Xuân Lan, Pha Lê lên tiếng việc bạn thân mượn tiền rồi không trả

(Dân trí) - Xuân Lan cho rằng việc Pha Lê cho mượn tiền rồi khi đòi lại khó như chuyện “thả gà rồi đi đuổi” vô cùng gian nan.

Talkshow “Chuyện ngại nói với Xuân Lan” tiếp tục lên sóng tập 4 vào tối 16/10 qua chủ đề xảy ra khá thường xuyên trong xã hội là “Mượn tiền không trả” với khách mời cũng đang gặp phải trình trạng tương tự, ca sĩ Pha Lê.

Mở đầu cuộc trò chuyện, khi được host Xuân Lan hỏi có ngại với những câu chuyện ngại nói hay không, nữ ca sĩ Pha Lê cho rằng nếu ngại thì cô đã không nhận lời tham gia chương trình ngay từ đầu. Với câu chuyện mà được nhiều người quan tâm “Mượn tiền không trả”, làm sao để lấy được tiền mà không vướng phải những khúc mắc là cả một vấn đề.

Xuân Lan, Pha Lê lên tiếng việc bạn thân mượn tiền rồi không trả - 1

Nữ ca sĩ gốc Hải Phòng chia sẻ với Xuân Lan, trong chuyện tiền bạc thì không có tình cảm nào ở đây mà đó là sự tin tưởng với nhau nên mới cho mượn một khoảng tiền nào đó nhất định. Riêng việc đòi tiền với ai ngại nhưng đối với cô thì không, bởi theo Pha Lê đó là tiền của mình, là quyền lợi của mình.

Xuân Lan, Pha Lê lên tiếng việc bạn thân mượn tiền rồi không trả - 2

“Chủ xị” của talkshow thắc mắc, như vậy Pha Lê đã đòi lại được số tiền bị nợ chưa, nữ ca sĩ cho biết vì đang trong giai đoạn dịch bệnh nên cô cho họ những phương án để trả từ từ. Với trường hợp này, Pha Lê cho rằng cô đợi đến 6 tháng trong sự im lặng từ người nợ tiền mình mới lên tiếng đăng đàn trên mạng xã hội. Trong quá trình đó, Pha Lê nhiều lần gọi điện thì họ không nghe, nhắn tin không trả lời, trong khi lúc mượn thì cứ 5 phút họ gọi 1 lần.

Xuân Lan cho rằng việc Pha Lê cho mượn tiền rồi khi đòi lại khó như chuyện “thả gà rồi đi đuổi” vô cùng gian nan. Nói về việc nếu không cho người khác mượn tiền thì trong những lúc khó khăn ai sẽ cho mình mượn thì Xuân Lan và khách mời Pha Lê đều đồng tình quan điểm.

Kể về câu chuyện của riêng mình, Xuân Lan cho biết bản thân cô cũng từng bị người thân quen lấy uy tín của cô để đi lừa tiền người khác. Với Pha Lê cho rằng nhiều người nghĩ ai sẽ lấy tiền của mình được trong khi cô lại khá thẳng tính và mạnh mẽ đến thế.

Ở cuối chương trình, Xuân Lan cho rằng việc mượn tiền hoặc cho mượn tiền là điều cần thiết trong cuộc sống. Bởi bản thân mỗi người ai cũng có những lúc gặp khó khăn, tuy nhiên làm sao để tạo lòng tin và giữ uy tín cho những mối quan hệ xung quanh câu chuyện là cả một vấn đề quan trọng mà mỗi người cần phải cân nhắc.

Xuân Lan, Pha Lê lên tiếng việc bạn thân mượn tiền rồi không trả - 3

Tập 5 của chương trình sẽ được phát sóng vào lúc 20:30 Thứ Sáu ngày 23/10 trên kênh Youtube Xuan Lan Official và Fanpage - Facebook cá nhân Nguyen Xuan Lan.

Đang được quan tâm