Vietnam’s Next Top Model: Những thông điệp đầy ý nghĩa

(Dân trí) - Sau hơn 4 tháng phát sóng trên truyền hình, Vietnam’s Next Top Model không chỉ mang lại cho khán giả cái nhìn mới mẻ về nghề người mẫu mà còn truyền tải những thông điệp đầy ý nghĩa đến giới trẻ hiện đại.

1.     Dám nghĩ, dám làm, dám thực hiện:

Ngay từ khi đăng kí casting, không một thí sinh nào có thể tưởng tượng quá trình đến với danh hiệu này lại khó khăn và chông gai đến thế. Những thử thách mà Ban tổ chức đưa ra cho họ không chỉ đơn thuần mang tính tranh tài mà còn ẩn chứa yếu tố giáo dục cao. Ngoài bài học căn bản của từng tập như học catwalk, cách trang điểm, cách phối đồ, phong thái xuất hiện trước đám đông.. đến những thử thách phải nỗ lực hết mình để vượt qua như đu mình trên không tạo dáng, trượt ống nước hay chụp hình với chú trăn sống bò quanh người, luôn cần sự tập trung cao độ và cố gắng vượt bậc cả về thể lực lẫn tinh thần.

Vietnam’s Next Top Model: Những thông điệp đầy ý nghĩa - 1
Tuyết Lan với bài tập nhịp tim

Như Tuyết Lan luôn là người “yếu bóng vía” nhất trong các thí sinh, cô không ngừng la hét và sợ hãi khi đưa con trăn lên người, nhưng khi chụp hình xong thì Tuyết Lan lại hứng thú và còn đùa nghịch với nó. Hay Thu Thủy khi chụp hình trên không, dù bị chiếc đai bảo vệ siết chặt quanh người đau đến mức cô phải thường xuyên xin Ban giám khảo cho tạm dừng, nhưng Thu Thủy vẫn cố gắng chịu đau và cho ra đời tấm hình xuất sắc.

Điều quan trọng nhất họ đạt được trong cuộc thi không phải là danh hiệu cuối cùng mà chính là chiến thắng bản thân và làm được những điều trước đây không bao giờ có thể làm được. Thanh Hoa đã tâm sự khi chia tay với chương trình trong tập 14: “Khi em nghĩ mình không thể bước tiếp, chính mọi người đã buộc em phải bước đi. Đến ngày hôm nay em đã học hỏi được rất nhiều điều và em cũng nhận ra những thứ em chưa bao giờ được biết.” “Dám nghĩ, dám làm, dám thực hiện” chính là thông điệp chương trình muốn truyền tải đến giới trẻ ngày nay.

Vietnam’s Next Top Model: Những thông điệp đầy ý nghĩa - 2

2.     Thay đổi quan niệm của các bậc phụ huynh:

Các bậc phụ huynh thường mang nhiều định kiến khắt khe về môi trường người mẫu và không muốn con mình tham gia vào nghề mà họ nghĩ rất “hào nhoáng và nguy hiểm”. Nhưng khi đến với cuộc thi tưởng chừng chỉ là sân chơi giải trí, họ hoàn toàn bất ngờ trước sự thay đổi trong thời gian ngắn của con em mình. Sự trưởng thành của các thí sinh không chỉ thể hiện từ phong cách biểu diễn hay tạo dáng mà còn ở sự chín chắn trong suy nghĩ, trong thái độ sống khi phải cùng sinh hoạt trong môi trường tập thể. Tình cảm gia đình luôn là sự khích lệ rất lớn cho thí sinh trong suốt quá trình đồng hành cùng cuộc thi. Nhưng ngược lại, sự thay đổi của họ cũng là nguồn động viên tinh thần cho chính người thân và gia đình.

Bố mẹ của Thanh Hoa đã tâm sự: “Nhìn thấy cháu mỗi tuần trên tivi đã thấy sự trưởng thành, nhưng không ngờ gặp ở ngoài lại khác nhiều đến như vậy, chương trình đã mang lại cho gia đình chúng tôi một món quà thật sự ý nghĩa”. Thu Thủy từ một người không hề biết nấu ăn giờ đây đã bày biện được cả một bữa tiệc, Thanh Hoa cứng cỏi hơn “cô bé mít ướt” ngày nào, Tuyết Lan hòa nhập với cuộc sống chung mà trước đây cô không bao giờ nghĩ tới, Huyền Trang vốn dĩ  hay giấu cảm xúc vào trong đã phải khóc òa vì tình cảm cô dành cho các bạn.

Vietnam’s Next Top Model: Những thông điệp đầy ý nghĩa - 3

Chương trình không chỉ làm thay đổi thí sinh mà còn thay đổi cách nghĩ của các bậc phụ huynh về nghề người mẫu. Họ đã có thể công nhận những cố gắng của con em mình và yên tâm vào kinh nghiệm cũng như bài học mà chương trình mang lại cho các thí sinh sẽ là hành trang vững chắc nhất để bước tiếp trên con đường sự nghiệp phía trước.

Nghề nào cũng cần đam mê và sự rèn luyện không ngừng, nghề người mẫu cũng không ngoại lệ. Thậm chí sự nỗ lực phải không có điểm dừng vì thời trang vốn dĩ thay đổi theo từng ngày. Chỉ  thí sinh nào thật sự vững bước và cố gắng vượt bậc mới có thể tiến đến danh hiệu Người Mẫu Việt Nam – Vietnam’s Next Top Model.

Vietnam’s Next Top Model: Những thông điệp đầy ý nghĩa - 4

Hãy cùng chờ đón những hình ảnh hậu trường về quá trình chuẩn bị cho đêm chung kết trong tập 15 phát sóng lúc 20h ngày 6/1/2011 trên VTV3

3 thí sinh tiếp tục hành trình trong tập tiếp theo gồm có: Nguyễn Thị Tuyết Lan (SBD: 1226), Nguyễn Thu Thủy (SBD: 1128), Khiếu Thị Huyền Trang (SBD: 1107)

Thông tin chi tiết xem tại website www.vietnamnexttopmodel.com

Vietnam’s Next Top Model: Những thông điệp đầy ý nghĩa - 5
Vietnam’s Next Top Model: Những thông điệp đầy ý nghĩa - 6
Vietnam’s Next Top Model: Những thông điệp đầy ý nghĩa - 7

 Phương Trinh

Dòng sự kiện: Vietnam’ s Next Top Model