Chinh phục - Vietnam’s Brainiest Kid:

Vòng loại tại HN: Ấn tượng với thí sinh đặc biệt

(Dân trí) - Không gây ấn tượng về mặt điểm số, nhưng các thí sinh Hà Nội khiến ban giám khảo bất ngờ về những câu hỏi trả lời phỏng vấn ấn tượng.

Vòng Tuyển sinh Tập trung chương trình CHINH PHỤC – Vietnam’s Brainiest Kid tại Hà Nội cũng ghi điểm với rất nhiều những thí sinh đặc biệt. Phạm Nguyễn Phú Sĩ có thể kể trôi chảy lịch sử của các cuộc chiến tranh, cuộc đời của Hitler, Tần Thủy Hoàng hay Nguyễn Hoàng Giang bắt đầu kinh doanh đồ chơi khi mới học lớp 7.

 

Sau Buôn Ma Thuột, Tp. Hồ Chí Minh và Vinh, Hà Nội là điểm thi thứ 4 của Vòng Tuyển sinh Tập trung chương trình CHINH PHỤC - Vietnam’s Brainiest Kid 2013. Đông đảo các thí sinh tại Hà Nội và các khu vực lân cận như Nam Định, Hải Phòng, Việt Trì Phú Thọ, Thái Nguyên, Bắc Ninh, Cao Bằng, Sơn La …  đều đến tham gia chương trình.
 
Vòng loại tại HN: Ấn tượng với thí sinh đặc biệt

Xếp hàng vào dự thi

 

Khác với các thí sinh trong Vòng Tuyển sinh Tập trung tại Vinh gây ấn tượng về mặt điểm số với ban giám khảo khi có nắm giữ số điểm thi Vòng thi viết cao nhất trên toàn quốc (44/48 điểm), các thí sinh tại Hà Nội để lại ấn tượng đặc biệt trong các vòng thi phỏng vấn và cách thể hiện cá tính bản thân.
 
Vòng loại tại HN: Ấn tượng với thí sinh đặc biệt
Chăm chú làm bài

 

Phạm Nguyễn Phú Sĩ có niềm đam mê bất tận về khảo cổ, lịch sử thế giới các cuộc chiến tranh. Phú Sĩ tự tin có thể kể lại về cuộc chiến   thành Troy, Chiến tranh Thế giới Thứ Nhất và Thứ Hai, Cách mạng Pháp 1789 cũng như tiểu sử của các nhân vật đặc biệt có ảnh hưởng đến lịch sử. Theo Phú Sĩ, hai người nắm giữ bí mật lớn nhất của nhân loại là Tần Thủy Hoàng và Hitler vì cho đến nay vẫn có rất nhiều điều bí ẩn về hai nhân vật này  chưa thể giải đáp. Với những kiến thức mình thể hiện, thật khó tin khi Phú Sĩ mới đang học lớp 6 trường THCS Trưng Vương.  Ước mơ lớn nhất của em sau này là có thể trở thành một nhà khảo cổ học, khám phá bí ẩn về lịch sử nhân loại.

 

Nguyễn Hoàng Giang cũng gây ấn tượng mạnh với Ban Giám Khảo khi với ước mơ trở thành một nhà thiết kế và sản xuất đồ chơi  trẻ em. Hoàng Giang tâm sự, mình đã bắt đầu thực hiện ước mơ bằng cách tự làm đồ chơi và bán cho các bạn trong lớp. Ai cũng rất ủng hộ những sản phẩm sáng tạo và dễ thương của Hoàng Giang. Hoàng Giang còn có niềm đam mê với bộ môn nhảy Hip Hop được truyền cảm hứng từ người bố mà em luôn ngưỡng mộ và tự hào - Dancer Nguyễn Viết Thành - trưởng nhóm nhảy The Big Toe.
 
Vòng loại tại HN: Ấn tượng với thí sinh đặc biệt

Cùng quyết tâm làm bài thật tốt

Vòng loại tại HN: Ấn tượng với thí sinh đặc biệt

 

Tham gia Vòng Tuyển sinh Tập trung của chương trình CHINH PHỤC – Vietnam’s Brainiest Kid, các thí sinh không chỉ muốn dành chiến thắng mà còn muốn được giao lưu trong một sân chơi trí tuệ bổ ích cùng bạn bè. Không ít em đã đòi bỏ không thi tiếp vì các bạn đi cùng mình đều không đỗ vào Vòng sau. Có lẽ đây chính là điểm khác biệt lớn nhất của cuộc thi so với các cuộc tranh tài khác khi mà tinh thần ham học hỏi, khơi mở những chân trời tri thức, niềm đam mê, khả năng sáng tạo và tình bạn bè là điều quan trọng nhất mà chương trình muốn hướng tới.

 

CHINH PHỤC - Vietnam’s Brainiest Kid 2013 là phiên bản Việt hoá của Gameshow truyền hình Britain’s Brainiest Kid được sáng tạo bởi Sony Pictures Television, đối tác của VTV trong chương trình “Ai là triệu phú?”. Format Brainiest đã được 41 quốc gia mua bản quyền, trong đó những kênh truyền hìnhi hàng đầu như RTL (Đức), BBC (Anh), TF1 (Pháp), Asahi TV (Nhật) đều phát chương trình ở khung giờ vàng, thu hút hàng triệu người xem ở mỗi nước.
 
Vòng loại tại HN: Ấn tượng với thí sinh đặc biệt

Những học sinh đầu tiên vào vòng phỏng vấn

Vòng loại tại HN: Ấn tượng với thí sinh đặc biệt

Mỗi người một vẻ

 

CHINH PHỤC - Vietnam’s Brainiest Kid dành riêng cho lứa tuổi vàng của giáo dục, các học sinh khối THCS từ lớp 6 tới lớp 9. Lần đầu tiên trong một cuộc thi trí tuệ, các câu hỏi tập trung khai thác 7 loại hình trí thông minh  bao gồm logic toán học, ngôn ngữ, không gian, âm nhạc, cơ thể động, năng lực tương tác và năng lực nội tâm. “Trong khi những chương trình gameshow trí tuệ dành cho trẻ em hiện nay đều chỉ đa phần tập trung khai thác trí nhớ hoặc kịch tính giữa người lớn và trẻ em thì Chinh phục - Vietnam’s Brainiest Kid hướng tới trí thông minh và khả năng sáng tạo của học sinh THCS. Đây sẽ là điểm cốt lõi tạo nên khác biệt và thành công của chương trình.” Nhà báo Tạ Bích Loan, Trưởng ban Thanh thiếu niên VTV6, phụ trách nội dung chương trình chia sẻ thêm. 
 
Vòng loại tại HN: Ấn tượng với thí sinh đặc biệt

Tâm trạng khi biết kết quả

Vòng loại tại HN: Ấn tượng với thí sinh đặc biệt

 

CHINH PHỤC - Vietnam’s Brainiest Kid cũng là chương trình gameshow có quy mô tuyển sinh lớn nhất và mở nhất từ trước tới nay với hơn 10,000 bộ hồ sơ đăng ký được gửi về hơn 500 trường THCS tại 30 tỉnh thành trên toàn quốc. Ngoài ra, các thí sinh tự do có thể đăng ký online tại website http://chinhphuc.vtv.vn.

 

2 suất học bổng du học hè tại Châu Âu cho 2 quán quân hàng năm, nhiều học bổng du học hè quốc tế . Dự kiến, khoảng hơn 20,000 học sinh THCS của Việt Nam sẽ tham gia sân chơi này.
 
VN
Đọc thêm