Đồng Tháp, An Giang cho học sinh, sinh viên nghỉ Tết dài... vì dịch

(Dân trí) - Tỉnh Đồng Tháp, An Giang đã có thông báo tiếp tục cho học sinh, sinh viên nghỉ học đến 22/2. Riêng Đồng Tháp vừa có thông báo cho học sinh, sinh viên nghỉ học đến khi có thông báo mới.

Nhiều tỉnh ở miền Tây xét thấy tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp nên đã có thông báo khẩn đến các lực lượng, sở, ngành, địa phương tiếp tục nâng cao công tác tuyên truyền đến người dân về ý thức phòng, chống dịch. Riêng học sinh, sinh viên, nhiều tỉnh cho các em tiếp tục nghỉ học tránh dịch, chờ thông báo mới.

Tại Đồng Tháp, trong ngày 15/2, ngành giáo dục tỉnh Đồng Tháp đã có thông báo gửi đến Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị xã, các đơn vị trường học cho học sinh, học viên, sinh viên trở lại học bình thường như kế hoạch trước đó, tức ngày 17/2 (mùng 6 tết).

Tuy nhiên, sau khi kết thúc cuộc họp trực tuyến với Thủ tướng Chính phủ vào chiều 15/2, lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp đã có thông báo tiếp tục cho tất cả học sinh, học viên, sinh viên các cơ sở giáo dục và giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh nghỉ học đến khi có thông báo mới.

Đồng Tháp, An Giang cho học sinh, sinh viên nghỉ Tết dài... vì dịch - 1

Lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp vừa có thông báo cho tất cả học sinh, học viên, sinh viên tiếp tục nghỉ học đến khi có thông báo mới

Đồng thời, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Phạm Thiện Nghĩa còn chỉ đạo ngành giáo dục tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh phương án dạy và học tại các cơ sở giáo dục và giáo dục nghề nghiệp phù hợp trong điều kiện phòng, chống dịch Covid-19;

Lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp còn đề nghị Trường Đại học Đồng Tháp cho các sinh viên nghỉ học đến khi có thông báo mới của Ủy ban nhân dân tỉnh thì xem xét, quyết định.

Đồng Tháp hiện không có ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng, tất cả trường hợp F1 đã được quản lý và kết quả xét nghiệm âm tính.

Tuy nhiên, để hạn chế dịch bệnh, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ; tất cả người dân và nhà máy, khu công nghiệp phải thực hiện tốt 5K, đặc biệt là giãn cách, tránh tụ tập;

Đồng Tháp, An Giang cho học sinh, sinh viên nghỉ Tết dài... vì dịch - 2

Lãnh đạo nhiều tỉnh miền Tây yêu cầu BGH trường cần nắm rõ lịch trình di chuyển của cán bộ, giáo viên, phụ huynh, học sinh, nhất là các trường hợp ngoài tỉnh để làm tốt công tác phòng chống dịch

Các cơ sở giáo dục phải thực hiện tốt bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong trường học; tăng cường giáo dục sức khỏe, nhất là giám sát dịch tễ tại khu vực có các ca nguy cơ; giảm tối đa các lễ hội v.v. để giảm bớt nguy cơ mầm bệnh quay trở lại.

Ông Phạm Thiện Nghĩa yêu cầu người dân khi đến các nơi như: Nhà hàng, quán ăn, giải khát và các dịch vụ khác phải hết sức lưu ý việc giãn cách, tuân thủ biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

Tại An Giang, lãnh đạo tỉnh An Giang thống nhất với tờ trình của Sở GD-ĐT về việc cho lùi thời gian nhập học của tất cả học sinh, sinh viên, học viên trên địa bàn tỉnh đến 22/2.

Đồng thời lãnh đạo tỉnh An Giang chỉ đạo Sở LĐ-TB&XH, Sở GD&ĐT thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19; thực hiện nghiêm khuyến cáo 5K của Bộ Y tế; tuyệt đối không tổ chức các hoạt động tập trung đông người.

Ngoài ra, lãnh đạo tỉnh An Giang còn đề nghị thủ trưởng cơ quan, các đơn vị trường học cần nắm rõ lịch di chuyển của cán bộ quản lý, nhân viên, phụ huynh, học sinh (nhất là người ngoài tỉnh) trong thời gian nghỉ Tết để có biện pháp phòng dịch khi cần thiết.

Bài liên quan
Đang được quan tâm