Đà Nẵng:

Bất ngờ với dòng chữ đáng yêu của chú bộ đội trên bảng lớp học mùa dịch

(Dân trí) - Khi giáo viên quay trở lại trường để dọn dẹp thì bất ngờ họ tìm thấy một thông điệp để lại khiến ai cũng cảm thấy thích thú.

Mới đây trên các trang mạng xã hội chia sẻ một hình ảnh đẹp về một chiếc bảng với dòng nhắn gửi siêu đáng yêu của các chú bộ đội gửi đến các cháu học mầm non tại trường Tiểu học Trưng Nữ Vương (phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng), nơi mà các anh đã từng đến để chống bão, chống dịch khiến nhiều người cảm thấy thích thú.

Bất ngờ với dòng chữ đáng yêu của chú bộ đội trên bảng lớp học mùa dịch - 1

Dòng nhắn gửi của các chú bộ đội để lại trên bảng được cô Thùy chụp lại.

Trao đổi với PV Dân trí, cô Trần Thị Thùy (giáo viên chủ nhiệm lớp 3, trường Tiểu học Trưng Nữ Vương), người đã chụp lại bức ảnh cho hay, vào cuối tháng 9, khi cô quay trở lại trường dọn dẹp lớp học mà cô chủ nhiệm thì nhìn thấy những dòng chữ này.

Bất ngờ với dòng chữ đáng yêu của chú bộ đội trên bảng lớp học mùa dịch - 2

Các chú bộ đội PK375 đã từng ở đây để chống bão, chống dịch.

"Lúc mở cửa bước vào phòng để dọn dẹp thì đập ngay vào mắt tôi là những dòng chữ được viết ngay ngắn trên bảng, trong khi đó học sinh chưa được đến trường khiến tôi rất bất ngờ", cô Thùy nhớ lại.

Dòng nhắn gửi có nội dung: "Các chú bộ đội Phòng không 375 đã từng ở đây để chống bão chống dịch. Chúc các con chăm ngoan học giỏi, vâng lời thầy cô nghe các con!".

Bất ngờ với dòng chữ đáng yêu của chú bộ đội trên bảng lớp học mùa dịch - 3

Những dòng nhắn gửi khiến thầy, cô và học sinh cảm thấy bất ngờ, thú vị. thêm một niềm vui khi chuẩn bị trở lại trường dạy và học, sau những ngày tháng dài ở nhà phòng chống dịch Covid-19.

Chính những dòng nhắn gửi ngắn gọn, mộc mạc đó lại mang ý nghĩa tinh thần rất nhân văn để mỗi người thầy, người cô và cả những học sinh có thêm động lực học tập sau những ngày tháng dài không được đến trường.

"Thông điệp này sẽ được chúng tôi giữ lại đến ngày học sinh trở lại trường, để các em biết đến những chú bộ đội đã từng đến đây giúp thành phố chống dịch. Từ đó truyền tải đến các em về lòng biết ơn với lực lượng tuyến đầu chống dịch", cô Thùy chia sẻ.

Được biết, khi toàn thành phố Đà Nẵng bị phong tỏa, nhiều trường học đã được các đơn vị quân đội trưng dụng làm nơi đóng quân để giúp người dân phòng chống bão và chống dịch trong thời gian qua.

Tin liên quan
Đang được quan tâm