Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ nhắc cán bộ coi thi chú ý chuyện thí sinh mang điện thoại

(Dân trí) - Sáng nay 26/6, ngay trước khi môn thi tổ hợp Khoa học tự nhiên diễn ra, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ, Trưởng Ban chỉ đạo Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 dẫn đầu đoàn công tác của Bộ kiểm tra công tác coi thi ở tỉnh Long An.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ nhắc cán bộ coi thi chú ý chuyện thí sinh mang điện thoại - 1

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ kiểm tra công tác thi tại tỉnh Long An

Trước buổi thi, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã kiểm tra công tác thi và động viên các thí sinh tại điểm thi Trường THPT Lê Quý Đôn, phường 4, thành phố Tân An, tỉnh Long An. Bộ trưởng Bộ GD-ĐT lưu ý các các cán bộ làm công tác thi, các cán bộ coi thi và toàn bộ các lực lượng tham gia phục vụ thi phải tỉ mỉ, chu đáo, làm đúng quy chế từng khâu nhỏ nhất, không được chủ quan trong bất kỳ tình huống nào.
 
Đặc biệt, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đề nghị các giám thị phải hết sức lưu ý đến các thiết bị công nghệ cao có thể lọt vào phòng thi để thực hiện hành vi gian lận trong thi cử. “Cũng cần chú ý về việc thí sinh mang điện thoại di động vào phòng thi, kiểm tra kỹ từng trường hợp, không để xảy ra sơ xuất nào. Đặc biệt là thí sinh tự do. Hôm qua có thí sinh tự do thi lần thứ 3 mang điện thoại vào phòng thi để chụp hình bài thi. Khi thi có những khoảnh khắc như vậy, không loại trừ bất kỳ thí sinh nào”, ông Nhạ lưu ý.
 
Đồng thời, Bộ trưởng nhắc việc thu bài và niêm phong bài thi cũng phải thực hiện một cách hết sức kỹ lưỡng, xảy ra sai sót ở khâu nào thì khâu đó phải chịu trách nhiệm.
 
Khi Bộ trưởng gặp gỡ hỏi thăm tình hình làm bài ngày đầu, đa số các thí sinh đều cho rằng đề thi phù hợp, có tính phân loại. Bộ trưởng Nhạ đã động viên các thí sinh tiếp tục tự tin để tếp tục hoàn thành các bài thi tiếp theo đạt được mức điểm cao nhất, xứng đáng với những nỗ lực của bản thân trong suốt những năm học tập, ôn luyện. Đối với các phụ huynh, người nhà đưa các thí sinh đi thi, Bộ trưởng mong các gia đình động viên để các em làm tốt từng bài thi trong năng lực của mình, không nên quá lo lắng vô hình tạo áp lực cho các thí sinh.
 
Lan Phương
 
 
Dòng sự kiện: Kỳ thi THPT quốc gia 2019
Đọc thêm