Phoanh Charmmie - hotgirl tuổi teen năm nào đã trưởng thành trên đất Mỹ

Hà Mi

(Dân trí) - Bảy năm kể từ khi Vũ Quỳnh Anh đặt chân tới nước Mỹ, hot girl 9x năm nào đã gặt hái được những thành công của riêng mình, tham gia ngành thời trang quốc tế.

Phoanh Charmmie - hotgirl tuổi teen năm nào đã trưởng thành trên đất Mỹ - 1

"Vitamin vui vẻ" Vũ Quỳnh Anh đã lột xác từ hot girl tuổi teen thành cô gái thời thượng ở Mỹ.

Cuộc sống xa xứ tôi luyện bản lĩnh

Vũ Quỳnh Anh (biệt danh Phoanh Charmmie) từng là một hot girl tuổi học trò ở Hà Nội cách đây 7-8 năm. Cô thu hút người đối diện với làn da trắng, đôi má lúm và nụ cười tỏa sáng.

Đang có danh tiếng trong nước là vậy nhưng Quỳnh Anh không đặt nặng. Cô gác lại niềm vui được săn đón mọi nơi để đi du học Mỹ. Năm 16 tuổi, Quỳnh Anh bắt đầu làm quen với cuộc sống tự lập nơi đất khách.

Quỳnh Anh chia sẻ: "Khi đi du học, mình hiểu rõ được bản thân hơn bao giờ hết và đối diện với những vấn đề, thử thách và cơ hội trên con đường mình đi, vì đằng sau sẽ không có bước đệm nào sẵn cả".

Phoanh Charmmie thấy cuộc sống ở Mỹ khó khăn nhất chính là sự cô đơn. "Ở một nơi càng phát triển và rộng lớn thì con người lại càng cảm thấy nhỏ bé", cô chia sẻ. "Nhiều khi học hành, làm việc vất vả hay ốm đau một mình rất tủi thân. Thêm nữa là áp lực từ sự kỳ vọng của gia đình và bản thân. Văn hóa khác biệt, rào cản ngôn ngữ cũng khiến những ai mới xa xứ đều phải cố gắng rất nhiều".

Phoanh Charmmie - hotgirl tuổi teen năm nào đã trưởng thành trên đất Mỹ - 2

Năm 16 tuổi, Quỳnh Anh bắt đầu làm quen với cuộc sống tự lập nơi đất khách.

"Mình rèn luyện tư duy tích cực, coi vấp ngã là bài học và thành công là động lực. Hơn nữa, mình cũng phải có trách nhiệm với bản thân. Từ đời sống, sinh hoạt, sức khỏe, tinh thần rồi dần đến các sự lựa chọn, quyết định của mình", Quỳnh Anh nói.

Nhìn lại bản thân 7 năm về trước, từ những ngày mới sang Mỹ, Quỳnh Anh cảm thấy mình đã trưởng thành và sống có định hướng hơn rất nhiều. Cô cho biết: "Cuộc sống xa xứ nhiều khó khăn nhưng cũng vì thế mà mình hình thành tư duy mở hơn, có nhiều trải nghiệm và tự tin hơn".

Dũng cảm đổi ngành học để theo đuổi đam mê

Quỳnh Anh kể lại từ nhỏ, cô đã luôn yêu cái đẹp và ưa sáng tạo. Lớn lên, nhờ việc làm mẫu ảnh và tham gia các sự kiện giải trí với tư cách là hot girl Phoanh Charmmie, cô càng có nhiều điều kiện tiếp xúc với thời trang.

Phoanh Charmmie - hotgirl tuổi teen năm nào đã trưởng thành trên đất Mỹ - 3
Căn hộ tại New York của Quỳnh Anh từng gây sốt trên mạng vì những trang trí đẹp mắt do chính cô tự sắp xếp.

Ban đầu, vì mong muốn có công việc ổn định của gia đình, Quỳnh Anh đã chọn ngành Hóa sinh. Bên cạnh việc học trên trường, cô cũng tìm thêm cơ hội làm tình nguyện cho tuần lễ thời trang New York và Philadelphia, đồng thời tham gia tổ chức các sự kiện thời trang tại trường.

"Ban đầu, mình cũng không nghĩ nhiều, chỉ làm vì đam mê thôi. Sau hai năm học, mình nhận thấy ngành mình đang học không phải là con đường phù hợp với bản thân nên quyết định chuyển lên New York để theo học ngành Marketing thời trang", Quỳnh Anh kể.

Phoanh Charmmie - hotgirl tuổi teen năm nào đã trưởng thành trên đất Mỹ - 4
Quỳnh Anh chuyển từ ngành Hóa sinh sang Marketing thời trang để theo đuổi đam mê của bản thân.

Để đưa ra quyết định này, Quỳnh Anh đã phải trải qua một quãng thời gian dài đầy khó khăn. "Khi đó, mình bị mất phương hướng và động lực. mình cố gắng rất nhiều nhưng luôn cảm thấy không đủ và tương lai thật mơ hồ".

Những ngày đó, Quỳnh Anh hiếm khi ngủ đủ giấc vì bận rộn học tập và làm việc, dẫn tới sức khỏe thể chất và tinh thần xuống dốc trầm trọng. Cô kể lại không thể đếm nổi bao nhiêu lần phải gọi điện cho bố, khóc vì suy sụp tinh thần.

Thay vì chìm trong tiêu cực, Quỳnh Anh lựa chọn thay đổi bằng hành động. Cô chia sẻ: "Con đường nào mình lựa chọn, đúng hay sai thì mình không bao giờ biết trước. Nhưng việc dám đối diện và thay đổi sẽ là điều mình không hối tiếc."

Phoanh Charmmie - hotgirl tuổi teen năm nào đã trưởng thành trên đất Mỹ - 5
"Vitamin vui vẻ" Quỳnh Anh cũng có những lúc bật khóc vì suy sụp tinh thần.

Sau đó, cô đã tự tìm trường, đăng ký ngành học mới, chuyển tới thành phố mà cô yêu thích rồi mới nói với bố mẹ. Quỳnh Anh nhận xét đó là bước ngoặt của cuộc đời mình: "Mình từ cô bé thiếu chính kiến đã trở thành cô gái dám làm, dám trải nghiệm".

Học tập và sinh sống tại thành phố thời trang như New York đã mang tới cho Quỳnh Anh nhiều cơ hội làm việc với các nhãn hàng và tham gia show diễn. Hiện tại, Charmmie đã chuyển về thủ đô Washington và làm tư vấn chiến lược mạng xã hội và marketing cho Bảo tàng văn hóa người gốc Á ở Mỹ (Chinese American Museum Washington DC).

Được học tập và làm việc ở môi trường quốc tế là một điều may mắn đối với Quỳnh Anh. Cô nhận xét: "Môi trường nước ngoài trong lĩnh vực của mình rất cởi mở và có nhiều cơ hội. Mọi người rất tôn trọng ý kiến và năng lực của bạn. Bạn có thể thẳng thắn đưa ra quan điểm cá nhân, dù ở vị trí nào".

Phoanh Charmmie - hotgirl tuổi teen năm nào đã trưởng thành trên đất Mỹ - 6
"Chỉ cần chịu tìm kiếm thì sẽ luôn có cơ hội".

Tuy nhiên, cô gái trẻ cũng nhấn mạnh rằng cơ hội tốt đi kèm với sự cạnh tranh cao, đặc biệt là cho du học sinh vì hạn chế trong các mối quan hệ. Thế nhưng, cô tin rằng chỉ cần bạn chịu tìm kiếm thì sẽ luôn có cơ hội.

Quỳnh Anh tự nhận xét bản thân không quá nổi bật về học thuật nhưng lại có khả năng nhanh nhạy, biết nắm bắt vấn đề, phát triển ý tưởng và tạo dựng mối quan hệ. Do đó, cô tập trung vào việc xây dựng hồ sơ bằng các kinh nghiệm công việc.

Phoanh Charmmie gợi ý các bạn sinh viên có thể tìm kiếm cơ hội qua trường, các trang web tìm việc hoặc từ chính các mối quan hệ mình có. "Bên cạnh các công việc do mình tự tìm và liên hệ thì cũng có những công việc mình có được lại do nhà tuyển dụng ấn tượng hay thích năng lượng của mình nên mời".

Du lịch một mình để thử thách giới hạn bản thân

Trên kênh YouTube, chuỗi video "Du lịch một mình" của Quỳnh Anh trở nên nổi bật hơn cả. Qua những video này, người xem có cảm giác như trở thành người đồng hành, cùng tận hưởng những chuyến đi đầy hấp dẫn của cô. Miami và Hawaii là hai địa điểm cô gái này đã thực hiện chuyến du lịch một mình.

Phoanh Charmmie - hotgirl tuổi teen năm nào đã trưởng thành trên đất Mỹ - 7

Quỳnh Anh ưa thích những chuyến du lịch một mình để trải nghiệm cuộc sống.

Ban đầu, cô muốn đi du lịch một mình là để thử thách giới hạn bản thân: "Vì đi một mình nên mình sẽ tìm hiểu kĩ nơi mình đến, nắm rõ kế hoạch và phòng trừ các trường hợp xấu để bảo vệ bản thân. Suốt chuyến đi sẽ là những bất ngờ và tình huống không lường trước, giúp mình có cơ hội thoát khỏi vùng an toàn hoặc đôi khi có những trải nghiệm và bạn bè mới".

Phoanh Charmmie - hotgirl tuổi teen năm nào đã trưởng thành trên đất Mỹ - 8
Du lịch một mình giúp Quỳnh Anh có cơ hội thoát khỏi vùng an toàn và có những trải nghiệm mới lạ.

Sau này, Quỳnh Anh nhận ra việc đi du lịch một mình còn là một cách thú vị để tận hưởng cuộc sống. Việc tự đi giúp bản thân có sự chủ động trong kế hoạch, điều chỉnh theo sở thích cá nhân cũng như hiểu bản thân và cảm nhận chuyến đi được nhiều hơn.

Cô tiết lộ: "Mình thấy đi một mình đôi lúc bạn sẽ khám phá ra được nhiều điều mà khi đi cùng một nhóm, bạn sẽ vô tình không để ý".

Phoanh Charmmie - hotgirl tuổi teen năm nào đã trưởng thành trên đất Mỹ - 9

Phoanh Charmmie cảm thấy sống nơi thành phố sẽ hợp với tuổi trẻ đầy nhiệt huyết nhất.

Giữa khung cảnh thành phố nhộn nhịp với không gian miền quê thanh bình, Quỳnh Anh vẫn thích cuộc sống nơi thành phố hơn. "Mình thích nhịp sống vội vã mà đầy năng lượng. Nó cho mình nhiều động lực và hối thúc mình buộc phải tiến lên. Ở độ tuổi trẻ đầy nhiệt huyết, thành phố chính là nơi cho mình nhiều cơ hội và thách thức nhất".

Mặc dù ở Mỹ đã lâu, trong tương lai, Quỳnh Anh vẫn mong muốn trở lại Việt Nam. Ở nơi xa xứ, cô thổ lộ rất nhớ gia đình, bạn bè và các món ăn Việt Nam.