Mang Tết sớm đến với học sinh rẻo cao xứ Nghệ

Dân trí

Ngày 14/1 (tức mùng 9 tháng chạp âm lịch), nhiều câu lạc bộ thiện nguyện đã mang Tết sớm đến với học sinh vùng rẻo cao xứ Nghệ. Trong dịp này, hàng trăm học sinh huyện nghèo Tương Dương được đón Tết cổ truyền trong không khí vui tươi, ấm cúng.

Tương Dương là một trong những huyện nghèo của tỉnh Nghệ An với 6 dân tộc anh em cùng sinh sống là: Thái, Mông, Khơ Mú, Ơ Đu, Tày Poọng, tỷ lệ hộ nghèo còn cao.

Trong năm qua, huyện liên tục bị ảnh hưởng nặng nề bởi thiên tai, lụt bão và thủy điện xả lũ gây ra. Vì vậy để có được một mùa đông ấm áp và đón một cái Tết đầy ý nghĩa, huyện Tương Dương đã có nhiều chương trình kêu gọi các nhà hảo tâm trong và ngoài huyện, có những chuyến thiện nguyện đầy ý nghĩa về với vùng cao.

Trong những ngày cuối năm này, huyện Tương Dương đã tiếp nhận và phối hợp với nhiều đoàn thiện nguyện đến trao trực tiếp hàng nghìn suất quà ở các bản, điểm trường vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới, với tổng trị giá lên đến hàng trăm triệu đồng.

Một số đoàn như đoàn “Sống để yêu thương” của trường Đại học Kinh tế Nghệ An; “Câu lạc bộ thiện nguyện Tương Dương”; “Câu lạc bộ Tâm An” ở Vinh và một số đoàn khác ở các tỉnh bạn đã tổ chức gói bánh chưng đón Tết sớm cho các em ở một địa bàn số xã vùng sâu vùng xa như: Nhôn Mai, Mai Sơn, Yên Tĩnh, Yên Na…

Bên cạnh hoạt động về gói bánh chưng bánh tét, các đoàn còn có những hoạt động khác như tổ chức khám bệnh, giao lưu văn nghệ, đốt lửa trại… tạo một không khí thật ấm áp nhân dịp Tết đến xuân về.

 

Mang Tết sớm đến với học sinh rẻo cao xứ Nghệ - Ảnh 1.

 

Mang Tết sớm đến với học sinh rẻo cao xứ Nghệ - Ảnh 2.

Các em được thử nghiệm gói bánh chưng.

  

Mang Tết sớm đến với học sinh rẻo cao xứ Nghệ - Ảnh 3.

Các em gói bánh chưng dưới sự hướng dẫn của các tình nguyện viên và các chú bộ đội.

   

Mang Tết sớm đến với học sinh rẻo cao xứ Nghệ - Ảnh 4.

Bánh được vớt ra, để ráo nước và để các em được thưởng thức ăn Tết sớm.

  

Mang Tết sớm đến với học sinh rẻo cao xứ Nghệ - Ảnh 5.
Mang Tết sớm đến với học sinh rẻo cao xứ Nghệ - Ảnh 6.

Dù đợi chờ khá lâu từ khâu nấu bánh nên các em rất phấn khởi được ăn Tết sớm với những chiếc bánh chưng, bánh tét do chính tay mình gói nên cảm thấy ngon và thích thú.

 

Nguyễn Duy