Chia sẻ cùng thầy cô 2021: 34 giáo viên gặp mặt Phó Chủ tịch nước

(Dân trí) - Trong hai ngày 18-19/11, tại Hà Nội, các giáo viên được tuyên dương của Chia sẻ cùng thầy cô 2021 đã gặp mặt Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân và trao đổi cùng lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Chia sẻ cùng thầy cô là chương trình thường niên do T.Ư Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phối hợp với Bộ GD-ĐT và Tập đoàn Thiên Long phối hợp tổ chức. Mỗi năm, chương trình tôn vinh một đối tượng giáo viên giáo vượt khó có thành tích tốt trong dạy học. Năm nay, Chia sẻ cùng thầy cô tri ân các thầy cô đang dạy học ở vùng sâu vùng xa, vùng thiên tai, lũ lụt và vùng dịch bệnh…

Tại buổi gặp mặt với Phó Chủ tịch nước, các thầy cô giáo đến từ nhiều địa phương trên cả nước đã chia sẻ những khó khăn, vất vả của sự nghiệp "trồng người", nhất là trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, khiến công tác dạy và học thời gian qua phải thay đổi về nhiều mặt.          

Chia sẻ cùng thầy cô 2021: 34 giáo viên gặp mặt Phó Chủ tịch nước - 1
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân trò chuyện cùng các thầy, cô giáo tham gia Chương trình "Chia sẻ cùng thầy cô" năm 2021.

Vượt lên trên những thách thức đó, các thầy cô vẫn không ngừng nỗ lực, vừa bảo đảm chất lượng giáo dục và đào tạo, vừa trở thành chỗ dựa cho học trò, đặc biệt là ở vùng sâu, vùng xa, vùng có điều kiện đặc biệt khó khăn, biên giới, hải đảo…

Chia sẻ cùng thầy cô 2021: 34 giáo viên gặp mặt Phó Chủ tịch nước - 2
Buổi gặp gỡ giữa Phó Chủ tịch nước và các thầy cô giáo được tuyên dương trong Chia sẻ cùng thầy cô 2021.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã bày tỏ xúc động, khẳng định Đảng, Nhà nước luôn coi giáo dục và đào tạo là một trong những quốc sách hàng đầu, được ưu tiên trong các chương trình, kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội và luôn đặt đội ngũ giáo viên ở vị trí trung tâm của các chiến lược phát triển giáo dục.

Các thầy, cô giáo tham gia chương trình đã góp phần quan trọng hun đúc bản lĩnh, trí tuệ, giúp học trò "tạm dừng đến trường nhưng không dừng việc học", đồng thời dìu dắt, động viên, định hướng cho các em rèn luyện những chuẩn mực đạo đức cần thiết, trở thành người có ích cho xã hội.

Ghi nhận, đánh giá cao những hình thức giảng dạy hiện đại, sáng tạo mà các đại biểu đã áp dụng hiệu quả trong trạng thái bình thường mới, bà Võ Thị Ánh Xuân cho rằng, các thầy, cô giáo chính là những bông hoa rực rỡ nhất trong rừng hoa của ngành giáo dục nước nhà.

Phó Chủ tịch nước bày tỏ mong muốn, các thầy, cô giáo được tuyên dương lần này tiếp tục phát huy thành tích, không ngừng đổi mới nội dung, phương pháp giảng dạy, nhất là về kỹ năng, phương pháp sư phạm trong điều kiện dạy và học trực tuyến, tiếp tục đóng góp nhiều hơn nữa vào sự nghiệp "trồng người", trở thành những hạt nhân xây dựng văn hóa học đường mới trong bối cảnh bình thường mới.

Chia sẻ cùng thầy cô 2021: 34 giáo viên gặp mặt Phó Chủ tịch nước - 3
Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Ngô Thị Minh trao bằng khen cho các thầy cô giáo được vinh danh trong chương trình Chia sẻ cùng thầy cô 2021.

Sáng ngày 19/11, các thầy cô giáo cũng có buổi gặp gỡ cùng Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Ngô Thị Minh. Thứ trưởng bày tỏ niềm vui được gặp mặt các thầy cô giáo trong chương trình "Chia sẻ cùng thầy cô" và nhấn mạnh rằng các giáo viên là một hạt nhân lan tỏa đến đồng nghiệp, học sinh có lý tưởng sống, cống hiến; đóng góp đưa vị thế ngành giáo dục nâng lên bước nữa.

Chiều ngày 19/11, các thầy cô giáo tham gia tọa đàm Áp dụng công nghệ đổi mới việc dạy và học cho học sinh ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn". Tại diễn đàn, trong vài phút trình bày ngắn ngủi, các thầy cô đều bày tỏ mong muốn được trang bị thêm nhiều thiết bị trực tuyến để các em có cơ hội tiếp cận thêm nhiều kiến thức. Thậm chí, nhiều giáo viên còn chia sẻ rằng các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn không có bút vở để học tập.

Chia sẻ cùng thầy cô 2021: 34 giáo viên gặp mặt Phó Chủ tịch nước - 4
Ông Trịnh Văn Hào, Giám đốc Marketing Tập đoàn Thiên Long trao sổ tiết kiệm cho các giáo viên được tôn vinh trong Chia sẻ cùng thầy cô 2021.

Chia sẻ thêm về chương trình Chia sẻ cùng thầy cô 2021, ông Trịnh Văn Hào - Giám đốc Marketing Tập đoàn Thiên Long cho rằng sự vinh danh các giáo viên năm này càng ý nghĩa hơn nhiều lần vì trong hai năm vừa qua, khi ngành giáo dục chịu tác động nặng nề của dịch bệnh, các thầy cô vẫn vững tay chèo lái, trở thành "tuyến đầu" duy trì học động dạy và học online.

Chia sẻ cùng thầy cô 2021: 34 giáo viên gặp mặt Phó Chủ tịch nước - 5

"Dạy học trên bục giảng đã khó, dạy học qua màn hình máy tính còn là một "trận đánh" khó gấp nhiều lần, thách thức trí tuệ, ý chí của những "tuyến đầu ngành giáo dục". Nỗ lực lao động nghiêm túc và sự nhanh nhạy vượt khó của người thầy xứng đáng nhận được sự tôn vinh của toàn xã hội. 40 năm đồng hành cùng tri thức, giáo dục và đất nước Việt Nam trong mọi hoàn cảnh, Tập đoàn Thiên Long thấu hiểu và trân trọng cảm ơn tấm lòng, nghị lực phi thường của các thầy, các cô.", ông Trịnh Văn Hào - Giám đốc Marketing Tập đoàn Thiên Long chia sẻ.

Nhờ những đóng góp thiết thực cho chương trình Tiếp sức mùa thi suốt 20 năm, tháng 11/2021, Tập đoàn Thiên Long và cá nhân ông Cô Gia Thọ - Chủ tịch HĐQT cùng đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba của Nhà nước. Đây là một sự cổ vũ to lớn cho những nỗ lực phát triển thương hiệu Việt và những đóng góp ý nghĩa đối với Tri thức, với Giáo dục Việt Nam trong suốt 40 năm qua của Tập đoàn Thiên Long.

Đang được quan tâm