9X Việt chinh phục "giấc mơ Mỹ", làm việc ở khách sạn quốc tế

(Dân trí) - Sau 6 tháng hòa nhập và làm việc chăm chỉ tại khách sạn Kalahari Resort and Conventions (Mỹ), Anh Huy đã được để cử lên vị trí giám sát thu ngân tại nhà hàng.

Thực hiện "giấc mơ Mỹ"

9X Việt chinh phục giấc mơ Mỹ, làm việc ở khách sạn quốc tế - 1

Trần Anh Huy (1996), hiện đang là thực tập sinh tại khách sạn Kalahari Resort and Conventions - khách sạn 4 sao ở Mỹ.

Là người hướng ngoại và năng động, đặc biệt bị thu hút bởi sự hòa nhoáng của những bộ đồng phục đẹp đẽ, những tòa khách sạn lớn, sang trọng cùng sự chuyên nghiệp, Anh Huy đã lựa chọn ngành Quản trị khách sạn.

Trong rất nhiều quốc gia có ngành công nghiệp "không khói" phát triển, Huy mong muốn Mỹ là bước đệm tiếp theo cho sự phát triển của bản thân trong tương lai vì đây thực sự là một môi trường có rất hiện đại, đi đầu trong lĩnh vực và bản thân cậu lúc đó cũng đang có lợi thế về tiếng Anh.

"Ở Mỹ, ngành dịch vụ là một ngành quan trọng nên họ đầu tư rất chỉn chu, bài bản về mọi mặt. Cơ sở vật chất hiện đại và nhân viên với tính chuyên môn cũng như sự chuyên nghiệp rất cao.

Sau 6 tháng hòa nhập và làm việc chăm chỉ tại khách sạn Kalahari Resort and Conventions, Huy đã được để cử lên vị trí giám sát thu ngân tại nhà hàng Cafe Mirage - một trong 4 nhà hàng thuộc khách sạn này.

Trong khách sạn mình làm việc, những người nhân viên đến từ rất nhiều nước khác nhau như Việt Nam, Philippin, Thổ Nhĩ Kỳ, Nam Phi… Họ đều là những người được tuyển chọn rất kỹ lưỡng và khắt khe qua 2 vòng phỏng vấn.

Vòng đầu là phỏng vấn với khách sạn để có được hợp đồng thực tập và vòng thứ 2 là kiểm tra trình độ tiếng Anh để đưa bạn vào môi trường và vị trí thích hợp nhất.

Bên cạnh đó, họ cũng có chính sách rất rõ ràng và khách quan về sự thăng tiến trong công việc của mỗi nhân viên. Cứ 3 tháng bọn mình sẽ kiểm tra mức độ cải thiện và đề nghị những vị trí tốt hơn nếu thấy bản thân đủ khả năng".

Cá nhân Anh Huy sau quá trình khá dài học tập và đi làm trong thực tế, cậu nhận ra rằng sự hào nhoáng ban đầu mà mọi người đều thấy từ ngành chỉ là phần bề nổi. Khi làm trong ngành công nghiệp "không khói", yêu cầu phải thỏa mãn toàn diện về mặt cảm xúc của con người qua những trải nghiệm, đó là một thử thách khó khăn.

9X Việt chinh phục giấc mơ Mỹ, làm việc ở khách sạn quốc tế - 2

"Khi làm nghề này, mỗi người nhân viên như mình đều phải cố gắng đem đến cho khách hàng sự hài lòng và thoải mái nhất trong thời gian dừng chân tại nhà hàng, khách sạn.

Con người không ai giống ai, mỗi khách hàng lại có những yêu cầu riêng cần đáp ứng nên đôi khi sẽ xảy ra những thiếu sót và đó cũng là sự thiếu sót của người làm dịch vụ.

Khi mình làm việc, tiếp xúc với lượng khách hàng lớn mình cũng gặp rất nhiều tình huống khách hàng không hài lòng. Với mỗi trường hợp như vậy, bản thân mình lại học được thêm một điều để thỏa mãn khách hàng, thêm một bài học kinh nghiệm", Huy chia sẻ.

Nắm bắt cơ hội

Trước khi có được vị trí nhiều người mơ ước như hiện tại, Huy cũng bắt đầu từ "số không tròn trĩnh". Anh Huy từng là một thanh niên mải chơi, vốn tiếng Anh kém cỏi. Nhưng khi cơ hội đi Mỹ đến, Huy đã nỗ lực thay đổi từng ngày để cải thiện những nhược điểm của bản thân.

"Với mình, ngoại ngữ là chướng ngại vật lớn nhất trong quá trình học tập và khi đi thực tập tại Mỹ.

Mình từng 3 lần trượt kỳ thi kiểm tra tiếng Anh để đủ điều kiện đi Mỹ ở trường Cao đẳng FPT Polytechnic, sau đợt đó tiếng Anh của mình cũng đã được cải thiện nhưng vì dịch bệnh lỡ mất cơ hội lần thứ nhất đi thực tập gần một năm nên ngoại ngữ lại rơi rụng rất nhiều.

Vậy nên, cho đến hiện tại ở Mỹ mình vẫn duy trì thói quen học từ vựng hàng ngày để nâng cao ngoại ngữ".

9X Việt chinh phục giấc mơ Mỹ, làm việc ở khách sạn quốc tế - 3

"Mình nhớ có người từng nói với mình là khi ai đó đưa cho mình một cơ hội, dù không biết làm thì hãy nắm lấy nó rồi tìm cách sau. Mình đã làm vậy và cuối cùng mình đã đặt chân được đến vùng đất mơ ước của bản thân bấy lâu nay. Tất cả cần sự nỗ lực và quyết tâm rất lớn", Huy bày tỏ.

Mục tiêu lớn nhất của Anh Huy trong sự nghiệp đó là mở được nhà hàng riêng và để tiến gần hơn với mục tiêu đó, chàng trai gốc Hà Nội mong muốn bản thân được phát triển tại môi trường quốc tế lâu dài hơn.

"Tại môi trường quốc tế mình học được rất nhiều, đặc biệt là sự chuyên nghiệp. Từ yếu tố con người như nhân viên đến cơ sở vật chất, dịch vụ đều mang tính chuyên môn nghiệp vụ rất cao.

Về Mỹ, mình thấy đây là một quốc gia rất thân thiện và cởi mở với người ngoại quốc. Đặc biệt ở những ngành phát triển như ngành công nghiệp "không khói" thì cơ hội cho mọi người là không thiếu, chỉ cần bạn thực sự có khả năng", Huy chia sẻ.

9X Việt chinh phục giấc mơ Mỹ, làm việc ở khách sạn quốc tế - 4

Châm ngôn sống của Huy đó chính là luôn phải nhanh nhạy, chính xác trong việc nắm bắt những cơ hội ở cuộc sống: "Bạn chỉ sống một lần trong đời nhưng nếu bạn là đúng, bạn nắm bắt được cơ hội thì chỉ một lần là đủ".

Đối với những bạn trẻ đang và sẽ theo đuổi ngành Quản trị khách sạn, Anh Huy khuyên các bạn hãy tập trung rèn luyện và nâng cao khả năng ngoại ngữ của bản thân và trau dồi kinh nghiệm bằng những trải nghiệm thực tế tại các nhà hàng khách sạn nếu muốn có nhiều cơ hội phát triển trong tương lai. Đặc biệt, nếu các bạn đam mê thì hãy nắm bắt cơ hội và quyết tâm đến cùng.

Tin liên quan
Đang được quan tâm