Thứ bảy, 03/05/2014 - 11:56

Học lịch sử cùng Chinh Phục

Đón chào tuần lễ kỷ niệm Ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước 30/4, 10 thí sinh của Chinh Phục - Vietnam’s Brainiest Kid đã cùng nhau tranh tài ở cuộc thi tuần số 20 với chủ đề “Độc lập”. Trải qua ba vòng thi, các bạn thí sinh đã cùng nhau ôn lại những trang sử hào hùng của dân tộc.

Những năm gần đây, tình trạng dạy và học lịch sử Việt Nam đặt ra nhiều vấn đề đáng lo ngại. Nhiều em học sinh khi được hỏi về những sự kiện lịch sử rất cơ bản trong chương trình học cũng không thể đưa ra câu trả lời chính xác. Vì vây việc dạy lịch sử càng trở nên quan trọng hơn. Nắm vững được tầm quan trọng của môn lịch sử, Chinh Phục cũng đã đưa rất nhiều kiến thức liên quan đến bộ môn này trong suốt 20 cuộc thi tuần vừa qua. Bằng cách nhắc lại những sự kiện nổi bật trong lịch sử nước ta qua các câu hỏi, Chinh Phục đã tạo được cảm giác vui thích, không gây áp lực trong quá trình tiếp nhận thêm kiến thức của các em học sinh.

Dần dần, niềm vui thích tìm hiểu về lịch sử đất nước của các em sẽ được khơi gợi và phát triển. Có thể dễ dàng thấy được sự gia tăng về số lượng các em thí sinh chọn chủ đề sở trường liên quan đến lịch sử. Có thể kể đến quán quân nữ của cuộc thi tuần 12, Lê Hồng Thụy cùng chủ đề sở trường về Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Nhờ tìm hiểu về cuộc đời và sự nghiệp của Đại tướng một cách kỹ càng, Hồng Thụy đã ghi được số điểm tuyệt đối ở vòng 3 và trở thành quán quân tuần.
 
 
Lê Hồng Thụy – quán quần tuần 12
 Lê Hồng Thụy – quán quần tuần 12

Ở cuộc thi với chủ đề “Độc lập” tuần này, các thí sinh được tìm hiểu về chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử đã chấm dứt hoàn toàn chiến tranh Việt Nam, bài hát “Như có Bác trong ngày đại thắng”, quốc huy của nước ta,… Xen lẫn những câu hỏi này, Chinh Phục đã khéo léo đưa vào câu hỏi trực quan về chiếc đàn K’lông put làm cho 10 bạn thí sinh không cảm thấy nhàm chán với những sự kiện lịch sử có phần “khô khan”.

Vòng ba của cuộc thi tuần này là một cuộc đua rất thú vị khi Trần Nguyên Dũng dùng chiến lược chọn câu hỏi của đối thủ Cát Tường và ghi thêm được 3 điểm.

Cuộc đua đầy kịch tích giữa ba bạn thí sinh
Cuộc đua đầy kịch tích giữa ba bạn thí sinh

Cuộc đua đã trở nên căng thẳng hơn nữa khi lần lượt 6 câu hỏi kiến thức chung được mở ra. Và Nguyên Dũng cùng với hiểu hiệt rộng và sự tự tin của mình đã chiến thắng cuộc thi tuần số 20.

Quán quân tuần 20 suy nghĩ trước khi trả lời câu hỏi
Quán quân tuần 20 suy nghĩ trước khi trả lời câu hỏi
Hãy cùng đón xem cuộc thi tuần thứ 21 của chương trình “Chinh Phục - Vietnam’s Brainiest Kid với chủ đề “Chiến thắng lịch sử” vào lúc 21h05 thứ tư 7/05 trên kênh VTV6 và 16h00 chủ nhật 11/05 trên kênh VTV3 để tìm ra những gương mặt xuất sắc tiếp theo sẽ xuất hiện trong vòng chung kết Chinh Phục diễn ra vào tháng 6/2014.
KM
Đáng quan tâm
Mới nhất