Bộ GD&ĐT xin ý kiến đóng góp cho dự thảo Thông tư 30

(Dân trí) - Bộ GD&ĐT vừa chính thức công bố Dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều Quy định đánh giá học sinh tiểu học (Thông tư 30) để tham khảo ý kiến của xã hội.

Theo đó, GD&ĐT sẽ lắng nghe các ý kiến của công luận nhằm đóng góp cho Dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều Quy định đánh giá HS tiểu học (Thông tư 30) để hoàn thiện và ban hành chính thức Thông tư 30 trước thềm năm học mới. Dự thảo sửa đổi Thông tư 30 với những nội dung quan trọng sau:

Về đánh giá thường xuyên: giữ quy định đánh giá thường xuyên bằng nhận xét, không dùng điểm số nhưng Thông tư sửa đổi không quy định hàng tháng giáo viên phải ghi nhận xét vào sổ theo dõi chất lượng giáo dục. Giáo viên được quyền chủ động khi nào nhận xét bằng lời, khi nào viết nhận xét vào vở hoặc sổ cá nhân cho phù hợp.

Về hồ sơ đánh giá: gồm Học bạ của học sinh và Bảng tổng hợp kết quả đánh giá giáo dục của lớp (thay sổ theo dõi chất lượng giáo dục).

Về việc giúp cha mẹ HS nắm bắt mức độ học tập rèn luyện của con em: Bổ sung, tổng hợp đánh giá thường xuyên bằng lượng hóa thành các mức A, B, C vào giữa và cuối mỗi học kì và riêng lớp 4, lớp 5 có thêm bài kiểm tra đối với môn Toán, môn Tiếng Việt vào giữa học kì I và giữa học kì II.

Về khen thưởng: hướng dẫn rõ đối tượng HS được khen thưởng.

Các ý kiến đóng góp gửi về địa chỉ: Vụ Giáo dục Tiểu học, Bộ Giáo dục và Đào tạo, số 35 Đại Cồ Việt, Hà Nội.

Điện thoại: 0438682062; Email: vugdth@moet.gov.vn

Nội dung toàn bộ dự thảo Thông tư xem TẠI ĐÂY

Mỹ Hà

Dòng sự kiện: Sửa đổi Thông tư 30
Đọc thêm
Đang được quan tâm