Chủ nhật, 02/05/2021 - 20:43

Hà Nội: Ngày mai 3/5, học sinh THCS và THPT đi học bình thường

Dân trí

Ngày mai 3/5, học sinh THCS và THPT của Hà Nội sẽ đi học bình thường. Cấp mầm non và tiểu học sẽ trở lại trường từ ngày 4/5. Nếu tình hình phức tạp, Sở GD&ĐT Hà Nội sẽ tiếp tục thông báo.

Trao đổi với PV Dân trí chiều 2/5, ông Hoàng Hữu Trung, Trưởng phòng Chính trị tư tưởng, Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, đến thời điểm này, Sở vẫn giữ nguyên phương án trở lại trường của học sinh sau đợt nghỉ lễ 30/4- 1/5 như lịch thông báo trước đó.

Cụ thể, từ ngày 3/5, học sinh cấp THCS và THPT trên địa bàn Hà Nội (trừ các trường ở xã Việt Hùng, huyện Đông Anh) sẽ đi học bình thường. Ngày 4/5, học sinh cấp mầm non, tiểu học sẽ đến trường trở lại.

Cũng theo ông Trung, hiện tại tình hình dịch bệnh cơ bản vẫn được kiểm soát nên học sinh vẫn đến trường bình thường bởi đây đang là giai đoạn các nhà trường gần kết thúc năm học và kiểm tra học kỳ.

Hà Nội: Ngày mai 3/5, học sinh THCS và THPT đi học bình thường - 1

Ngày mai (3/5), học sinh THCS và THPT của Hà Nội sẽ đi học bình thường.

Căn cứ tình hình, Hà Nội vẫn cho học sinh cấp THCS và THPT đi học tập trung tại trường bình thường từ ngày 3/5.

Điểm khác biệt là một số trường trên địa bàn xã Việt Hùng, huyện Đông Anh, do liên quan đến ca mắc Covid-19 ở ngõ 83, đường Dục Nội nên hiệu trưởng các trường THCS, THPT ở địa bàn này xin được nghỉ học ngày 3/5 để tiếp tục theo dõi tình hình.

Chia sẻ thêm với PV Dân trí, ông Trung cho hay, trước dịp nghỉ lễ 30/4- 1/5, Sở GD&ĐT Hà Nội đã có công văn yêu cầu các nhà trường tăng cường thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 và xây dựng kế hoạch, chuẩn bị sẵn sàng phương án học trực tuyến.

Cùng đó, Sở GD&ĐT Hà Nội tăng cường tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh; thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế.

Sau thời gian nghỉ lễ 30/4- 1/5, các nhà trường có giải pháp phối hợp với gia đình để nắm bắt thông tin về tình hình sức khỏe của học sinh, khai báo y tế đúng quy định.

Hà Nội: Ngày mai 3/5, học sinh THCS và THPT đi học bình thường - 2

Sở GD&ĐT Hà Nội đã có công văn yêu cầu các nhà trường  thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Về câu hỏi, ngay khi có thông tin dịch Covid-19 diễn biến phức tạp trở lại ở một số địa phương, một số nhà trường đã có thông báo "đẩy" lịch kiểm tra cuối kỳ lên sớm hơn so với dự kiến.

Ông Trung cho biết, nhà trường được phép chủ động, nếu đã hoàn thành kế hoạch dạy học theo đúng quy định, có thể dời lịch kiểm tra nhưng không được để xáo trộn việc dạy- học trong nhà trường.

Trước đó, học sinh Hà Nội được thông báo lịch học trở lại sau kỳ nghỉ lễ như sau: Đợt nghỉ lễ 30/4- 1/5, những đơn vị thực hiện lịch nghỉ cố định 2 ngày/tuần vào Thứ Bảy, Chủ Nhật, được nghỉ liền 4 ngày, từ 30/4 đến hết 3/5; Những đơn vị chỉ nghỉ cố định Chủ nhật hàng tuần được nghỉ liền 3 ngày, từ 30/4 đến hết 2/5.

Như vậy, trẻ mầm non và học sinh của các trường tiểu học trên địa bàn Hà Nội sẽ được nghỉ liền 4 ngày và trở lại trường vào Thứ Ba (ngày 4/5).

Học sinh cấp THCS và THPT, học viên trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên được nghỉ liền 3 ngày và trở lại trường vào ngày mai (ngày 3/5).

Ông Hoàng Hữu Trung cho biết thêm, do tình hình dịch Covid-19 diễn biến rất nhanh, trong thời gian này, Sở GD&ĐT Hà Nội vẫn tiếp tục theo dõi và sẽ có thông báo nhanh về lịch học nếu tình hình dịch Covid-19 phức tạp.

Mỹ Hà

Đáng quan tâm