Đà Nẵng dự kiến cho học sinh THPT đi học trở lại vào ngày 22/11

(Dân trí) - UBND TP Đà Nẵng đã thống nhất với về xuất của ngành giáo dục về việc tổ chức dạy và học trực tiếp từ ngày 22/11 đối với học sinh THPT.

Chiều 15/11, tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 TP Đà Nẵng, bà Lê Thị Bích Thuận - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP Đà Nẵng - cho biết, đến nay có 97% giáo viên và học sinh THPT trên địa bàn thành phố đã tiêm vaccine phòng Covid-19 mũi một và chuẩn bị tiêm mũi 2.

Ngành giáo dục đã tham khảo ý kiến của Sở Y tế, tham mưu lãnh đạo thành phố dự kiến cho học sinh lớp 12 đi học lại vào ngày 22/11. Đến ngày 29/11, tiếp tục cho học sinh lớp 10 và lớp 11 đến trường.

Đà Nẵng dự kiến cho học sinh THPT đi học trở lại vào ngày 22/11 - 1

Đà Nẵng tổ chức tiêm vaccine phòng Covid-19 cho học sinh THPT (Ảnh: Khánh Hồng).

"Tuy nhiên, việc đi học lại chỉ triển khai tại các địa phương ở cấp độ 2. Đối với vùng cấp độ 3, các trường học chưa được mở cửa, học sinh, giáo viên trong khu vực này chưa được đến trường", bà Thuận nói.

Bà Thuận cho biết thêm, học sinh các lớp 8, 9 đang chờ cấp mã định danh để tiêm mũi một vaccine phòng Covid-19. Dự kiến sau khi tiêm mũi một được 14 ngày, Sở tiếp tục tham mưu thành phố cho học sinh các khối lớp này đến trường. Với các khối lớp còn lại, nếu tình hình dịch bệnh ổn định, Sở sẽ có kế hoạch cụ thể.

Thông tin tại cuộc họp, bà Ngô Thị Kim Yến - Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng - cho hay, lãnh đạo thành phố đã cơ bản thống nhất với đề xuất của Sở Giáo dục và Đào tạo cho học sinh đi học trực tiếp trở lại nếu đảm bảo các điều kiện sau: Các phường, xã ở cấp độ một, cấp độ 2 và đã tiêm vaccine phòng Covid-19 đủ 14 ngày; chỉ tổ chức hoạt động tại trường tại các khu vực cấp độ một, 2.

Các thầy cô, người lao động tại các trường học từ khu vực cấp độ 3 trở lên không được đến trường làm việc.

Theo bà Yến, hiện nay vẫn chưa có hướng dẫn cụ thể về việc tiêm vaccine phòng Covid-19 cho trẻ dưới 12 tuổi. Vì vậy, trước mắt ngành giáo dục phối hợp ngành y tế nghiên cứu thời gian đi học trở lại đối với cấp tiểu học, mầm non trên cơ sở căn cứ tình hình dịch bệnh để đề xuất mốc thời gian cụ thể.

Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cũng lưu ý việc tổ chức dạy, học trực tiếp phải thông báo trước một tuần để nhà trường, phụ huynh, học sinh chủ động.