Hải Phòng:

Làm rõ và xử lý nghiêm cô giáo tiểu học đánh tím tay, mông học sinh

(Dân trí) - Huyện An Dương, TP Hải Phòng vừa yêu cầu Ban giám hiệu trường Tiểu học Đồng Thái làm rõ và có hình thức xử lý nghiêm đối với vi phạm của giáo viên Nguyễn Thị Yến, chủ nhiệm lớp 1A2 của trường.

Làm rõ và xử lý nghiêm cô giáo tiểu học đánh tím tay, mông học sinh - 1

Hình ảnh cánh tay bầm tím của học sinh được đăng lên mạng xã hội (Ảnh: Facebook).

Theo đó, vào tối 2/1, trên mạng xã hội Facebook, tài khoản N.B có đăng tải nội dung: "Cháu em học lớp 1A2, trường Tiểu học Đồng Thái (huyện An Dương) bị giáo viên chủ nhiệm tên Yến đánh tím một cánh tay và mông như thế này mà còn bảo đánh nhẹ. Thấy mùa đông rét mà cháu bị thế, gia đình em sang nói chuyện tử tế nhưng cô còn thách thức người nhà em kiện, mọi người thử xem cô này có xứng đáng làm giáo viên không...".

Ngay sau khi đăng tải, nội dung trên đã được chia sẻ rộng rãi, gây bức xúc trong cộng đồng mạng.

UBND huyện An Dương đã chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo, UBND xã Đồng Thái kiểm tra thông tin phản ánh và báo cáo sự việc tại trường Tiểu học Đồng Thái, tổng hợp kết quả xác minh thông tin phản ánh về cô Nguyễn Thị Yến là giáo viên chủ nhiệm lớp 1A2.

Kết quả xác minh cho thấy, chiều 30/12/2021, trong tiết Tiếng Việt, cô Nguyễn Thị Yến hướng dẫn các em học sinh luyện viết chữ cỡ nhỏ vào vở nhưng em N.M.T. không tập trung viết bài, nói chuyện và làm việc riêng. Thấy vậy, cô Yến đã nhắc nhở nhiều lần nhưng em T. vẫn không tập trung.

Bức xúc vì học sinh không nghe lời, trong lúc nóng giận, cô Yến đã dùng thước kẻ đánh vào bắp tay của em T. và thấy em này không có biểu hiện đau nên cả lớp vẫn tiếp tục tiết học.

Đến cuối buổi học, cô Yến cũng đã chủ động gặp phụ huynh em T., trao đổi về tình hình học tập và việc có đánh em T. với mục đích nhắc nhở em tập trung học tập, đồng thời nhận lỗi và mong phụ huynh chia sẻ, thông cảm cho việc thiếu bình tĩnh của mình.

Cũng theo UBND huyện An Dương, thấy phụ huynh em T. sau đó cũng có ý thông cảm và chia sẻ, cô Yến cho rằng sự việc đã được giải quyết, nên không báo cáo sự việc với ban giám hiệu nhà trường.

Đến chiều 1/1, gia đình em N.M.T đã đưa em đến gặp cô giáo chủ nhiệm để phản ánh vụ việc. Trong quá trình nói chuyện do không hiểu hết ý của nhau nên dẫn đến hiểu lầm.

Sau đó, vào tối 2/1, cô ruột của em T. đăng tải thông tin sự việc cháu bị cô giáo chủ nhiệm đánh lên mạng xã hội Facebook.

Sau khi thông tin xuất hiện trên Facebook, ban giám hiệu nhà trường tổ chức làm việc với cô Yến. Đồng thời, đại diện nhà trường và cô Yến cũng trực tiếp đến gia đình để thăm hỏi sức khỏe , động viên và gửi lời xin lỗi gia đình em T.

Cô ruột em T. sau đó cũng đã gỡ bài đăng liên quan sự việc trên trang Facebook cá nhân.

UBND huyện An Dương cho biết thêm, hiện nay, em N.M.T vẫn đi học bình thường, sức khỏe và tinh thần ổn định.

UBND huyện An Dương yêu cầu Ban giám hiệu trường Tiểu học Đồng Thái nghiêm túc rút kinh nghiệm trong công tác quản lý, thực hiện quy chế, nội quy của nhà trường trong việc giáo dục và đào tạo học sinh; tiếp tục quan tâm đến sức khỏe và tâm lý của em N.M.T.

Đồng thời, UBND huyện An Dương đã giao Phòng Nội vụ huyện chủ trì, cùng Phòng Giáo dục và Đào tạo, UBND xã Đồng Thái hướng dẫn, kiểm tra, giám sát việc xử lý trách nhiệm đối với cô giáo Nguyễn Thị Yến.

Tin liên quan