Nghệ An: Các trường chủ động cho học sinh nghỉ học để ứng phó với mưa lũ

(Dân trí) - Sở Giáo dục - Đào tạo Nghệ An vừa ra công văn khẩn gửi Trưởng Phòng Giáo dục - Đào tạo các huyện, thành thị, các đơn vị trực thuộc Sở về việc ứng phó diễn biến thời tiết có mưa lớn.

Công văn nêu rõ, theo dự báo thời tiết đêm ngày 18/10 đến sáng ngày 19/10, nhiều địa bàn trong tỉnh có mưa rất to. 

Để chủ động ứng phó với diễn biến thời tiết do ảnh hưởng dải hội tụ nhiệt đới và mưa kéo dài, Sở GD&ĐT yêu cầu Phòng GD&ĐT các huyện, thành phố, thị xã; các đơn vị trực thuộc Sở xây dựng các phương án phòng chống mưa lũ.

Các đơn vị căn cứ tình hình mưa lũ xảy ra trên địa bàn, chủ động cho phép học sinh nghỉ học để đảm bảo an toàn; đồng thời có phương án dạy bù đảm bảo kiến thức cho học sinh khi mưa lũ kết thúc.

Theo ghi nhận của PV, tại một số địa bàn huyện miền núi cao, biên giới xứ Nghệ mưa lớn diễn ra, hầu hết các trường học trên địa bàn này cũng đã có thông báo cho học sinh nghỉ học từ ngày 19/10.

“Hiện trường chúng tôi từ ngày 18/10 đã cho các em học sinh nghỉ học vì mưa lớn xảy ra. Các em ở bản gần thì cho phụ huynh đón về nhà, đối với các em học sinh ở bản xa hơn ở lại trường và được các thầy cô giáo phục vụ nấu ăn cho các em để yên tâm hơn”, thầy Doãn Chí Trung - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Bắc lý cho biết.