ICAEW và Viện đào tạo Quốc tế ISB ký kết gia hạn thỏa thuận hợp tác

(Dân trí) - Ngày 15/9, Viện Kế toán Công chứng Anh và xứ Wales (ICAEW) vừa ký kết gia hạn Thỏa thuận hợp tác (MoU) với Viện đào tạo Quốc tế ISB, thuộc Đại học Kinh tế TPHCM (UEH - ISB).

Sự hợp tác này mang lại hiệu quả tích cực trong việc nâng cao năng lực giảng viên và chất lượng đào tạo sinh viên của Viện.

Trong 3 năm hợp tác đầu tiên được ký kết năm 2018, ICAEW đã tích cực hỗ trợ các hoạt động dành cho giảng viên và sinh viên của UEH - ISB. Nhằm không ngừng nâng cao năng lực giảng viên, ICAEW đã tặng giáo trình điện tử chương trình ICAEW CFAB, mời giảng viên tham dự các hội thảo chuyên đề với chuyên gia từ ICAEW.

ICAEW và Viện đào tạo Quốc tế ISB ký kết gia hạn thỏa thuận hợp tác - 1
Lễ ký kết trực tuyến gia hạn MoU giữa ICAEW và UEH - ISB vào chiều 15/9 với sự góp mặt của Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Anh quốc tại Việt Nam, ông Christopher Jeffery.

Đặc biệt, dự kiến trong tháng 9 này, ICAEW sẽ trao tặng UEH - ISB bản quyền sử dụng bộ phim False Assurance, phim đào tạo đầu tiên do ICAEW sản xuất vào năm 2015, đang được rất nhiều doanh nghiệp lớn và các trường Đại học trên thế giới dùng cho các chương trình đào tạo cán bộ và giảng dạy.

Bộ phim này được các chuyên gia tài chính hàng đầu Việt Nam đánh giá cao, cho rằng khi sử dụng bộ phim này vào giảng dạy cho sinh viên Việt Nam chính là tạo môi trường để các em tích cực tham gia phản biện, thể hiện góc nhìn và quan điểm cá nhân - kỹ năng mà sinh viên Việt Nam đang còn yếu, đồng thời cũng giúp sinh viên hiểu và có định hướng rõ hơn về nghề nghiệp tương lai. Bộ phim còn được đánh giá là công cụ đắc lực hỗ trợ các giảng viên nâng tầm nội dung và phương pháp giảng dạy cũng như nâng tầm sinh viên.

Trong giai đoạn hợp tác vừa qua, ICAEW đã phối hợp với UEH - ISB tổ chức nhiều chương trình hữu ích dành cho sinh viên. Các buổi tham quan thực tế tại doanh nghiệp, các sự kiện giao lưu với chuyên gia nghề nghiệp và nhân sự đến từ Big4 và trao tặng học bổng chương trình ICAEW CFAB đã mang lại nhiều hiệu quả thiết thực cho sinh viên. Thông qua sự kết nối quý giá đó, sinh viên được trang bị thêm những kiến thức chuyên sâu về kế toán, kiểm toán và tài chính, cũng như nâng cao kỹ năng nghề nghiệp.

ICAEW và Viện đào tạo Quốc tế ISB ký kết gia hạn thỏa thuận hợp tác - 2
ICAEW và UEH - ISB đồng tổ chức cuộc thi học thuật Business Challenge 2020.

Nổi bật nhất trong các hoạt động đồng hành cùng sinh viên phải kể đến sự kiện ICAEW tham gia đồng tổ chức cuộc thi học thuật ISB Business Challenge liên tiếp 3 năm vừa qua kể từ 2018. Cuộc thi đã thu hút hàng ngàn sinh viên đến từ các trường Đại học hàng đầu của TPHCM đang theo học chuyên ngành Kế toán, Kiểm toán và Kinh doanh tham gia tranh tài mỗi năm.

ICAEW và Viện đào tạo Quốc tế ISB ký kết gia hạn thỏa thuận hợp tác - 3
ICAEW & ISB tổ chức buổi Career Talk - định hướng nghề nghiệp cho sinh viên năm 2019.

Nhắc đến những gương mặt học viên ICAEW nổi bật tại UEH - ISB phải kể đến 2 cựu sinh viên khóa 39 BBUS nằm trong số những học viên đạt chứng chỉ ICAEW CFAB đầu tiên tại Việt Nam vào năm 2017-2018. Đó là bạn Châu Thiên Ngân, hiện đang là Senior Project Accountant tại Oxford University Clinical Research Unit; bạn Lý Ngọc Linh Thảo, Senior auditor đang công tác tại PwC Việt Nam.

UEH - ISB cũng có 2 đại diện sinh viên tài năng xuất sắc khóa 43 tham dự cuộc thi Chiến lược kinh doanh khu vực Đông Nam Á và Trung Quốc do ICAEW tổ chức vào năm 2019 và 2020. Hai gương mặt xuất sắc này hiện đang làm việc tại các công ty danh tiếng, trong đó Trần Gia Khương, hiện là Financial Audit tại công ty PwC và Nguyễn Ngọc Phương Thảo, đảm nhiệm vị trí General Ledger Accountant tại công ty Avery Dennison.

Sau giai đoạn đầu 3 năm hợp tác hiệu quả, sự kiện ký kết gia hạn MoU giữa ICAEW và UEH - ISB đã khẳng định mối quan hệ hợp tác bền vững giữa hai bên để cùng thực hiện mục tiêu chung. Đó là mang đến cho sinh viên nhiều cơ hội nhận được chứng chỉ nghề nghiệp quốc tế ICAEW CFAB, nâng cao kỹ năng làm việc chuyên nghiệp, thích ứng với thị trường lao động cao cấp không ngừng biến đổi hiện nay và gia tăng cơ hội nghề nghiệp không chỉ tại thị trường Việt Nam trong tương lai.