Thứ tư, 15/01/2020 - 11:29

Nghi án mua bán trinh học sinh ở Ba Vì: Nhà trường báo cáo sự việc

Dân trí

Theo Phòng GD&ĐT huyện Ba Vì (Hà Nội), nhà trường đã có báo gửi đến các cơ quan chức năng về vụ việc một số học sinh lớp 9 nghi rơi vào đường dây mua bán trinh tiết mà Trung tâm tin tức 24h công bố.

Trao đổi với PV Dân trí sáng 15/1, bà Đặng Thị Kim Tuyến, Phó Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Ba Vì cho biết, lãnh đạo nhà trường đã có báo cáo sơ bộ gửi UBND huyện.

Theo đó, UBND huyện đã chỉ đạo Phòng LĐ, TB&XH, công an huyện phối hợp điều tra nắm bắt tình hình. Khi có kết luận cuối cùng sẽ công bố theo quy định.

UBND huyện Ba Vì cũng đã họp chỉ đạo các ngành và công an vào cuộc để điều tra, tìm hiểu sự việc, báo cáo các cấp.

Cũng theo bà Tuyến, trong báo cáo sơ bộ gửi đến các đơn vị chức năng, lãnh đạo nhà trường có cho biết, biểu hiện của các học sinh này trên lớp rất bình thường. Các em học đủ số tiết, không vắng học. Học lực của các em này bình thường, không có gì nổi bật.

Nghi án mua bán trinh học sinh ở Ba Vì: Nhà trường báo cáo sự việc - 1

Học sinh đang kể lại sự việc (Ảnh: Cắt từ clip). 

Đặc biệt, qua tìm hiểu ban đầu của nhà trường, một số bé gái liên quan đến sự việc có hoàn cảnh gia đình khiếm khuyết như bố mẹ li hôn, không được gia đình quan tâm sát sao. Các học sinh này ở vùng sâu vùng xa, bị đối tượng xấu lợi dụng lôi kéo.

Ban đầu địa phương xác định có một số em ở trường THCS Khánh Thượng và Trường THPT Dân tộc nội trú.

“Hiệu trưởng nhà trường cho biết, trên đường đi làm đã phát hiện thấy taxi lạ ở gần trường và có học sinh lên xe. 

Qua làm việc với các em thì phát hiện các em này có liên quan đến một đường dây môi giới mại dâm với một đối tượng ngoài địa phương. Sau đó, trường THCS Khánh Thượng đã báo cáo vụ việc với chính quyền xã.

Xác định đây là vụ việc vượt quá thẩm quyền của chính quyền xã, nên đơn vị này đã báo cáo UBND huyện Ba Vì, và sau đó UBND huyện đã có công văn gửi các đơn vị chức năng và Công an huyện Ba Vì để vào cuộc điều tra, làm rõ.

Nhà trường đã phát hiện và ngăn chặn kịp thời, dù khoảng thời gian diễn ra sự việc đều xảy ra vào ngày nghỉ hoặc sau giờ học”, bà Tuyến cho biết.

Hiện, nhà trường và Phòng GD&ĐT chủ động nắm bắt tư tưởng của học sinh, giúp các em ổn định học tập bình thường.

Nghi án mua bán trinh học sinh ở Ba Vì: Nhà trường báo cáo sự việc - 2

Trường THCS Khánh Thượng, nơi có một số nữ sinh bị lừa ép bán dâm. (Ảnh: Tuấn Anh).

Trước đó, một số bé gái trong độ tuổi 14 - 15 tuổi nghi bị lừa vào đường dây mua bán trinh.

Theo chia sẻ của một nạn nhân trong clip do Trung tâm tin tức 24h công bố, các em được một đàn chị học lớp 11 của trường THPT trên địa bàn giới thiệu rồi lừa vào đường dây bán trinh tiết này.

Sau mỗi vụ mua bán, các em sẽ được trả một khoản tiền, dao động từ 5 - 10 triệu đồng.

Tuy nhiên, số tiền đến tay em chỉ còn lại 500.000 đồng hoặc thậm chí không có đồng nào.

Được biết chiêu trò dụ các em tham gia vào đường dây này bắt đầu từ lời quảng cáo về một công việc nhẹ, lương cao và chỉ làm vào thời gian rảnh.

Sau khi tin vào những lời dụ dỗ, một số em bị lừa vào những phòng khách sạn đóng kín để ép thực hiện "bán trinh tiết".

Có em ngay trên đường đi đã phát hiện ra công việc mình sắp sửa phải thực hiện nên tháo chạy khỏi xe taxi và tẩu thoát.

Ngày 14/1, ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội có văn bản gửi Giám đốc Công an Thành phố xác minh, điều tra theo thông tin phản ảnh từ báo chí về nghi án môi giới mua bán trinh tiết trẻ em ở Ba Vì.

Mỹ Hà