Xôn xao thông tin Củng Lợi bỏ quốc tịch Singapore

Mi Vân

(Dân trí) - Thông tin ngôi sao điện ảnh đình đám của màn ảnh Hoa ngữ - Củng Lợi đã nộp đơn xin từ bỏ quyền công dân Singapore, quay lại nhập quốc tịch Trung Quốc, đang được lan truyền rầm rộ.

Ngày 23/10, tờ 8world đưa tin, nữ diễn viên Củng Lợi đã nộp đơn xin từ bỏ quốc tịch Singapore để trở về làm công dân Trung Quốc. Chủ đề này nhanh chóng trở thành tâm điểm của mạng xã hội và truyền thông Hoa ngữ. Nhiều khán giả ủng hộ người đàn bà đẹp nhập lại quốc tịch Trung Quốc. 

Xôn xao thông tin Củng Lợi bỏ quốc tịch Singapore - 1

Cộng đồng mạng và truyền thông Hoa ngữ xôn xao trước thông tin Củng Lợi nộp đơn từ bỏ quốc tịch Singapore. 

Củng Lợi sinh ra ở Thẩm Dương, Liêu Ninh, Trung Quốc. Cô được biết tới như một niềm tự hào của điện ảnh Trung Quốc bởi tài năng và sự ảnh hưởng. Củng Lợi cũng là ngôi sao châu Á hiếm hoi thành danh tại Hollywood và được truyền thông quốc tế "săn đón" tại các sự kiện.

Năm 2008, Củng Lợi đã quyết định từ bỏ quốc tịch Trung Quốc và xin nhập quốc tịch Singapore theo chồng là doanh nhân - Hoàng Hòa Tường. Hành động của sao phim Hồi ức của một Geisha từng khiến khán giả tại Trung Quốc không hài lòng.

Năm 2009, khi cuộc hôn nhân của hai người tan vỡ và tới năm 2012, cô xác nhận ly hôn chồng, quay lại cuộc sống độc thân. Tuy nhiên, nữ diễn viên vẫn giữ nguyên quốc tịch Singapore. Những năm qua, người đàn bà đẹp của màn ảnh Hoa ngữ sinh sống và làm việc chủ yếu tại nước ngoài.

Xôn xao thông tin Củng Lợi bỏ quốc tịch Singapore - 2

Củng Lợi từ bỏ quốc tịch Trung Quốc và nhập quốc tịch Singapore từ năm 2008. 

Năm 2019, Củng Lợi bí mật làm đám cưới với bạn trai người Pháp, nhạc sĩ nổi tiếng người Pháp Jean-Michel Jarre sau gần hai năm hò hẹn bí mật. Người đàn bà đẹp sống cùng chồng tại nước ngoài cùng chồng suốt 2 năm qua. Thỉnh thoảng, Củng Lợi vẫn quay về Trung Quốc, tham gia các sự kiện.

Minh tinh gốc Hoa và ông xã hơn 17 tuổi đang tận hưởng cuộc sống bình yên, hạnh phúc. Hai người hiếm khi chia sẻ về cuộc hôn nhân của mình với truyền thông cũng như người hâm mộ. Dù chênh lệch tuổi tác nhưng cả hai tìm thấy sự đồng điệu ở sở thích cá nhân và tình yêu dành cho nghệ thuật.

Xôn xao thông tin Củng Lợi bỏ quốc tịch Singapore - 3

Củng Lợi đang chung sống với chồng - nam nhạc sĩ người Pháp Jean-Michel Jarre.

Tháng 9 vừa rồi, Củng Lợi được mời làm chủ tịch ban giám khảo của LHP Bắc Kinh, Trung Quốc. Nữ diễn viên nổi tiếng đã có những kỷ niệm tốt và được truyền thông Hoa ngữ khen ngợi, đánh giá cao.

Đầu tháng 9 vừa rồi, tài tử Tạ Đình Phong tiết lộ anh đã nộp đơn từ bỏ quốc tịch Canada và nhấn mạnh bản thân là người Trung Quốc, sẵn lòng và có trách nhiệm truyền bá văn hóa Trung Hoa ra thế giới.

Trước đó, vào tháng 7/2021, nam diễn viên thế hệ 2000 - Trần Phi Vũ, con trai của đạo diễn Trần Khải Ca, cũng cho biết đã từ bỏ quốc tịch Mỹ, trở về làm công dân Trung Quốc đích thực và hoạt động nghệ thuật ở đây.

Hành trình điện ảnh 30 năm của người đàn bà đẹp Củng Lợi

Tháng 8 vừa rồi, thông tin giới chức Trung Quốc tăng cường giám sát và hạn chế hoạt động của các nghệ sĩ Hoa ngữ mang quốc tịch nước ngoài đã trở thành chủ đề bàn luận trên mạng xã hội và truyền thông Hoa ngữ.

Theo tờ SCMP, công dân của Trung Quốc không được phép mang hai quốc tịch. Họ phải từ bỏ quốc tịch nước ngoài nếu muốn trở thành công dân Trung Quốc và ngược lại.