Thứ năm, 05/03/2015 - 16:13

Cuộc thi vẽ tranh “Chiếc ô tô mơ ước”

Dân trí

Chiều ngày 5/3, Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia (ATGTQG), Vụ Giáo dục Tiểu học - Bộ Giáo dục & Đào tạo tiếp tục và Quỹ Toyota Việt Nam (TVF) đã họp báo triển khai chương trình “Toyota cùng em học An toàn giao thông” năm học 2014 – 2015 và Cuộc thi vẽ tranh quốc tế Toyota chủ đề “Chiếc ô tô mơ ước” lần thứ 4.

Cuộc thi vẽ tranh “Chiếc ô tô mơ ước”

Với thông điệp “Hãy vẽ chiếc ô tô của tương lai, để biến trí tưởng tượng bay xa...”, cuộc thi vẽ “Chiếc ô tô mơ ước” là một sân chơi ý nghĩa trong lĩnh vực ATGT cho các em học sinh, khơi dậy trong các em niềm đam mê sáng tạo để vươn tới ước mơ bay bổng theo trí tưởng tượng ngộ nghĩnh, độc đáo của các em về chiếc ô tô mơ ước - một phương tiện giao thông tốt nhất, đáp ứng mọi nhu cầu đi lại trong môi trường giao thông an toàn của xã hội trong tương lai. Cuộc thi dành cho các em học sinh từ 15 tuổi trở xuống trên toàn quốc.

Về cuộc thi vẽ tranh quốc tế Toyota chủ đề “Chiếc ô tô mơ ước” lần thứ 4, được tổ chức trên 80 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Tại Việt Nam, được thực hiện từ năm học 2011-2012, sau 3 năm tổ chức, Ban tổ chức cuộc thi đã nhận hơn 1,1 triệu bức tranh dự thi từ các em nhỏ trên khắp mọi miền Tổ quốc.

Cuộc thi sẽ bao gồm 2 vòng: cấp quốc gia và cấp quốc tế: Vòng thi cấp quốc gia sẽ được tổ chức từ 25/2 đến 25/3/2015. Thời hạn nộp tranh cuối cùng là 17:00 giờ ngày 25/3/2015 (tính theo dấu bưu điện). Lễ trao giải dự kiến sẽ được tổ chức vào cuối tháng 4/2015. Thí sinh có thể tham gia cuộc thi theo hình thức cá nhân hoặc theo nhóm (tối đa 3 thành viên/nhóm)

Vòng thi cấp quốc tế sẽ được tổ chức từ tháng 4/2015. Ban tổ chức sẽ lựa chọn ra 9 bức tranh xuất sắc nhất từ vòng thi cấp quốc gia để gửi sang Nhật Bản. Theo dự kiến, năm nay, cuộc thi này sẽ có sự tham gia của hơn 90 quốc gia trên thế giới và thí sinh đạt giải cao cùng với 2 người bảo trợ sẽ được mời tham dự Lễ trao giải được tổ chức vào tháng 8/2015 tại thành phố Tokyo – Nhật Bản.

Chương trình “Toyota cùng em học An toàn giao thông” năm học 2014 – 2015, là chương trình đầu tiên được thực hiện rộng khắp tại Việt Nam với mục tiêu giáo dục và nâng cao ý thức về an toàn giao thông (ATGT) cho học sinh tiểu học trên toàn quốc.

Năm nay, chương trình sẽ tổ chức Giao lưu tìm hiểu kiến thức về ATGT cấp tỉnh dành cho học sinh và giáo viên tiểu học tại 8 tỉnh thành trên cả nước bao gồm: Lào Cai, Nam Định, Thanh Hóa, Đà Nẵng, Lâm Đồng, Đắc Lắk, Bình Dương Hậu Giang trong thời gian từ tháng 3 đến tháng 4 năm 2015.

Tổ chức Ngày hội Giao lưu tìm hiểu kiến thức về ATGT cấp Quốc gia dành cho học sinh và giáo viên tiểu học của 10 tỉnh thành được lựa chọn từ Hội giao lưu cấp tỉnh và các tỉnh triển khai tốt công tác giáo dục ATGT. Dự kiến Ngày hội này sẽ được triển khai vào cuối tháng 4 năm 2015.

Nhận xét về chương trình, Ông Phạm Ngọc Định - Vụ trưởng Vụ Giáo dục Tiểu học, Bộ Giáo dục & Đào tạo nói: “Ngoài việc chỉ đạo đưa nội dung giáo dục về ATGT vào dạy trong các trường tiểu học, Bộ GDĐT đã phối hợp với Công ty ô tô Toyota Việt Nam triển khai Chương trình “Toyota cùng em học an toàn giao thông” từ năm học 2005- 2006 và đã đạt được những kết quả thiết thực, bước đầu giúp các em học sinh hiểu biết cơ bản về Luật giao thông và có ý thức chấp hành Luật ngay từ khi các em còn ngồi trên ghế nhà trường. Chương trình có ý nghĩa giáo dục rất hiệu quả, đem lại lợi ích thiết thực cho học sinh tiểu học, cho các nhà trường và toàn xã hội”.

Hồng Hạnh