Thanh Hóa:

Hai nữ sinh trường Dân tộc nội trú trả lại hơn 13 triệu đồng cho người rơi

Dân trí

Nhặt được chiếc ví, kiểm tra bên trong có hơn 13 triệu đồng, hai nữ sinh Trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh Thanh Hóa đã báo cáo nhà trường để trả lại người đánh rơi.

Sáng ngày 22/12, tại trụ sở Công an phường Đông Sơn, thành phố Thanh Hóa, hai nữ sinh Trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh Thanh Hóa đã trao trả lại tài sản cho người đánh rơi trước sự chứng kiến của thầy giáo Vũ Phạm Ngọc Tân, Bí thư Đoàn thanh niên nhà trường, Công an phường Đông Sơn.
 
Hai nữ sinh trường Dân tộc nội trú trả lại hơn 13 triệu đồng cho người rơi - 1

Hai nữ sinh và đại diện Công an phường Đông Sơn (TP Thanh Hóa) trao trả lại tài sản cho người đánh rơi.

Trước đó, khoảng hơn 18h ngày 21/12, em Lương Thị Huyền và Lê Huyền My, học sinh lớp sinh 10E, Trường THPT Dân tộc nội trú Thanh Hóa nhặt được chiếc ví trên đường Tống Duy Tân, phường Lam Sơn, thành phố Thanh Hóa. 

Khi mở ví ra, hai nữ sinh thấy bên trong có một số tiền lớn, nên đã mang về báo cáo với thầy cô giáo nhà trường.

Sau khi tiếp nhận tài sản do học sinh nhặt được, các thầy, cô giáo nhà trường đã mở chiếc ví ra đếm số tiền thì có 13.838.000 đồng. 

Do trong ví không có giấy tờ tùy thân của người đánh rơi, mà chỉ có một phiếu mua hàng ghi số điện thoại, nên nhà trường đã liên lạc theo số điện thoại trong phiếu, đồng thời báo tin cho Công an phường Đông Sơn để trả lại số tài sản nêu trên. 

Công an phường Đông Sơn đã xác minh và làm thủ tục trao trả lạo cho người đánh rơi.

Tại trụ sở Công an phường Đông Sơn, khi nhận lại số tiền nêu trên, anh Lê Văn Thức (20 tuổi, huyện Hậu Lộc, Thanh Hóa) và bạn gái là chị Phạm Thị Linh (20 tuổi, huyện Đông Sơn, Thanh Hóa) đã bày tỏ cảm ơn đối với hai em học sinh.

Theo đó, chiều tối ngày 21/12, trong lúc đi mua hàng cho khách thì anh Thức và chị Linh bị rơi chiếc ví bên trong có số tiền hơn 13 triệu đồng. Số tiền này là do khách hàng gửi đi mua đồ. 

Khi về đến nhà, anh Thức và chị Linh mới biết mình làm rơi ví tiền. Rất may, có thầy giáo ở Trường THPT Dân tộc Nội trú gọi điện, báo có học sinh của nhà trường nhặt được và hẹn sáng ngày 22/12 lên Công an phường để làm thủ tục xác minh, nhận lại tài sản.

Nhận lại chiếc ví, anh Thức và chị Linh bày tỏ sự cảm kích trước tấm lòng của hai bạn Lương Thị Huyền và Lê Huyền My.

Trung tá Trịnh Tứ Dũng, Phó trưởng Công an phường Đông Sơn cho biết, khi nhận được thông tin của Trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh Thanh Hóa về vụ việc, đơn vị đã tổ chức xác minh thông tin từ hai người làm rơi tiền.

Cũng theo Trung tá Dũng, khi xác minh anh Thức và chị Linh đúng là chủ nhân của số tài sản nêu trên, Công an phường Đông Sơn đã tiến hành lập biên bản, hoàn tất các thủ tục để trao trả lại số tiền mà hai em học sinh đã nhặt được cho người làm rơi. Đây là một hành động đẹp của hai học sinh Trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh Thanh Hóa, rất cần được biểu dương để học sinh khác noi theo.

Thầy giáo Phạm Anh Toàn, Hiệu trưởng Trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh Thanh Hóa chia sẻ, với hành động trung thực, thật thà của hai em Lương Thị Huyền và Lê Huyền My, Ban giám hiệu rất ghi nhận và sẽ tổ chức biểu dương hai em trước cờ của nhà trường, để các học sinh khác noi theo.

Duy Tuyên