Không tái bổ nhiệm Hiệu trưởng trường ĐH Ngân hàng TP.HCM

(Dân trí) - Ngày 9/3, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã tổ chức buổi họp thông báo các quyết định kỷ luật đối với Hiệu trưởng và hiệu phó trường ĐH Ngân hàng TPHCM và các kế hoạch điều chuyển nhân sự lãnh đạo trong thời gian tới.

Buổi họp đặt dưới sự chủ trì của ông Đào Minh Tú, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. Tại đây, đại diện Vụ tổ chức cán bộ Ngân hàng Nhà nước Việt Nam thông báo sau khi xem xét, xác minh các nội dung tố cáo xảy ra tại Trường ĐH Ngân hàng TPHCM, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã ký quyết định kỷ luật cảnh cáo đối với ông Lý Hoàng Ánh, Hiệu trưởng trường. Đồng thời, ông Ánh sẽ không tiếp tục được tái bổ nhiệm làm Hiệu trưởng.

Bên cạnh đó, ông Đoàn Thanh Hà, Phó Hiệu trưởng nhà trường cũng bị kỷ luật với hình thức khiển trách.

Liên quan đến quyết định 334/QĐ-NHNN ký ngày 1/3/2018, phía Vụ tổ chức cán bộ của Ngân hàng Nhà nước cho rằng đây là quyết định cần thiết trước hoàn cảnh ông Lý Hoàng Ánh hết nhiệm kỳ vào ngày 5/3/2018. Để giải quyết “khoảng trống” trong hoạt động nhà trường trong thời gian chờ sắp xếp nhân sự lãnh đạo mới của trường.

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cũng dự kiến sẽ cử 2 nhân sự lãnh đạo cấp Vụ, văn phòng vào để làm lãnh đạo trường này trong tương lai.

Cơ sở chính của trường ĐH Ngân hàng TPHCM ở quận 1
Cơ sở chính của trường ĐH Ngân hàng TPHCM ở quận 1

Trước đó, tháng 11/2017, Ngân hàng Nhà nước đã công bố kết luận nội dung tố cáo đối với ông Lý Hoàng Ánh. Theo đó, ông Ánh có hàng loạt sai phạm trong công tác tuyển dụng vợ, người nhà của vợ, điều động và luân chuyển nhiều cán bộ trái quy định, ký quyết định bổ nhiệm kế toán trưởng vượt thẩm quyền, chi sai nhiều khoản thù lao nghiên cứu khoa học...

Lê Phương