TP Cần Thơ:

Công an thông tin về chất "lạ" đổ vào miệng nam sinh lớp 10 gây sốc

(Dân trí) - Công an quận Ninh Kiều (TP Cần Thơ) cho biết, chất "lạ" đổ vào miệng nam sinh lớp 10 gây xôn xao dư luận thời gian qua chỉ là dung dịch hút thuốc lá điện tử.

Sáng 5/4, trao đổi với PV Dân trí, đại tá Trần Văn Sáu - Trưởng Công an quận Ninh Kiều (Công an TP Cần Thơ) cho biết: "Để làm rõ chất "lạ" đổ vào miệng nam sinh trường THPT An Khánh, công an đã lấy mẫu dung dịch và gửi đến Phân Viện Khoa học Hình sự - Bộ Công an tại TPHCM để giám định. Kết quả cho thấy đây là dung dịch hút thuốc lá điện tử, không phải chất ma túy hay chất độc hại gì như trên mạng lan truyền".

Tuy nhiên, Công an Ninh Kiều sẽ tiếp tục điều tra ai là người bán loại dung dịch này, kiểm tra nguồn gốc xuất xứ để xử lý theo quy định pháp luật.

Công an thông tin về chất lạ đổ vào miệng nam sinh lớp 10 gây sốc - 1

Hiện em L. và nhóm học sinh đổ dung dịch thuốc lá điện tử vào miệng em đã đi học trở lại bình thường

Ngoài ra, đại tá Sáu còn đề nghị các thanh thiếu niên không nên lên mạng mua những hàng hóa không rõ xuất xứ, rất nguy hại cho bản thân và người khác. Riêng các phụ huynh cần quan tâm nhiều đến con em, nhất là khi các em mua hàng hóa trôi nổi trên mạng.

Trao đổi với PV Dân trí, thầy Bùi Duy Minh Trí - Hiệu trưởng trường THPT An Khánh, cho biết: "Khi có kết quả giám định chất lạ đổ vào miệng em T.V.L - học sinh lớp 10 trường THPT An Khánh, nhà trường sẽ mời các phụ huynh của nhóm học sinh này lên để phối hợp có biện pháp giáo dục các em. Trên tinh thần uốn nắn sửa dạy để các em tập trung vào việc học, không lập lại những trò chơi nguy hiểm như thời gian vừa qua".

Theo thầy Bùi Duy Minh Trí, sau thời gian các phụ huynh quản lý giáo dục các em và tâm lý các em ổn định nên các phụ huynh đồng ý cho các em đi học trở lại bình thường.

Công an thông tin về chất lạ đổ vào miệng nam sinh lớp 10 gây sốc - 2

Hiệu trưởng trường THPT An Khánh cho biết, sắp tới sẽ mời các phụ huynh liên quan đến nhóm học sinh đổ dung dịch thuốc lá điện tử vào miệng nam sinh L. để phối hợp giáo dục nhóm học sinh này.

Như Dân trí đã thông tin trước đó,  ngày 22/3, trong giờ ra chơi, nam sinh T.H.L. (học sinh lớp 10, Trường THPT An Khánh) bị một nhóm  bạn nam cùng lớp (5 em) khống chế, đưa vào nhà vệ sinh rồi đổ "chất lạ" vào miệng.

Sau đó, em L. về lớp thì bị choáng, nhức đầu và nôn ói. Phát hiện vụ việc, cô giáo và nhà trường đã đưa em L. đến bệnh viện cấp cứu vào chiều cùng ngày.

Ngay sau đó, Công an quận Ninh Kiều (Công an TP Cần Thơ) vào cuộc, điều tra chất "lạ" đổ vào miệng nam sinh L. là gì, vì trên mạng xã hội loan tin là chất độc, chất ma túy...

Đến 5/4, Công an Ninh Kiều thông báo mẫu giám định chất "lạ" đổ vào miệng nam sinh L. là dung dịch dùng để hút thuốc lá điện tử.

Đang được quan tâm