - MIT và West Point, nơi đào tạo ra hai tổng thống Mỹ và rất nhiều nhà lãnh đạo hàng đầu, hai anh em người Mỹ gốc Hàn họ Hwang, Samuel và Danny, quyết định trở về và bắt đầu thành lập nhiều dự án giáo dục với sứ mệnh đem hệ thống giáo dục quốc tế tân tiến đến châu Á.

Trong số đó có NPX Point Avenue - một tập đoàn về công nghệ giáo dục đặt trụ sở tại Singapore, đã giúp 97% học sinh theo học tại Đông Nam Á đỗ các trường đại học top đầu như Harvard, MIT, Princeton, Stanford, và dự án trường song ngữ quốc tế True North School với chương trình đào tạo tập trung vào sự phát triển năng lực của học sinh.

Sự mở rộng của True North School

Mùa thu năm 2022, dự án trường song ngữ True North School sẽ chính thức mở cửa đón học sinh Việt Nam và nước ngoài dưới sự dẫn dắt của thầy Tổng Hiệu trưởng Michael Lambert.

Ngôi trường với hệ thống giáo dục toàn diện tại Việt Nam - 2
Thầy Tổng Hiệu Trưởng Michael Lambert đang hướng dẫn học sinh trong giờ học sản xuất truyền thông.

Thầy Michael là chuyên gia về công nghệ trong giáo dục với danh hiệu Nhà giáo Ưu tú của tập đoàn Apple (ADE) cùng 40 năm điều hành K-12. Ông là chủ tịch hiệp hội "Western Accreditation Schools and Colleges in Asia" (Hiệp hội đánh giá và kiểm định chất lượng giáo dục cho các trường ở một số bang của Mỹ, các trường ở Pacific Rim và East Asia muốn công nhận chất lượng giáo dục "chuẩn Mỹ") từ năm 1993. Ông là người đồng tổ chức những sự kiện như TED-talks để khuyến khích học sinh tham gia khởi nghiệp, tranh luận, và các dự án liên hoan phim. Đồng hành cùng thầy Michael Lambert là đội ngũ quản lý, cố vấn và giáo viên giàu kinh nghiệm trong ngành giáo dục.

Chất lượng giáo viên hàng đầu trong nước và quốc tế

Các thầy cô trực tiếp giảng dạy tại trường True North có tổng cộng hơn 100 năm công tác tại các trường quốc tế, là những chuyên gia và cố vấn giáo dục, giảng viên cấp cao có kiến thức chuyên sâu và trình độ học vấn thạc sỹ hoặc tiến sỹ trở lên.

Với sự dẫn dắt của đội ngũ giáo viên tận tâm cùng những ứng dụng các công nghệ giáo dục tiến bộ trong chương trình giảng dạy, học sinh sẽ được học tập, khám phá, sáng tạo và phát triển năng lực bản thân qua những tiết học sôi nổi, có tính tương tác cao trong khuôn khổ của một lớp học, nhóm nhỏ hoặc các giờ học cá nhân 1-1.

Ngôi trường với hệ thống giáo dục toàn diện tại Việt Nam - 3
Giáo sư Peter Tong, thành viên của Ban cố vấn toàn cầu trong một lần đến thăm DJI, một công ty đa quốc gia sản xuất thiết bị bay tại Thâm Quyến, Trung Quốc. Những câu lạc bộ về thiết bị bay và công nghệ hàng không sẽ có trong chương trình giảng dạy.

Địa điểm và cơ sở vật chất

Với hai địa điểm tại Hà Nội, dự án trường True North có tổng diện tích hơn 15.000 m2 cho hơn 1000 học sinh.

Công ty TNHH True North hợp tác cùng công ty TSQ Việt Nam xây dựng một khuôn viên giáo dục đẳng cấp quốc tế với hơn 50 lớp học, 13 phòng chuyên biệt như phòng Âm nhạc, Mỹ thuật, phòng học trực tuyến, phòng thực hành Hóa, Sinh, Vật lý và không gian sáng tạo Makerspaces. Ngoài ra trường còn sở hữu khu thể thao ngoài trời gồm 4 sân bóng đá và một bể bơi.

Ngôi trường với hệ thống giáo dục toàn diện tại Việt Nam - 4
Khuôn viên trường True North tại làng Việt Kiều Châu Âu (Hà Đông, Hà Nội).

Ông Đỗ Quân, CEO của công ty TSQ Vietnam chia sẻ: "TSQ rất tự hào khi được hợp tác cùng True North School kiến tạo khuôn viên học tập mang tính biểu tượng của nền giáo dục toàn diện không chỉ ở thế kỷ 21 mà còn cả thế kỷ 22".

Ngôi trường với hệ thống giáo dục toàn diện tại Việt Nam - 5
Khu Đô thị mới tại Mỗ Lao - một sản phẩm của tập đoàn TSQ Vietnam.

Trường theo chương trình giáo dục STEAM cùng hệ thống học đa chiều

Với dự án trường song ngữ, True North School chú trọng vào chương trình học STEAM kết hợp với hệ thống Advanced Placement từ Mỹ và các kênh giáo dục đa chiều, dựa theo mô hình trường Stanford Online High School.

Ngôi trường với hệ thống giáo dục toàn diện tại Việt Nam - 6
Cô Lori Gingerich là Trưởng bộ môn Anh Ngữ và thầy Craig Gingerich là Giám đốc điều hành chương trình STEAM.

Bắt đầu từ Mẫu giáo, học sinh đã được tự lập hồ sơ học tập cá nhân của bản thân; tham gia các lớp lập trình (coding) tại bậc Tiểu học, các kỹ năng khởi nghiệp cho học sinh Trung học cơ sở và các khóa thực tập trong cộng đồng khi bước vào Trung học phổ thông.

Chương trình Toán, Khoa học và Tin học của Bộ Giáo dục và Đào tạo, kết hợp với Hệ thống Toán quốc gia của Singapore, cùng với chương trình dạy Anh ngữ của trường đại học Columbia (Mỹ), giúp cho học sinh tiếp cận với những điểm sáng trong giáo dục mà mỗi quốc gia mang lại.

Ngoài thế mạnh về học thuật, True North School thúc đẩy khao khát học tập của học sinh qua việc thiết kế chương trình học cá nhân kết hợp với những hoạt động thể thao để hướng đến cuộc sống cân bằng cho những công dân tương lai.

Ngôi trường với hệ thống giáo dục toàn diện tại Việt Nam - 7
Với tư cách là Giám đốc Công nghệ và thành viên trong Ban cố vấn toàn cầu, thầy Kieran Nolan đang phát triển chương trình dạy về Khoa học và Công nghệ tại trường.

Những cam kết và hướng đi trong tương lai

Cùng sống trong kỷ nguyên tiến bộ vượt bậc của khoa học kỹ thuật, True North School hướng đến xây dựng môi trường giúp học sinh phát triển một tư duy cầu tiến thông qua một hệ sinh thái học tập chủ động, rèn luyện học sinh một nhân cách vững vàng qua những phẩm chất về tính kiên cường, sự đồng cảm, tính kỷ luật bản thân và sự linh hoạt.

Ngôi trường với hệ thống giáo dục toàn diện tại Việt Nam - 8
Thầy Tổng Hiệu trưởng Michael và cô Kay Lambert cùng nhau đánh dấu sự hợp tác với trường True North.

Ông Danny Hwang chia sẻ: "Sự tiến bộ và tinh chỉnh trong hệ thống giáo dục là kim chỉ nam của True North School. Những hướng đi về tổ chức con người, môi trường và công nghệ sẽ kiến tạo một thế hệ những nhà khởi nghiệp, những người cải cách với tư duy sắc bén nhất cho tương lai."

Phụ huynh quan tâm, tìm hiểu về True North School có thể đăng kí cho con tham gia khóa học trải nghiệm miễn phí theo đường link: http://steamchallenge.truenorth.edu.vn/

Đang được quan tâm