Quảng Nam: Mưa lớn, di dời gấp học sinh trường THPT Võ Chí Công do sạt lở

Công Bính

(Dân trí) - Trong 2 ngày 16-17/10, mưa lớn trên địa bàn huyện Tây Giang (Quảng Nam) làm nước sông dâng cao, tuyến đường đi 4 xã bị sạt lở; chính quyền địa phương phải di dời gấp học sinh trường THPT Võ Chí Công.

Để đảm bảo an toàn cho học sinh, chính quyền huyện Tây Giang đã tiến hành di dời toàn bộ 277 em học sinh trường THPT Võ Chí Công về trường THPT Tây Giang (cách đó 40 km).

Quảng Nam: Mưa lớn, di dời gấp học sinh trường THPT Võ Chí Công do sạt lở - 1

Mưa lớn gây sạt lở ngay tại trường THPT Võ Chí Công

Khi đưa được 211 em đi thì đến trưa ngày 17/10, trời mưa lớn và sạt lở đất nên việc di chuyển các em phải tạm dừng lại do tuyến đường từ trung tâm huyện lên 4 xã vùng cao bị sạt lở nặng, không thể di chuyển được.

Quảng Nam: Mưa lớn, di dời gấp học sinh trường THPT Võ Chí Công do sạt lở - 2

Ông Bhling Mia - Chủ tịch huyện Tây Giang đến động viên các em học sinh về nơi học tập mới để đảm bảo an toàn.

Lãnh đạo huyện Tây Giang cho biết, còn lại 66 em sẽ được tiếp tục chuyển xuống sau khi mưa ngớt, đường thông. Huyện Tây Giang cũng đã hỗ trợ 211 chiếc mền, 211 thùng mì tôm và trên 21 triệu đồng để các em sớm ổn định cuộc sống.

Quảng Nam: Mưa lớn, di dời gấp học sinh trường THPT Võ Chí Công do sạt lở - 3
Quảng Nam: Mưa lớn, di dời gấp học sinh trường THPT Võ Chí Công do sạt lở - 4

Các em học sinh di chuyển đồ đạc về trường THPT Tây Giang

Được biết dù đầu tư hơn 30 tỷ đồng xây mới và đưa vào sử dụng hơn 2 năm nhưng trường THPT Võ Chí Công nguy cơ bị sạt lở, không đảm bảo an toàn cho học sinh và giáo viên.

Quảng Nam: Mưa lớn, di dời gấp học sinh trường THPT Võ Chí Công do sạt lở - 5

66 em học sinh còn lại sẽ được di chuyển sau khi mưa ngớt, đường thông trở lại

Trong đợt mưa lũ này, Sở GD&ĐT Quảng Nam đã có văn bản chỉ đạo các đơn vị trực thuộc tùy theo tình hình mưa lũ thực tế ở địa phương, nếu xét thấy nguy hiểm thì chủ động thông báo học sinh được nghỉ học và lên kế hoạch dạy bù.