Khai mạc Festival Tết Việt Nam Bính Thân 2016 tại Grenoble

(Dân trí) - Hòa chung cùng không khí chào xuân rộn rã, vui tươi của đất nước, ngày 27 tháng 1 vừa qua, hội sinh viên Việt Nam tại Grenoble ( Pháp ) đã tổ chức thành công lễ hội ẩm thực Việt Nam Village Gastronomique 2016.

Lễ hội là sự kiện mở đầu trong khuôn khổ các chuỗi sự kiện của Festival Tết Việt Nam 2016. Các hoạt động của Festival sẽ diễn ra liên tục trong vòng một tháng. Đây là một hoạt động văn hóa được tổ chức thường niên của cộng đồng du học sinh và kiều bào tại thanh phố Grenoble, nhằm mục đích quảng bá vẻ đẹp của văn hóa Việt Nam đến với bạn bè quốc tế và cộng đồng dân cư địa phương.

Ngoài ra Festival còn là một nhịp cầu yêu thương, kết nối các thanh viên trong cộng đồng du học sinh, sinh viên tại Grenoble, cũng như gắn kết tinh cảm của những người con xa sứ đối với tổ quốc.

Village Gastronomique 2016 được mở màn bằng tiếng trống rộn ràng cũng màn múa lân tưng bừng do chính các thành viên của AEVG dày công tập luyện. Màn múa lân nhộn nhịp, công phu đã mang đến không khí tết náo nhiệt, khác lạ cho khuôn viên các trường đại học.

Múa lân khai mạc Festival Tết Việt Nam – Grenoble 2016
Múa lân khai mạc Festival Tết Việt Nam – Grenoble 2016

Với sự giúp đỡ của rất nhiều các tình nguyện viên nhiệt tình, năng nổ ; lễ hội đã mang đến cho các bạn bè quốc tế hơn 15 món ăn đặc sắc, hội tụ đầy đủ những tinh hoa ẩm thực 3 miền như : nem rán, gỏi cuốn, bún chả, bánh cuốn, bánh xèo…

Trong dịp này, các gian hàng ẩm thực đã đón tiếp và phục vụ cho hơn 300 thực khách đến từ các quốc gia khác nhau. Các thực khách đều rất hào hứng nếm thử và tìm hiểu thêm về các món ăn cũng như nền văn hóa ẩm thực Việt Nam

Lễ hội đã đón tiếp rất nhiều bạn bè quốc tế đến tham dự
Lễ hội đã đón tiếp rất nhiều bạn bè quốc tế đến tham dự

Lễ hội đã diễn ra thành công và tốt đẹp, chỉ 2 tiếng sau khai mạc, các món ăn được tiêu thụ một cách nhanh chóng và nhận được nhiều phản hồi tích cực từ các thực khách đến tham gia.

Toàn cảnh Lễ hội ẩm thực Việt Nam - Grenoble 2016
Toàn cảnh Lễ hội ẩm thực Việt Nam - Grenoble 2016

Theo sau sự mở màn thành công của lễ hội ẩm thực, triển lãm ảnh về Việt Nam với chủ đề “ Việt Nam : Để nhớ và Để yêu “ sẽ được diễn ra từ ngày 2 tháng 2 đến ngày 10 tháng 2 năm 2016 tại thư viện trung tâm trong khuôn viên các trường Đại học Grenoble. Triển lãm sẽ mang đến một hình ảnh Việt Nam, tươi đẹp, đầy mộng mơ, đầy yêu thương, đáng để các du khách một lần ghé chân và một đời lưu luyến.

Để kết thúc chuỗi sự kiện của tháng quảng bá văn hóa Việt Nam tại Grenoble, một đêm hội âm nhạc chào xuân : Grande Soirée Tết 2016 sẽ được tổ chức vào lúc 19 h, ngày 19 tháng 2 năm 2016. Đây là sự kiện lớn nhất của Festival lần này, mang đến không khí xuân đầm ấm, hạnh phúc cho toàn thể các học sinh sinh viên xa nhà. Chương trình được dàn dựng và tập luyện công phu với sự góp công, góp sức của tất cả các anh chị em sinh viên Việt Nam đang sinh sống và học tập tại Grenoble.

Ban tổ chức Festival Tết Grenoble 2016
Ban tổ chức Festival Tết Grenoble 2016

Năm nay, với chủ đề “ Việt Nam : Để nhớ và Để yêu”, Festival Tết Việt Nam 2016 tại Grenoble sẽ mang đến những hình ảnh, những tiết mục múa hát mang đậm hương vị Việt Nam ngọt ngào, dịu dàng và đáng yêu như trong hoài niệm và tình yêu của mỗi người con xa xứ .

Quỳnh Trang

Từ Grenoble, Pháp