Hôm nay, hoàn thành kỳ thi học sinh giỏi quốc gia

(Dân trí) - Sáng nay, 5.181 học sinh thi đã hoàn thành kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm học 2005 - 2006, kéo dài trong hai ngày 23 và 24/2. Kỳ thi diễn ra đồng loạt tại 65 đơn vị thi trên toàn quốc.

Theo đó, mỗi thí sinh chỉ được dự thi một môn trong các môn Toán, Ngữ văn, Vật lý, Hoá học, Sinh học, Tin học, Lịch sử, Địa lý, Tiếng Anh và tiếng nước ngoài khác là Nga, Pháp, Trung, theo quy định của Bộ.

 

Việc tổ chức thi học sinh giỏi được chia làm 2 bảng A và B. Trong đó, các môn Toán, Vật lý, Hoá học, Sinh vật được tổ chức thi 2 vòng (thang điểm 40/ 2 vòng); các môn còn lại Tin học, Văn học, Lịch sử, Địa lý, Tiếng Anh, Tiếng Nga, Tiếng Pháp chỉ thi 1 vòng (20 điểm/ vòng). Thời gian làm bài mỗi môn thi/ vòng thi diễn ra trong 180 phút.

 

Mỗi tỉnh tối đa là 8 học sinh/môn thi. Riêng Hà Nội, TPHCM, Hà Tây, Nghệ An, Thanh hoá và khối chuyên của các trường ĐH được phép cử tối đa 10 thí sinh dự thi. Các đội tuyển các môn Toán, Vật lý, Tin học của khối THPT chuyên ĐH Quốc gia Hà Nội, Tin học của khối THPT chuyên ĐH Quốc gia TPHCM được phép cử tối đa 15 thí sinh.

 

Trước ngày 20/6, thí sinh thuộc diện tuyển thẳng nộp hồ sơ đăng ký nguyện vọng tuyển thẳng cho Sở GD- ĐT để chuyển về Bộ GD-ĐT.

 

Ngày 30/6 Bộ GD- ĐT sẽ công bố kết quả xét tuyển. Theo đó, mỗi trường ĐH, CĐ tuyển thẳng không quá 15% tổng chỉ tiêu mới của trường mình.

 

Học sinh đoạt giải quốc tế, quốc gia nhưng chưa tốt nghiệp THPT sẽ được tuyển thẳng  ĐH, CĐ vào đúng năm tốt nghiệp THPT.

 

Mai Minh - Hồng Hạnh